2.7K
21 พฤษภาคม 2556
พีเพิลมีเดีย เปิดตัว Smart SME Channel ทีวีเพื่อเอสเอ็มอีไทย 24 ช.ม.


 
บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด พร้อมมุ่งสู่ความเป็นผู้นำในกลุ่มผู้ผลิตสื่อครบวงจรเพื่อผู้ประกอบการ ตั้งเป้าปีนี้ดันยอดขายกว่า 250 ล้านบาท โดยเปิดตัว 2 ช่องทางหลัก Smart SME Channel และ มหกรรมชี้ช่องรวย 2013  ในการส่งเสริมและสนับสนุนเอสเอ็มอีไทยเติบโตอย่างเข้มแข็ง

คุณณรินณ์ทิพ วิริยะบัณฑิตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด แถลงเปิดตัวสถานีโทรทัศน์ช่องใหม่ Smart SME Channel ทีวีเพื่อเอสเอ็มอีไทย 24 ชั่วโมงว่า “ ทีวีช่องใหม่ Smart SME Channel  คือส่วนหนึ่งในการต่อยอดธุรกิจสื่อของเรา ซึ่งเป็นที่ทราบกันดีว่า พีเพิลมีเดีย คือผู้ผลิตสื่อครบวงจรสำหรับผู้ประกอบการ SMEs โดยได้ดำเนินการต่อเนื่องมาเป็นเวลายาวนานกว่า 12 ปี  และ Smart SME Channel คือฟันเฟืองสำคัญในการยกระดับสื่อในเครือของเราสู่อนาคต   


 
สำหรับในช่วงแรกของ Smart SME Channel ได้วางแผนผลิตรายการใหม่มากกว่า 40 รายการ อาทิ รายการข่าว SME ที่นำเสนอข่าวสดใหม่ทุกวันโดยทีมข่าวผู้เชี่ยวชาญเรื่อง SME
  • รายการ SME Smart Service ถามสด-ตอบสดกับกูรูธุรกิจของเมืองไทย  
  • รายการ SME ตอบโจทย์ เปิดมุมมองธุรกิจชี้ประเด็นร้อนระดับประเทศ  
  • รายการ Smart Focus รายการที่นำเอาผู้บริหารมืออาชีพจากบริษัทชื่อดังต่างๆมาพูดคุย เพื่อล้วงเคล็ดลับการบริหารงานองค์กร
  • รายการ China Today รายการสำหรับผู้ประกอบการไทยที่ต้องการสร้างโอกาสทางธุรกิจกับประเทศจีน
  • รายการ Asean+6 เป็นรายการวิเคราะห์..เจาะลึก เพื่อเตรียมความพร้อมผู้ประกอบการไทย ให้ก้าวทันการแข่งขันทางธุรกิจภายใต้กรอบ AEC  
  • รายการ SMEs ชี้ช่องรวย สื่อกลางสำหรับการจับคู่ธุรกิจและเจรจาการค้าพร้อมเปิดโอกาสให้คนทั่วไปได้มีโอกาสเป็นเจ้าของกิจการ
  • รายการ People Game  เวทีประชันเมนูเด็ดของประชาชนเพื่อประชาชน และอีกหลายรายการใหม่ที่คุณไม่ควรพลาด

นอกจากนี้ Smart SME Channel ยังได้ผู้มีชื่อเสียงด้าน SME และผู้มากประสบการณ์ทางธุรกิจมาร่วมสร้างความหลากหลายของเนื้อหา อาทิ  คุณพิษณุ เหรียญมหาสาร อดีตรองปลัดกระทรวงพาณิชย์และผู้เชี่ยวชาญเรื่องประเทศจีน  คุณสมชาติ ลีลาไกรศร ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด  คุณพีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ ผู้เชี่ยวชาญธุรกิจแฟรนไชส์ ดร.เกษม พิพัฒน์เสรีธรรม ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดแถวหน้าเมืองไทย 
 
 
 
คุณชีพธรรม คำวิเศษณ์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโซเชียลมีเดีย  อาจารย์สง่า  ดามาพงษ์  กูรูด้านโภชนาการเมืองไทย  และอีกหลากหลายท่านซึ่งเปี่ยมมากด้วยประสบการณ์และคุณวุฒิทางสังคม โดยเราเชื่อว่าผู้รับชม Smart SME Channel จะได้รับความรู้และแรงบันดาลใจใหม่ๆในการทำธุรกิจของตนเอง

