8.4K
6
23 เมษายน 2556
พบกับไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง ได้ที่แผงหนังสือทั่วไป และเซเว่นทุกสาขา
สำหรับท่านที่อยากมีธุรกิจเป็นของตนเอง กำลังเบื่องานประจำ ซื้อรถคันแรกแล้วกำลังมีปัญหาเรื่องการผ่อนส่ง ต้องการมีรายได้เสริมไจแอ้นลูกชิ้นชิ้นปลาระเบิด ช่วยคุณได้
 
ความภาคภูมิใจของเรา  ผู้ซื้อแฟรนไชส์มากกว่า 90% สามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่องจนถึงทุกวันนี้
 
ชั่วโมงนี้หากพูดถึงอาหารทานเล่นอย่าง ‘ลูกชิ้นปลาระเบิด’ น้อยคนนักที่จะไม่รู้จักแบรนด์ ‘ไจแอ้นท์ ลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง’ เพราะไม่ว่าเดินไปทางไหนก็จะเห็นเอกลักษณ์จากป้ายสีสันสดใส ส่งกลิ่นหอมลอยมาแต่ไกลชวนให้ลูกค้าต้องเข้าไปซื้อเป็นทิวแถว วันนี้จึงกล้าพูดได้อย่างเต็มปากว่า ‘ไจแอ้นท์’ เติบโตอย่างมั่นคง พร้อมก้าวขึ้นสู่แบรนด์ลูกชิ้นปลาระเบิดอันดับหนึ่งของประเทศได้อย่างเต็มภาคภูมิ การันตีได้จากตัวเลขสาขาแฟรนไชส์กว่า 800 สาขาภายในระยะเวลา 3 ปี ทั้งยังเป็นหนึ่งในแฟรนไชส์ที่มีสาขาในห้างฯ มากที่สุดอีกด้วย
 
คุณอนพ วัฒนกูล ผู้บริหารอดีตนักการตลาดที่มากประสบการณ์ กล้าตัดสินใจแบบหักดิบลาออกจากงานประจำ มาปั้นแบรนด์ไจแอ้นท์ลูกชิ้นปลาระเบิด จนดังระเบิดเถิดเทิงสมชื่ออยู่ในขณะนี้ โดยมีเป้าหมายที่พร้อมพุ่งชนภายในปีนี้ (2556) 1,000 สาขา
 
“ผมเคยเป็นผู้จัดการด้านการตลาดบริษัทเครื่องดื่มน้ำดำ และบริษัทเครื่องใช้ไฟฟ้าชั้นนำ มากว่า 23 ปี แต่เมื่อถึงจุดอิ่มตัว เราก็อยากมีธุรกิจเป็นของตัวเองสักอย่างหนึ่ง บวกกับความเชี่ยวชาญและความมั่นใจในแผนการตลาดของตัวเอง ทำให้ผมเชื่อว่าจะสามารถทำธุรกิจเป็นของตัวเองได้ ผมก็เริ่มตระเวนตามตลาดต่างๆ ดูว่าเราจะสร้างธุรกิจใดได้บ้าง ตอนแรกก็คิดจะทำกล้วยทอด แต่ปรากฏว่ารายละเอียดเยอะและยุ่งยาก พอดีเห็นร้านลูกชิ้นที่ขายข้างๆ ร้านกล้วยทอดนั้นขายดีมาก และเห็นว่าขั้นตอนไม่ซับซ้อน จึงเกิดไอเดียขึ้นมาว่าเราก็น่าจะทำได้ และดีกว่าด้วย”

กลยุทธ์แจกฟรี.!! รถเข็น 30 คันแรก ...สร้างแบรนด์ไจแอ้นท์

จากความมั่นใจในส่วนนั้นเอง ที่ทำให้คุณอนพลงมืออย่างไม่รีรอ เขาเริ่มเฟ้นหาโรงงานผลิตลูกชิ้นอยู่หลายแห่งจนกระทั่งพบโรงงานที่ได้มาตรฐานการผลิตที่ดี มีอย. และเครื่องหมายฮาลาล จึงเข้าไปเสนอแผนการตลาดกับเจ้าของโรงงาน เมื่อทุกอย่างลงตัวคุณอนพก็เริ่มออกสตาร์ททันที โดยใช้กลยุทธ์การตลาดแบบเชิงรุก
 
