3.3K
13 พฤษภาคม 2556
คอฟฟี่เวิลด์เบนเข็มรุกหนักต่างแดน


 
คอฟฟี่ เวิลด์ ชี้ธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มไทยอิ่มตัว ทุ่ม 300 ล้านบาท รุกหนักต่างประเทศ
 
นายเฟรด โมอาวาด ประธานกรรมการบริหาร บริษัท จีเอฟเอ คอร์ปอเรชั่น ผู้ทำตลาดอาหารและเครื่องดื่มภายใต้แบรนด์คอฟฟี่ เวิลด์ และคอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์ เปิดเผยว่า แผนการตลาดในปีนี้บริษัทมุ่งเน้นการขยายสาขาต่างประเทศภายใต้การใช้งบกว่า 300 ล้านบาท เนื่องจากภาพรวมธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่มในไทยเริ่มอิ่มตัวและมีการแข่งขันที่รุนแรง
 
ทั้งนี้ บริษัทมุ่งขยายตลาดในอินเดียภายใต้แบรนด์ครีม แอนด์ ฟัดจ์ และพิซซ่า คอร์เนอร์ จำนวน 30 สาขา ใช้งบลงทุน 5-15 ล้านบาทต่อสาขา จากปัจจุบันมีทั้งหมด 110 สาขา และยังมุ่งขยายตลาดตะวันออกกลาง อาทิ ดูไบ จากเดิมมี 1 สาขา เปิดเพิ่มอีก 3 สาขา และเปิดคอฟฟี่ เวิลด์ ในบาห์เรน รวมถึงแผนขยายตลาดมาเลเซีย เป็นต้น
 
 
 
นอกจากนี้ บริษัทอยู่ระหว่างศึกษาโอกาสการขยายสาขาของคอฟฟี่ เวิลด์ ในอาเซียน โดยประเทศที่มีศักยภาพ คือ เวียดนาม ลาว และเมียนมาร์ เพื่อรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ปี 2558 คาดว่าจะเริ่มเข้าไปเปิดตลาดในภูมิภาคนี้ได้ในปี 2557 ส่วนในไทยปีนี้จะลงทุน 150 ล้านบาท ขยายสาขา 15-20 สาขา จากเดิมมีกว่า 100 สาขา โดยจะมีทั้งลงทุนเองและขายแฟรนไชส์
 
ทั้งนี้ จากการขยายการลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ทำให้บริษัทใช้งบลงทุนในปีนี้รวมกว่า 450 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเท่าตัว จากกว่า 200 ล้านบาทปีที่ผ่านมา ล่าสุดได้เปิดตัวแคมเปญคอฟฟี่ เวิลด์| “เทรักเต็มแก้วให้คอกาแฟ” โดยให้ลูกค้าได้สัมผัสถึงรสชาติกาแฟ เพื่อตอกย้ำจุดแข็งของแบรนด์ นอกจากนี้ยังปรับปรุงร้านค้าเพื่อยกระดับภาพลักษณ์สู่ความพรีเมี่ยม ได้แก่ สาขาสมิติเวช และเมกาบางนา
 
 
 
นายโมอาวาด กล่าวว่า การปรับตัวของคอฟฟี่ เวิลด์ เพื่อรองรับกับธุรกิจร้านกาแฟมูลค่า 5,100 ล้านบาท ในปีนี้แข่งขันรุนแรง และคาดว่าตลาดจะเติบโต 15-20% อีกทั้งปีนี้บริษัทมีแผนเปิดคอฟฟี่ เวิลด์ เรสเตอรองต์ ร้านอาหารนานาชาติ ภายใต้คอนเซปต์ “คอนเทมเปอรารี่ แคชชวล ไดนิ่ง” ในกรุงเทพฯ เป็นลำดับแรก โดยจะเปิดให้บริการที่ดอนเมืองในเดือน พ.ค.นี้ สำหรับรายได้โดยรวมทั้งในและต่างประเทศปีนี้ตั้งเป้าเติบโต 30% จากการมีธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม 

อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
844
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
724
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
670
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
662
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
646
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
644
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.