3.1K
11 เมษายน 2556
แด๊ดดี้โดรบแรง ปั้น"เลมอนฮับ" เล็งปักธงตปท.


 
แด๊ดดี้ โด แตกแบรนด์ "เลมอน ฮับ" เสริมทัพธุรกิจไลต์ฟู้ด ชี้ช่องว่างตลาด ชูจุดขายเครื่องดื่ม ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟจากน้ำมะนาวหวังขยายฐานลูกค้า พร้อมเดินหน้าปั้นแบรนด์เพิ่ม สบช่องบุกตลาดต่างประเทศ ด้านแด๊ดดี้ โดปีนี้เตรียมโกอินเตอร์ คาดเติบโต 10-15%
 
นายปีเตอร์ ทวีผลเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แด๊ดดี้ โด (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผย "ประชาชาติธุรกิจ" ว่า บริษัทได้แตกแบรนด์ "เลมอน ฮับ" ธุรกิจไลต์ฟู้ดเช่นเดียวกับแด๊ดดี้ โดเมื่อปลายปีที่ผ่านมา โดยแบรนด์ดังกล่าวใช้น้ำมะนาวเป็นส่วนผสมหลัก ไม่ว่าจะเป็นเครื่องดื่ม, ไอศกรีมซอฟต์เสิร์ฟ รวมถึงชานมไข่มุก 
 
ทั้งนี้ เชื่อว่าตลาดยังมีช่องว่างของธุรกิจดังกล่าวอยู่มาก จากสภาพอากาศเมืองร้อนของไทย รวมถึงการนำน้ำมะนาวมาเป็นกิมมิกในตลาดเครื่องดื่มแบบจริงจัง ซึ่งยังเป็นช่องว่างของตลาด 
 
โดยตั้งราคาเฉลี่ยต่อรายการอยู่ที่ 30-35 บาท ซึ่งเชื่อว่าจะสามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างมากขึ้น ซึ่งปัจจุบันเลมอน ฮับมีจำนวน 2 สาขา ได้แก่ สีลม เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน และยังมีแผนจะขยายสาขาเพิ่มในปีนี้อีก 2-3 สาขา 
 
"แนวคิดหลักมาจากความต้องการที่อยากให้บริษัทสามารถสยายปีกได้มากขึ้น เหมือนไมเนอร์ กรุ๊ปที่มีแบรนด์ในเครืออยู่จำนวนมาก แต่เราจะแตกต่างตรงที่ทุกแบรนด์เราต้องการปั้นเอง" 
 
 
 
นายปีเตอร์กล่าวอีกว่า สำหรับในอนาคตมีแผนพัฒนาแบรนด์อื่น ๆ เพิ่มเข้ามาในพอร์ตของบริษัท เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้มากขึ้น โดยนอกจากเปิดในประเทศแล้ว ยังมองโอกาสการขยายสาขาออกไปยังต่างประเทศอีกด้วย 
 
ทั้งนี้มีปัจจัยหลักคือการตีโจทย์ให้ได้ว่าลูกค้าต้องการอะไร บวกกับจุดเด่นเรื่องรสชาติและความสะอาด ซึ่งจะทำให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างมั่นคง 
 
สำหรับร้านแด๊ดดี้ โดในปีนี้เตรียมขยายเพิ่มอีก 8 สาขา โดยส่วนใหญ่เป็นการขยายผ่านรูปแบบแฟรนไชส์ เน้นเปิดให้บริการในต่างจังหวัด ซึ่งทิศทางในอนาคตจะมุ่งขยายผ่านแฟรนไชส์มากขึ้น เนื่องจากจะทำให้ธุรกิจสามารถเติบโตได้รวดเร็วกว่าการเข้าไปลงทุนเอง โดยสัดส่วนที่ตั้งไว้คือ 50 : 50 จากปัจจุบัน 32 สาขา เป็นแฟรนไชส์เพียง 5 สาขา และในปีนี้จะนำแบรนด์แด๊ดดี้ โดเข้าไปเปิดในตลาดต่างประเทศ เบื้องต้นคาดว่าจะอยู่ที่ 1-2 ประเทศ 
 
ด้านกำลังซื้อช่วงไตรมาสแรกมองว่าค่อนข้างซบเซา ประกอบกับคู่แข่งมีจำนวนมากขึ้น การแข่งขันรุนแรง แต่ละค่ายมีการพัฒนาสิ่งใหม่ ๆ อยู่ตลอดเวลา ในส่วนของบริษัทก็เดินหน้าพัฒนาโปรดักต์ใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดลูกค้าอย่างต่อเนื่อง 
 
 
 
สำหรับปีนี้ได้วางแผนการใช้งบฯการตลาด เอาไว้ 3% จากยอดขาย เพื่อเน้นกิจกรรมบีโลว์เดอะไลน์ในการสร้างแบรนด์ และขยายฐานลูกค้าที่ไม่เคยใช้บริการ หรือทดลองสินค้าให้รู้จักแบรนด์มากขึ้น รวมถึงจัดโปรโมชั่นเพื่อรับมือกับการแข่งขัน แม้ว่าตลาดโดนัทในปีนี้จะไม่มีแบรนด์ใหม่เข้ามาทำตลาด แต่หลังจากการเข้ามาของคริสปี้ ครีม ซึ่งทำให้ผู้บริโภคตื่นตัวเป็นอย่างมาก ก็ผลักดันให้ตลาดเติบโตขึ้น

อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,027
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
967
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
935
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
925
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
897
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
877
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.