แน่นอนว่าการขยายตลาดที่ไวและดีที่สุด ก็คงหนีไม่พ้นระบบแฟรนไชส์ แต่แบรนด์น้องใหม่ไจแอ้นท์รอที่จะค่อยๆ เติบโตไม่ไหว คุณอนพจึงเด็ดเดี่ยวที่จะ ‘แจกรถเข็น’ 30 สาขาแรก เพื่อกระจายชื่อเสียงเรียงนามอย่างรวดเร็ว “ด้วยความที่เรากล้าลงทุนก็แจกฟรีแฟรนไชส์รถเข็นเลย คันหนึ่งตกประมาณ 10,000 กว่าบาท แต่ไม่กี่เดือนเราก็ได้ทุนคืนในส่วนนั้น และคิดว่าถ้าเปิดขายแฟรนไชส์ก็น่าจะมีคนสนใจ ซึ่งก็เป็นเช่นนั้นจริงๆ หลังจากนั้นปีกว่าๆ เราขึ้นได้เกือบ 500 กว่าสาขาทั่วประเทศ”

ไม่เหนียว ...ไม่เหี่ยว ...ไม่คาว
 
หลายคนอาจสงสัยว่า ทำไมไจแอ้นท์จึงเติบโตอย่างรวดเร็วและมั่นคง ขณะที่คู่แข่งในตลาดมีจำนวนมาก ซึ่งคุณอนพได้ให้คำตอบที่ชัดเจนว่า “เนื่องจากคุณภาพที่เราคัดสรรวัตถุดิบเป็นอย่างดี จุดเด่นของลูกชิ้นปลาไจแอ้นท์จึงไม่เหนียว ไม่เหี่ยว ไม่คาว เพราะทำจากปลาทะเลสดเกรดเอ เราคัดพิเศษเฉพาะปลาที่ต้องการ ไม่ใช้ปลาจับฉ่าย เราค่อนข้างได้เปรียบเรื่องวัตถุดิบ เพราะโรงงานผลิตมีเรือประมงของตัวเอง ฉะนั้นจึงสามารถเลือกปลาที่สด ใหม่ ตัวใหญ่ และเกรดดีได้ โดยเราจะใช้ปลา 3 ชนิดรวมกัน ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่ไม่เคยเปิดเผยที่ไหน และไม่มีใครลอกเลียนแบบได้อย่างแน่นอน
 
ส่วนน้ำจิ้มรสต้นตำรับของเราก็มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว จากการลองสูตรกว่า 20 สูตร ก็มาลงตัวที่สูตรนี้ และอีก 1 สูตรก็คือ น้ำจิ้มเด็กที่ไม่เผ็ดเลย รสหวานอมเปรี้ยวนิดๆ ซึ่งยังไม่มีเจ้าไหนทำ เราเป็นแบรนด์เดียวที่มีน้ำจิ้มเด็ก ซึ่งน้ำจิ้มของเราอยู่ได้ถึง 3 เดือนขึ้นไป สามารถเก็บในอุณหภูมิปกติได้ ไม่จำเป็นต้องแช่เย็น
 
และนอกจากโปรดักส์หลักๆ ที่ทำอยู่ ทางบริษัทก็มีการค้นหาสินค้าใหม่ๆ อยู่เสมอ ที่ตามมานั้นก็คือ ปลาเส้นระเบิด ที่จะตัดหัวท้ายออก พอนำมาทอดสุกแล้วจะเป็นรูปกระดูก อร่อย ใหม่ ไม่เหมือนใคร โดยเราทำจากปลาอินทรีย์ล้วน 100 เปอร์เซ็นต์ ตัวปลาเส้นที่ผลิตออกมาเพื่อเป็นทางเลือกให้คนที่ไม่ชอบทานลูกชิ้นกรอบ ก็จะนิ่มกว่าแต่อร่อยเหมือนกัน ซึ่งเราไม่ได้บังคับแฟรนไชส์ว่าต้องขายทุกที่ แล้วแต่พื้นที่ว่าขายได้หรือไม่ ส่วนราคาก็จะขายเส้นละ 30 บาท กำไรมากกว่าครึ่ง”

12 รูปแบบการลงทุน ...ตอบโจทย์ทุกความต้องการ
 
สำหรับแฟรนไชส์ ไจแอ้นท์ ลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง นั้น มีรูปแบบการลงทุนให้คุณเลือกถึง 12 รูปแบบ เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน เป็น ‘คอนเซ็ปต์ 12 รูปแบบ ครบทุกความต้องการ’ ที่พิเศษสุดคือ ไม่ว่าคุณจะซื้อแฟรนไชส์รูปแบบใด ไจแอ้นท์แถมกำไรให้มูลค่า 9,600 บาททันที!
 
