4.1K
facebook
26 เมษายน 2556
แด๊ดดี้โดรบแรง ปั้น"เลมอนฮับ" เล็งปักธงตปท.  
 

 

แด๊ดดี้ โด แตกแบรนด์ "เลมอน ฮับ" เสริมทัพธุรกิจไลต์ฟู้ด ชี้ช่องว่างตลาด ชูจุดขายเครื่องดื่ม ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟจากน้ำมะนาวหวังขยายฐานลูกค้า พร้อมเดินหน้าปั้นแบรนด์เพิ่ม สบช่องบุกตลาดต่างประเทศ ด้านแด๊ดดี้ โดปีนี้เตรียมโกอินเตอร์ คาดเติบโต 10-15%
 
นายปีเตอร์ ทวีผลเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แด๊ดดี้ โด (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทได้แตกแบรนด์ "เลมอน ฮับ" ธุรกิจไลต์ฟู้ดเช่นเดียวกับแด๊ดดี้ โดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยแบรนด์ดังกล่าวใช้น้ำมะนาวเป็นส่วนผสมหลัก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม, ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ รวมถึงชานมไข่มุก 
 
ทั้งนี้ เชื่อว่าตลาดยังมีช่องว่างของธุรกิจดังกล่าวอยู่มาก จากสภาพอากาศเมืองร้อนของไทย รวมถึงการนำน้ำมะนาวมาเป็นกิมมิกในตลาดเครื่องดื่มแบบจริงจัง ซึ่งยังเป็นช่องว่างของตลาด 

 

 
 
โดยตั้งราคาเฉลี่ยต่อรายการอยู่ที่ 30-35 บาท ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันเลมอน ฮับมีจำนวน 2 สาขา ได้แก่ สีลม เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และยังมีแผนจะขยายสาขาเพิ่มในปีนี้อีก 2-3 สาขา 
 
"แนวคิดหลักมาจากความต้องการที่อยากให้บริษัทสามารถสยายปีกได้มากขึ้น เหมือนไมเนอร์ กรุ๊ปที่มีแบรนด์ในเครืออยู่จำนวนมาก แต่เราจะแตกต่างตรงที่ทุกแบรนด์เราต้องการปั้นเอง" 
 
นายปีเตอร์กล่าวอีกว่า สำหรับในอนาคตมีแผนพัฒนาแบรนด์อื่น ๆ เพิ่มเข้ามาในพอร์ตของบริษัท เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้มากขึ้น โดยนอกจากเปิดในประเทศแล้ว ยังมองโอกาสการขยายสาขาออกไปยังต่างประเทศอีกด้วย 
 
ทั้งนี้มีปัจจัยหลักคือการตีโจทย์ให้ได้ว่าลูกค้าต้องการอะไร บวกกับจุดเด่นเรื่องรสชาติและความสะอาด ซึ่งจะทำให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างมั่นคง 

 
 
สำหรับร้านแด๊ดดี้ โดในปีนี้เตรียมขยายเพิ่มอีก 8 สาขา โดยส่วนใหญ่เป็นการขยายผ่านรูปแบบแฟรนไชส์ เน้นเปิดให้บริการในต่างจังหวัด ซึ่งทิศทางในอนาคตจะมุ่งขยายผ่านแฟรนไชส์มากขึ้น เนื่องจากจะทำให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้รวดเร็วกว่าการเข้าไปลงทุนเอง โดยสัดส่วนที่ตั้งไว้คือ 50 : 50 จากปัจจุบัน 32 สาขา เป็นแฟรนไชส์เพียง 5 สาขา และในปีนี้จะนำแบรนด์แด๊ดดี้ โดเข้าไปเปิดในตลาดต่างประเทศ เบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ที่ 1-2 ประเทศ 
 
ด้านกำลังซื้อช่วงไตรมาสแรกมองว่าค่อนข้างซบเซา ประกอบกับคู่แข่งมีจำนวนมากขึ้น การแข่งขันรุนแรง แต่ละค่ายมีการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ในส่วนของบริษัทก็เดินหน้าพัฒนาโปรดักต์ใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าอย่างต่อเนื่อง 
 
สำหรับปีนี้ได้วางแผนการใช้งบฯการตลาด เอาไว้ 3% จากยอดขาย เพื่อเน้นกิจกรรมบีโลว์เดอะไลน์ในการสร้างแบรนด์ และขยายฐานลูกค้าที่ไม่เคยใช้บริการ หรือทดลองสินค้าให้รู้จักแบรนด์มากขึ้น รวมถึงจัดโปรโมชั่นเพื่อรับมือกับการแข่งขัน แม้ว่าตลาดโดนัทในปีนี้จะไม่มีแบรนด์ใหม่เข้ามาทำตลาด แต่หลังจากการเข้ามาของคริสปี้ ครีม ซึ่งทำให้ผู้บริโภคตื่นตัวเป็นอย่างมาก ก็ผลักดันให้ตลาดเติบโตขึ้น
 
อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,100
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,098
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,597
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,262
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,124
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
960
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.