เราตั้งใจสร้างสรรค์เนื้อหาที่เฉพาะทางสำหรับผู้ประกอบการ SME โดยเฉพาะ ด้วยเม็ดเงินลงทุนกว่า100 ล้านบาท โดยมีกลุ่มผู้สนับสนุนที่หลากหลาย ทั้งผู้สนับสนุนด้านเงินทุน อาทิ บริษัทในเครือสหกรุ๊ป  บริษัท น้ำมันพืชไทย จำกัด (มหาชน)  บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน)  ธนาคารกรุงเทพ และผู้สนับสนุนด้านเนื้อหา อาทิ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(สสว) สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม(ISMAD) สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ มหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ  มหาวิทยาลัยกรุงเทพ

โดยพันธมิตรทั้งหมดที่กล่าวมา ล้วนแต่มีความมุ่งหวังเดียวกัน คือการส่งเสริมและสนับสนุนให้กลุ่มผู้ประกอบการไทยมีความรู้และความสามารถในการทำธุรกิจ ตลอดจนมีแรงบันดาลใจในการนำสาระความรู้ที่ได้ไปต่อยอดพัฒนาปรับปรุงธุรกิจ สินค้าและบริการในอนาคต  

โดย Smart SME Channel มีช่องทางออกอากาศหลักทาง True  Vision 25 และสำหรับประชาชนทั่วไป ยังสามารถสามารถรับชมได้ ทาง TRUE PSI  , TRUE Cable , ทางสถานีโทรทัศน์ระบบบอกรับสมาชิกในเครือเจริญเคเบิล ทาง www.smartsme.tv หรือ  Youtube : http://www.youtube.com/user/SmartSMETV

และสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพื่อสำหรับรับชมทางโทรศัพท์มือถือได้ทาง AppStore โดยพิมพ์คำว่า “Smart SME Channel”  (ในส่วนของiPad , iPhone  พร้อมให้บริการแล้ววันนี้ สำหรับ Android พร้อมให้บริการต้นเดือนมิ.ย.56 )
 

 
นอกจากการเปิดตัวสถานีโทรทัศน์ช่องใหม่ Smart SME Channel ทีวีเพื่อเอสเอ็มอีไทย 24 ชั่วโมงแล้ว ล่าสุดบริษัท พีเพิลมีเดีย จำกัด ยังแสดงความพร้อมสำหรับการจัดงาน มหกรรมชี้ช่องรวย ประจำปี  2013 ซึ่งได้จัดติดต่อกันมาหลายปี  และสำหรับในปีนี้ได้มีการวางแผนการจัดงานไว้  3 ครั้งใน 3 ภูมิภาค  ประกอบด้วย  กรุงเทพฯ   เชียงใหม่  และนครราชสีมา โดยมุ่งหวังที่จะมอบโอกาสในการเป็นผู้ประกอบการใหม่ ให้กับพี่น้องชาวภาคเหนือและชาวภาคอีสาน

สำหรับงาน มหกรรมชี้ช่องรวย ครั้งที่ 1 จะจัดขึ้นในวันที่ 6-9 มิถุนายน 2556  ณ เอ็มซีซีฮอลล์ เดอะมอลล์บางกะปิ ภายใต้คอนเซ็ปท์ “เวทีจับคู่ธุรกิจครั้งยิ่งใหญ่” รวมสุดยอดบูธผู้ประกอบการธุรกิจกว่า 250 บูธ  ใน 7 หมวดธุรกิจ ธุรกิจอาหาร-เบเกอรี่  ธุรกิจกาแฟ-เครื่องดื่ม  ธุรกิจความงาม-สุขภาพ  ธุรกิจการศึกษา-ไอที ธุรกิจค้าปลีก-บริการและอุปกรณ์ประกอบอาชีพ ธุรกิจวาไรตี้ รวมถึงสถาบันการเงินที่สนับสนุนธุรกิจ SMEs  พร้อมเปิดอบรมอาชีพฟรีกว่า 20 หัวข้อ และพิเศษสุดสำหรับผู้จองซื้อธุรกิจในงานลุ้นรับโชคทองทุกวัน มูลค่ารวมกว่า 200,000 บาท


โดยประชาชนทั่วไปสามารถลงทะเบียนเข้างานล่วงหน้า ผ่านทาง www.exhibition.peoplemedia.co.th หรือ ทางแอพพลิเคชั่น WeChat โดยผู้ที่ลงทะเบียนล่วงหน้ามีสิทธิลุ้นรับของที่ระลึกกลับบ้านฟรีในงานทุกวัน สำหรับการจัดงานในครั้งนี้คาดว่า จะมียอดการเจรจาธุรกิจมากกว่า 500 ล้านบาท  และจะสามารถขยายฐานผู้ประกอบการไทยให้มีจำนวนเพิ่มมากขึ้นกว่า 1,000 ราย
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,228
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,195
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,185
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,093
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
906
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
886
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.