“จากที่ลูกค้าหลายๆ คนมีทุนการขายต่างกัน ทั้งเรื่องทุนทรัพย์ พื้นที่ เหตุผลมากมาย หลายปัญหา จึงมีการคิดและวิเคราะห์การลงทุน ขยายผลจนมีถึง 12 รูปแบบ ครอบคลุมได้แน่นอน โดยเฉพาะชุดฟรีสไตล์ ที่หากมีรถเข็นอยู่แล้ว หรือมีพื้นที่ขายอยู่แล้ว ทางบริษัทก็สามารถปรับปรุงให้ได้หมด ราคาจะขึ้นอยู่กับความต้องการ หรือจะเป็นชุดพ่วงข้างมอเตอร์ไซด์ก็พร้อมสรรพในการทำกำไร ด้วยสามารถติดตั้งร้านเคลื่อนที่ให้คุณได้เลย วันหนึ่งๆ สามารถวิ่งขายได้หลายทำเลทำเงิน แต่ส่วนชุดแฟรนไชส์ยอดนิยมในตอนนี้ที่ร้อนแรงจริงๆ ก็คือชุดตลาดนัดแบบพกพา (ราคา 12,900 บาท) ที่สะดวก ประหยัดพื้นที่ เก็บในรถยนต์ได้ และสามารถตั้งร้านเองแม้จะทำธุรกิจเพียงคนเดียว” 
 
ไร้ความเสี่ยง...แค่ลงทุนก็ได้กำไรแล้ว
 
“วันนี้เรามีโปรโมชั่นพิเศษ...ซื้อแฟรนไชส์ 12 รูปแบบตอนนี้ทุกชุด เราแถมสินค้าให้คุณนำไปขาย เป็นลูกชิ้น 50 กิโลกรัม น้ำจิ้ม และถุง โดยหลังจากขายหมดชุดแรกจะได้เงินคืนกลับมาทันที 9,600 บาท ซึ่งปกติทั่วไปขายวันละ 5 – 10 กิโลกรัม 5 วัน ก็ขายหมดได้กำไรแล้ว เรื่องระยะคืนทุนไม่ต้องพูดถึง สั้นๆ ง่ายๆ ทันใจ
 
แต่หากใครถามว่า คุณทำขนาดนี้ได้จะคุ้มหรือ ผมจะตอบได้เลยครับว่า ผมอยากช่วยคนอยู่แล้ว อยากสร้างอาชีพ ผมพัฒนาบริษัทขึ้นมาเรื่อยๆ มีทุกด้านครบพร้อม เรามีโรงงานผลิตรถเข็นและคีออสเอง ทั้งยังปรับปรุง แก้ไข ซ่อมแซมให้ หากขายไป 2 ปี ผมเห็นว่าป้ายสีซีด ไม่สวยงาม ผมเปลี่ยนให้เลยไม่คิดค่าบริการ ตลอดจนการติดพ่วงข้างมอเตอร์ไซด์ การติดตั้งในบูธ ซุ้มต่างๆ ทุกอย่างเราทำให้คุณได้โดยไม่ต้องผ่านตัวกลาง ฉะนั้นทั้งเรื่องราคาและคุณภาพ การดูแลหลังการขายคุณวางใจได้เลย ไม่มีลอยแพ”
 
ยิ่งไปกว่านั้น คุณอนพยังแอบกระซิบว่า แฟรนไชส์บางสาขามียอดขายมากสูงถึง 30 – 40 กก./ต่อวัน โดยส่วนมากจะเป็นสาขาในห้างฯ กับมอเตอร์ไซด์พ่วง ที่วิ่งขายได้ถึง 3 ทำเล ส่วนแฟรนไชส์ซีที่มีสาขาของตัวเองมากที่สุดนั้นมีถึง 20 สาขา! ซึ่งเป็นพนักงานออฟฟิศธรรมดา ไม่ใช่นักลงทุนร้อยล้านแต่อย่างใด แต่สูตรสำเร็จที่คุณอนพเรียบเรียงมาให้แล้วนั้น ง่ายต่อการบริหารที่ได้กำไรเห็นๆ ฉะนั้น หากใครเริ่มมองหาธุรกิจที่ลงทุนน้อย กำไรงามจริงๆ เห็นจะมองข้าม ไจแอ้นท์ ลูกชิ้นปลาระเบิดเถิดเทิง ไปไม่ได้

