4.9K
19 กุมภาพันธ์ 2556
โดมิโน่ส์ พิซซ่าหวนทำตลาดในไทย ชูจุดขายรสชาติ-บริการระดับโลก


 
นายซานเจย์ ซิงห์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟิโก้ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ในเครือฟิโก้ ผู้บริหารแบรนด์ “โดมิโน่ส์ พิซซ่า” เปิดเผยว่า โดมิโน่ส์ พิซซ่า เป็นแบรนด์พิซซ่าระดับโลกที่ประสบความสำเร็จมากว่า 52 ปี ใน 72 ประเทศ เช่น สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เกาหลี และญี่ปุ่น เป็นต้น ด้วยจำนวนสาขากว่า 10,000 สาขาทั่วโลก และเป็นผู้นำตลาดอันดับ 1 และ 2 ในเกือบ 10 ประเทศที่ดำเนินธุรกิจ
 
สำหรับในตลาดไทยนั้น โดมิโน่ส์ พิซซ่าเคยมาเปิดให้บริการ แต่ด้วยปัจจัยหลายด้าน ทำให้ต้องหยุดให้บริการไปเมื่อกว่า 10 ปีที่ผ่านมา ซึ่งต่างจากปัจจุบันที่มีสภาพเศรษฐกิจ สังคม และวิถีชีวิตที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะในกรุงเทพฯและจังหวัดหัวเมืองใหญ่ ที่มีผู้คนหลากหลายเชื้อชาติ ทำให้มีอาหารที่หลากหลาย ประกอบกับคนไทยชอบลองอาหารใหม่ๆ ดังนั้นบริษัทจึงมองว่าขณะนี้ถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมที่โดมิโน่ส์ พิซซ่าจะกลับเข้ามาทำตลาดอีกครั้งในไทย
 
 
 
โดยการกลับมาในครั้งนี้กลุ่มฟิโก้ จะเป็นผู้รับสิทธิ์รายแรก (Master Franchise Holder) จากเจ้าของลิขสิทธิ์ เนื่องจากมองว่ากลุ่มฟิโก้มีประสบการณ์ในธุรกิจโรงแรมและธุรกิจบริการมาอย่างยาวนาน มีความได้เปรียบในการจัดหาทำเลร้านที่เหมาะสม และนำความเชี่ยวชาญด้านงานบริการ มาต่อยอดใช้กับโดมิโน่ส์ พิซซ่า เพื่อให้เป็นแบรนด์พิซซ่าที่อร่อยถูกปากคนไทย และมีบริการเดลิเวอรี่ที่ยอดเยี่ยมที่สุดในไทย ผ่านเบอร์โทร.02-663-6111 และสั่งออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ http://www.dominospizza.co.th
 
นายซานเจย์ ซิงห์ กล่าวว่า หลังจากทดลองเปิดให้บริการสาขาแรกที่ชั้น 2 อาคาร One Fenix Square สุขุมวิท 22 เมื่อช่วงต้นปี 2556 ปรากฎว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าเป็นอย่างดีทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยเป็นการเปิดร้านคอนเซ็ปต์ใหม่ “พิซซ่าเธียเตอร์” ซึ่งเป็นครัวแบบเปิด ที่โชว์ให้เห็นทักษะความสามารถและศิลปะในการทำพิซซ่าให้ลูกค้าได้เห็นขั้นตอนการทำ ทำให้ได้พิซซ่าที่ทำสด ใหม่ และถือว่าครัวแบบเปิดนี้เป็นการสร้างประสบการณ์ให้แบรนด์โดมิโน่ส์ พิซซ่าใกล้ชิดกับผู้บริโภคมากขึ้น
 
 
อย่างไรก็ตาม บริษัทได้ปรับวัตถุดิบและรสชาติให้เข้ากับความนิยมของตลาดแต่ละประเทศ ซึ่งในไทยได้เปิดตัวพิซซ่าหน้าใหม่ที่ปรับให้ถูกปากคนไทย เช่น พิซซ่าซีฟู้ดหน้ากุ้ง ปูอัดและปลาหมึก เป็นต้น โดยบริษัทพร้อมรับฟังคำแนะนำและเสียงสะท้อนของลูกค้า เพื่อนำมาพัฒนาสินค้าและบริการในอนาคต สำหรับกลุ่มลูกค้าของโดมิโน่ส์ พิซซ่า จะเป็นกลุ่มครอบครัวและกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบเทคโนโลยี มีการใช้สื่อออนไลน์ และต้องการใช้บริการที่สะดวก รวดเร็ว ทันใจ
 
 
 
“บริษัทเชื่อมั่นว่าการนำโดมิโน่ส์ พิซซ่า กลับมาทำตลาดในไทยใหม่ในครั้งนี้ จะประสบความสำเร็จด้วย 3 ปัจจัยหลัก ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ การบริการ และภาพลักษณ์ ด้วยการนำเสนอสินค้าและบริการที่ดีเลิศให้กับลูกค้า ด้วยพิซซ่าที่มีคุณภาพระดับโลก รสชาติอร่อยถูกปากคนไทย มีการบริการที่รวดเร็วทั้งรับประทานที่ร้านและเดลิเวอรี่ที่การันตีส่งถึงมือภายใน 30 นาที รวมถึงการโชว์ครัวแบบเปิด ที่จะช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้โดมิโน่ส์ พิซซ่าเป็นแบรนด์ที่เข้าถึงกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้อย่างแน่นอน”นายซานเจย์ ซิงห์ กล่าว

อ้างอิงจาก แนวหน้า
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,849
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
907
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
878
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
871
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
832
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
783
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.