2.7K
22 กันยายน 2550
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ ร่วมออกบูธในงานวันเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่4 
 
 
 
4 องค์กร มติชน-มหาดไทย-พาณิชย์ และ สสว. ผนึกกำลังจัดงาน "วันเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 4" ภายใต้คอนเซ็ปต์ทางด่วนความรวย ระหว่างวันที่ 27-30 กันยายนนี้ ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ระบุมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและแฟรนไชส์ร่วมออกร้านกว่า 200 บูท พร้อมกิจกรรมน่าสนใจเพียบ มั่นใจมีผู้เข้าชมกว่า 100,000 คน ตั้งเป้าเกิดการซื้อขายธุรกิจไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท 

นายสมหมาย ปาริจฉัตต์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า งานวันเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 4 เกิดขึ้นเป็นผลสืบเนื่องมาจากความสำเร็จของการจัดงานทั้ง 3 ครั้งที่ผ่านมา นับตั้งแต่ครั้งแรกที่จัดขึ้นเมื่อปี 2547 ครั้งนั้นจัดขึ้นเพียงวันเดียว ได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมาก

จึงเป็นที่มาของการจัดงานนี้ขึ้นอีกติดต่อกันทุกปี จนถึงปีนี้นับเป็นครั้งที่ 4 วัตถุประสงค์การจัดงานก็เพื่อต้องการให้เป็นงานแนะนำอาชีพ มีการนำเสนอข้อมูลต่างๆ ในด้านการประกอบอาชีพอิสระ การสาธิตและฝึกอาชีพระยะสั้น รวมทั้งแนะนำแหล่งเงินทุน และการบริหารจัดการทางธุรกิจแก่ผู้สนใจเพื่อนำไปใช้ประกอบอาชีพ ไม่ว่าจะเป็นอาชีพหลัก หรืออาชีพเสริม 
 
 
 
"ที่ผ่านมา งานวันเส้นทางเศรษฐีสามารถสร้างโอกาสให้ผู้ที่กำลังมองหาอาชีพ ได้เป็นเจ้าของกิจการและสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ให้เกิดขึ้นมาเป็นจำนวนมาก และปีนี้ "วันเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 4" ได้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 กันยายนนี้ ที่เดอะมอลล์ บางกะปิ ภายใต้คอนเซ็ปต์ ทางด่วนความรวย โดยมีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีและแฟรนไชส์ร่วมออกร้านกว่า 200 บูท คาดว่าจะมี ผู้เข้าชมกว่า 100,000 คน ตั้งเป้าเกิดการซื้อขายธุรกิจไม่น้อยกว่า 500 ล้านบาท" นายสมหมายกล่าว 
 
นายอารีย์ วงศ์อารยะ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวว่า ถือเป็นเรื่องดีที่เครือมติชนจัดงานนี้ขึ้น เพราะจะเป็นการสร้างโอกาสให้กับประชาชนคนไทยได้ประกอบอาชีพที่ตนเองสนใจ และเป็นช่องทางสู่การมีอาชีพที่มั่นคง ช่วยส่งเสริมให้เกิดผู้ประกอบการรายย่อย ที่สามารถผลิตสินค้าออกสู่ตลาด

ได้ทั้งระดับประเทศและระดับโลก สอดคล้องกับนโยบายของกระทรวงมหาดไทยและรัฐบาล ที่มุ่งสร้างสังคมส่วนรวมให้มีความเข้มแข็ง โอกาสนี้กระทรวงมหาดไทยจะได้นำผลงานของกระทรวงในการ "บำบัดทุกข์ บำรุงสุข" แก่ประชาชนมาเผยแพร่ รวมทั้งจะนำบริการของส่วนราชการและหน่วยงานรัฐวิสาหกิจในสังกัดมาให้บริการ ซึ่งประชาชนจะได้รับประโยชน์จากงานนี้อย่างเต็มที่ 
 
 
 
ด้านกระทรวงพาณิชย์ นายคณิศร นาวานุเคราะห์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่า การเข้าร่วมงาน "วันเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 4" เป็นกิจกรรมหนึ่งของกรมที่ให้การส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์เพื่อสร้างโอกาส ทางการตลาดให้กับผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ในความส่งเสริมของกรม มีการจัด 2 กิจกรรมหลักร่วมในงาน คือ
  1. การจัดนิทรรศการเพื่อเผยแพร่บทบาทของกรมในการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจ พร้อมทั้งมีเจ้าหน้าที่ให้คำปรึกษาแนะนำ และ
  2. การนำผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ในความส่งเสริมของกรมเข้าร่วมงานจำนวนทั้งสิ้น 20 คูหา อาทิ สปันจ์ เบเกอรี่, ขนมแม่เอย, ร้านกาแฟ Coffee Maker, นีโอสุกี้, โชคดีติ่มซำ, Spicchio (ร้านอาหารอิตาเลียน), Spa of Siam (ธุรกิจสปา), API Net, Smart English (สถาบันสอนภาษา) ฯลฯ 
 
