3.4K
20 กุมภาพันธ์ 2556
จันทร์สว่าง พลิกกลยุทธ์ 5 เพิ่ม เสริมทัพทั้งในและต่างประเทศ


 
“จันทร์สว่าง” ยังเน้นการตลาดเชิงรุก มุ่งการเข้าถึงลูกค้าแบบตัวต่อตัว ยอมรับต้นปี อาจจะแผ่วไปบ้างแต่ไม่ผิดเป้าหมายที่กำหนดไว้ ปีนี้ขอโตอีก 15% เร่งอัดงบประมาณ 40-50 ล้านบาท ทำประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อทั่วไทย เพื่อ ให้คนไทยและต่างชาติรู้จักสมุนไพรไทย
 
ดร.กัญชร จันทร์สว่าง ประธาน บริษัท จันทร์สว่าง เฮิร์บเบิล ไลน์ จำกัด เปิดเผยถึงเป้าหมายการดำเนินงานในปี 2556 ว่า บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มยอด ขายอีกประมาณ 15% สำหรับตลาดในประเทศ ซึ่งปี 2555 ทำรายได้เข้าเป้าหมาย 400 ล้านบาท และเพิ่มรายได้สำหรับตลาด ต่างประเทศอีก 30% โดยปีที่ผ่านมามีรายได้ 100 ล้านบาท ซึ่งถือว่าบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้คือ 500 ล้านบาท ซึ่งรายได้โดยรวม ปีนี้หากทำได้ถึง 1,000 ล้านบาท ก็ถือว่าขยายตัวอย่างก้าวกระโดด คงมีการฉลองอย่างยิ่งใหญ่
 
“ปัจจัยที่ทำให้มียอดขายเป็นไปตาม เป้าหมายหลักๆ คือการจุดแข็งด้านสินค้า ที่ขายตัวเองได้ ลูกค้ามีการซื้อใช้และซื้อซ้ำ อย่างต่อเนื่อง ผิวหน้าเขาดี เขาสวยก็ไม่มี ใครอยากสวยลดลง ซึ่งบริษัทมีสินค้ารองรับกว่า 50 ประเภทให้เลือกตั้งแต่หัวจรดปลายเท้า และสิ่งสำคัญแฟรนไชส์ที่เหนียวแน่น บริษัทมีตัวแทนจำหน่ายที่ร่วม ทำธุรกิจกันมานาน จนเปรียบเสมือนเขาเป็นเจ้าของบริษัท เราจึงพยายามรักษาจุดแข็งทางด้านนี้อยู่ต่อไป”

 
 
สำหรับกลยุทธ์ในการไปให้ถึงเป้าหมายในปีนี้ 2556 กำหนดไว้ 5 เพิ่ม ได้แก่
  1. เพิ่มผลิตภัณฑ์สินค้าใหม่ๆ เช่น อาหาร เสริม ผลิตภัณฑ์เสริมความงาม เช่น น้ำมัน ขัดตัว รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ดูแลและรักษาผม
  2. เพิ่มการอบรมทุกส่วน ได้แก่ อบรม แม่ทีมสายใหญ่ มีการกำหนดสัญจรไปแต่ละช่วง การอบรมแฟรนไชส์ อบรมระดับซูเปอร์ไวเซอร์ อบรม OPP เกี่ยวกับ การเปิดโอกาสธุรกิจ อีกทั้งยังมีการอบรม แบบตัวต่อตัวถือเป็นการออกไปเยี่ยมเยียน ลูกค้าและวัดผลงานในทุกๆ เดือน
  3. เพิ่มการประชาสัมพันธ์ให้มากขึ้น โดยบริษัทกำหนดงบประมาณไว้ 8-10% ของยอดขาย หรือประมาณ 40-50 ล้านบาท เพื่อขยายการโฆษณาให้ทั่วถึงทั้งโฆษณาในท้องถิ่น ทางด้านหนังสือพิมพ์ ทางด้านทีวีเสรี รวมถึงทีวีเคเบิล
  4. เพิ่มศูนย์ความงามอีก 15% จากปัจจุบันที่มีจำนวน 500 ศูนย์ทั่วประเทศ และกลยุทธ์ สุดท้าย เพิ่มโอกาสในการขยายตลาดไปต่างประเทศมากยิ่งขึ้น 
“ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาดูเหมือนว่าตลาดจะเงียบเหงาซบเซาลงไปเล็กน้อย อาจจะเป็นเพราะช่วงปีใหม่คนอาจจะใช้เงินกันเยอะ ยอดจำหน่ายเลยทรงตัวแต่ก็ เป็นไปตามเป้าหมายกำหนด เพราะฉะนั้น บริษัทจึงใช้กลยุทธ์ที่ทำได้รวดเร็ว คือการ เข้าไปพบแบบตัวต่อตัว เร่งผลตลาดตั้งแต่ ต้นปี เพื่อให้เป้าหมายที่กำหนดไว้ บรรลุผล ซึ่งเรามีทีมงานออกไป ทั่วประเทศ ทีมงานเน้นทำงาน ไปเที่ยวไปตามสโลแกนที่กำหนดไว้ คือ งานคือชีวิต ชีวิตคืองานบันดาลสุข ทำงานให้สนุกเป็นสุขเมื่อทำงาน”
 

 
สำหรับกลยุทธ์การขยายตลาดต่างประเทศสู่อาเซียนนั้น ดร. กัญชร กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทยังคงร่วมออกบูธไปพร้อมกับกรมส่งออก ซึ่งถือเป็นข้อดีที่ภาครัฐเข้ามาสนับสนุนธุรกิจเอสเอ็มอี จึงได้รับการสนับสนุนด้านค่าใช้จ่ายจากทางรัฐบาลส่วนหนึ่ง และการออกไปเปิดตลาดในอาเซียนบริษัทไปพร้อมกับขยายตัวแทนจำหน่าย และหาพันธมิตรเพิ่ม และขายสินค้า เพื่อให้เขาได้นำไปใช้ ซึ่งประเทศที่ค้าขายกันมานาน ได้แก่ กัมพูชา ประเทศจีน, อินเดีย, พม่า, สิงคโปร์, ลาว และมาเลเซีย เป็นต้น 
 
“อยากให้คนไทยมาช่วยกันอุดหนุน สมุนไพรไทย เศรษฐกิจจะดีขึ้นหากคนไทย หันมาใช้สมุนไพรในประเทศ เงินทองจะไม่รั่วไหลไปไหน” ดร.กัญชร กล่าวในที่สุด

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.