เปิดตัวแพ็คเกจจิ้งใหม่ พร้อมการดูแลแฟรนไชส์ที่ไม่เคยทอดทิ้ง
 
นอกจากการมีสินค้าใหม่ๆ ที่พร้อมจะเปิดตัวอยู่เสมอ ล่าสุดคุณอนพก็ใส่ใจลูกค้าเป็นอย่างดี ด้วยการออกแบบบรรจุภัณฑ์ที่จะขจัดปัญหาการเลอะมือจากน้ำจิ้มไปได้เลย สะดวก สบาย ง่ายต่อการกิน แถมยังไม่ทำลายธรรมชาติอีกด้วย
 
“ล่าสุดตอนนี้เราก็มีโปรเจคที่กำลังจะออกว่างตลาด เป็นแพ็คเกจจิ้งใหม่แบบถ้วยกระดาษ ซึ่งเรามองแล้วว่าทำให้ทันสมัย สะดวกสบายขึ้น และในตลาดยังไม่มีใครทำ เพราะแบบถุงที่เดิมมีอยู่ น้ำจิ้มจะเลอะเทอะเหนียวมือ แต่การเพิ่มถ้วยขึ้นมานั้น เราทำเป็นตัวเลือกให้แฟรนไชส์ซีใช้ ซึ่งต้นทุนเท่าเดิม แต่กำไรมากกว่า อย่างใส่ถุงต้องตัด 6 - 7 ลูก แต่ใส่ถ้วยตัดเพียง 5 ลูกก็พูนถ้วย น่าทาน เพราะเราวัดขนาดมาอย่างดี ขาย 20 บาทเท่าเดิมได้กำไรมากกว่า”
 
ทว่า ไม่เพียงแต่การใส่ใจลูกค้าของลูกชิ้นปลาไจแอ้นท์เท่านั้น การดูแลแฟรนไชส์ซีก็มีไม่แพ้กัน เนื่องจากสาขาแฟรนไชส์มีทั่วประเทศ ขายสนุกได้ทุกที่ คุณอนพจึงเพิ่มในส่วนของทีมดูแลที่มีกว่า 30 คน และใช้ระบบควบคุมที่ดี มีการตรวจสอบคุณภาพด้วยพนักงานที่จะเป็นมากกว่าคนขนส่ง แต่คือผู้ดูแลสาขาในทุกรายละเอียด นับว่าเป็นบริษัทที่ครอบคลุมธุรกิจได้อย่างดีเยี่ยม

ขายสนุก ทุกทำเล รวยได้ทุกพื้นที่
 1. ชุดมาตรฐานใหญ่ รถเข็น 1.50 เมตร (เต็มรูปแบบ) ราคาเพียง 24,900 บาท เหมาะสำหรับท่านที่มีพื้นที่ขายกลางแจ้ง หรือเข็นขาย จุดเด่น : รถเข็นขนาดใหญ่ หม้อใหญ่ มีป้ายรอบทิศ มีหลังคา มีที่เก็บของ และที่เก็บถังแก็สในตัว พร้อมสินค้าที่นำไปขาย
   
 2. ชุดมาตรฐานใหญ่ รถเข็น 1.50 เมตร (แบบประหยัด) ราคาเพียง 22,900 บาท เหมาะสำหรับผู้ที่มีพื้นที่ขายประจำในร่ม และขายติดกับร้านอื่น จุดเด่น : รถขนาดใหญ่แบบประหยัด ไม่มีหลังคา และป้ายข้าง มีที่เก็บของ และที่เก็บถังแก็สในตัว รวมสินค้าพร้อมนำไปขาย
   
 3. ชุดมาตรฐานเล็ก รถเข็น 1.30 เมตร (เต็มรูปแบบ) ราคาเพียง 18,900 บาท สำหรับบุคคลที่มีพื้นที่ขายประจำจำกัด หรือต้องการเข็นขาย จุดเด่น : ขนาดกะทัดรัด หม้อ 45 เซนติเมตร (ประหยัดน้ำมัน) มีหลังคา มีป้ายรอบทิศ มีที่เก็บของ และที่เก็บถังแก็สในตัว พร้อมสินค้าให้นำไปขาย
   
 4. ชุดมาตรฐานเล็ก รถเข็น 1.30 เมตร (แบบประหยัด) ราคาเพียง 16,900 บาท เหมาะสำหรับท่านที่มีพื้นที่ขายประจำในร่ม ไม่จำเป็นต้องมีหลังคา และพื้นที่ติดกับร้านอื่น  จุดเด่น : ขนาดกะทัดรัด หม้อประหยัด 45 เซนติเมตร ไม่มีหลังคาและป้ายข้าง มีที่เก็บของ และที่เก็บถังแก็สในตัว พร้อมสินค้า
   