 
 
นางจิตราภรณ์ เตชาชาญ
ผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กระทรวงพาณิชย์ กล่าวในโอกาสเดียวกันนี้ว่า ในงานนี้ สสว.ได้จัดพื้นที่ในการแสดงกิจกรรมกึ่งนิทรรศการนำเสนอนโยบาย "เส้นทางใหม่ของ OTOP" และจัดแสดงผลิตภัณฑ์ "OTOP Selected"

หรือผลิตภัณฑ์ที่มีศักยภาพทางการตลาดมาเผยแพร่ และนำเสนอบุคคลเกียรติยศ เพื่อเชิดชูบุคคลและชุมชนผู้ประกอบการที่เป็นแบบอย่างที่ดี ทาง สสว.เชื่อมั่นว่างานนี้ผู้เข้าชมงานจะสามารถนำข้อมูล และความรู้ไปใช้ให้เกิดประโยชน์ในการดำเนินธุรกิจให้เข้มแข็ง และเป็นโอกาสที่จะสร้างผู้ประกอบการรายใหม่ได้อย่างดียิ่ง 
 
วันที่ 27-30 กันยายน นี้ อย่าพลาด งานวันเส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 4 ที่เดอะ มอลล์ บางกะปิ พบกับแนวทางสร้างอาชีพ ตัวอย่างอาชีพ สาระการ ประกอบกิจการมากมาย และอบรมอาชีพราคาพิเศษ
 
นายโอภาส เพ็งเจริญ บรรณาธิการ นิตยสาร เส้นทางเศรษฐี เครือมติชน เปิดเผยว่า ระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 27 กันยายน จนถึงวันอาทิตย์ที่ 30 กันยายนนี้ นิตยสาร เส้นทางเศรษฐี รายปักษ์ ซึ่งเป็นนิตยสารที่นำเสนอช่องทางในการสร้างอาชีพอิสระเป็นของตนเอง บริษัท มติชน จำกัด(มหาชน)

พร้อมด้วยพันธมิตร ที่เป็นทั้งส่วนราชการและธุรกิจเอกชน ร่วมมือกัน จัดงานวัน เส้นทางเศรษฐี ครั้งที่ 4 ขึ้น ที่ห้อง เอ็มซีซี ฮอลล์ ห้างสรรพสินค้า เดอะ มอลล์ สาขาบางกะปิ 
 
 
 
 
บรรณาธิการ นิตยสาร เส้นทางเศรษฐี เปิดเผยว่า ในงานครั้งนี้จะมีการแสดงและให้ข้อมูลด้านการประกอบอาชีพต่างๆ มีการนำเสนอวิธีการ สร้างธุรกิจของตนเอง แนะนำด้านการลงทุน การดำเนินการต่างๆ ทั้งกิจการที่เป็นแฟรนไชส์ และกิจการอื่นๆ รวมทั้งจะมีส่วนราชการ

เช่น กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพาณิชย์ และ สสว. เข้าร่วมออกร้านในงานเพื่อแนะนำรายละเอียดเกี่ยวกับการสร้างธุรกิจ การสร้างอาชีพ และ ให้การบริการประชาชนในด้านอื่นๆพร้อมกันไปด้วย 
 
ในงานจะมีสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ ไปออกร้าน เพื่อเปิดตลาดให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น และหวังจะได้มีนักธุรกิจไปชมเพื่อเจรจาธุรกิจ กับเจ้าของผลิตภัณฑ์ด้วยตนเอง 
 
อนึ่งในงานจะเปิดโอกาสให้ธุรกิจร้านค้าเอกชนมาร่วมออกร้าน นำเสนอกิจการอาชีพ และส่วนราชการออกร้านจำนวน 180 ร้าน มีรายการสนทนา และแสดงบนเวทีที่น่าสนใจตลอดงาน มีกิจกรรมการอบรมอาชีพ ราคาพิเศษแก่ผู้สนใจด้วย 
 
 
 
ท่านที่สนใจจะออกนำเสนอธุรกิจเพื่อร่วมร้านสามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ (02) 580-0021 ต่อ 1613, 1669, 1676 หรือ 1646 
 
 
 
 

ที่มา :
ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท มติชน จำกัด (มหาชน) 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
890
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
763
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
712
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
703
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
681
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
651
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.