 5. ชุดตลาดนัดใหญ่ ขนาด 1.50 เมตร ราคาเพียง 15,900 บาท เหมาะสำหรับท่านที่ต้องย้ายที่ขายเป็นประจำ เช่น ตลาดนัด ทำเลขายดีมาก จุดเด่น : สามารถถอดประกอบได้ทั้งคัน หม้อใหญ่ ป้ายใหญ่ มีระบบแสงสว่างในตัว พร้อมสินค้านำไปขาย
   
 6. ชุดตลาดนัดเล็ก (พกพา) ขนาด 1.10 เมตร สามารถใส่รถเก๋งไปขายได้ ราคาเพียง 12,900 บาท เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการนำสินค้าไปขายในที่ต่างๆ เช่น ตลาดนัด ตามเทศกาล งานต่างๆ งานวัด จุดเด่น : สามารถถอดประกอบใส่รถยนต์ได้เพียงคนเดียว ไม่ยุ่งยาก ไม่หนัก
   
 7. ชุดเตาไฟฟ้า ราคาเพียง 33,900 บาท เหมาะสำหรับห้างสรรพสินค้า ปั๊มน้ำมัน (มีให้เลือก 2 แบบคือ แบบทั่วไป และแบบโลตัส) จุดเด่น : สวย ทันสมัย ครบครันด้วยอุปกรณ์ไฟฟ้า เช่น เตาไฟฟ้า เครื่องดูดกลิ่น ระบบไฟ พร้อมสินค้านำไปขาย
   
 8. ชุดมอเตอร์ไซด์พ่วงข้าง ราคาเพียง 22,900 บาท เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการขายหลายทำเล  จุดเด่น : ครบครันด้วยอุปกรณ์การขาย และอุปกรณ์ต่อพ่วงข้างมอเตอร์ไซด์ พร้อมสินค้านำไปขาย
   
 9. ชุดป้าย พร้อมอุปกรณ์ ราคาเพียง 9,900 บาท เหมาะสำหรับท่านที่ต้องการป้ายและอุปกรณ์ขาย เพื่อนำไปปรับกับพื้นที่ของตัวเอง  จุดเด่น : ยืดหยุ่นตามพื้นที่ขาย สะดวก ประหยัด พร้อมสินค้านำไปขาย
   
 10. ชุดป้ายพร้อมสิทธิ์แฟรนไชส์ ราคาเพียง 6,900 บาท เหมาะสำหรับท่านที่มีรถเข็น เคาน์เตอร์ และอุปกรณ์อื่นๆ อยู่แล้ว จุดเด่น : ป้ายพร้อมกรอบสวยงาม 2 ป้าย (บน – ล่าง) ประหยัด ยืดหยุ่น พร้อมสิทธิแฟรนไชส์ และสินค้านำไปขาย
   
 11. ชุดฟรีสไตล์ : ราคาขึ้นอยู่กับความต้องการของท่าน เหมาะสำหรับท่านที่มีซุ้มขายสินค้า ตามโรงเรียน ศูนย์อาหาร มหาวิทยาลัย จุดเด่น : สามารถปรับพื้นที่ขายลูกชิ้นปลาระเบิดได้ทุกพื้นที่
   
 12. ชุดยืมขาย เหมาะสำหรับท่านที่มีทุนน้อย จุดเด่น : สามารถเป็นเจ้าของร้านลูกชิ้นปลาระเบิดได้โดยไม่ต้องลงทุน
พิเศษสุด! สำหรับท่านที่ซื้อแฟรนไชส์จากนิตยสารเถ้าแก่ใหม่ฉบับนี้ ทางไจแอ้นท์จะแถมโทรโข่งพร้อมคลิปเสียงเรียกลูกค้ามูลค่า 1,500 บาท ฟรี!

สถานที่ติดต่อ บ้านไจแอ้น หมู่บ้านมณีรินทร์ รัตนาธิเบศร์ ซอย3 (สุดซอย) เลขที่ 91/384 ซอยท่าอิฐ ถ. รัตนาธิเบศร์ ต. ไทรม้า อ. เมือง จ. นนทบุรี 11000
โทร 085-253-5588, 081-828-5577 เว็บไซต์ www.lookchingiant.com
 
อีเมล์ giantlookchin@hotmail.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
848
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
730
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
722
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
669
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
643
ข่าวดี! คนเป็นเจ้าของร..
618
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.