7.9K
6
facebook
11 กุมภาพันธ์ 2556
ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานจับมือชี้ช่องรวยอบรมอาชีพฟรี!

 
 
ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพมหานคร (ภายในบริเวณวัดธาตุทอง) ร่วมกับสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย  เปิดอบรมอาชีพฟรี  มุ่งพัฒนาศักยภาพแรงงานรองรับค่าแรงเพิ่ม 300 บาท  

เน้นแรงงานนอกระบบได้พัฒนาขีดความสามารถและสร้างรายได้เพิ่ม  คัดสรรหลากหลายหลักสูตรตอบรับความสนใจผู้เรียน อาทิ น้ำเต้าหู้-ปาท่องโก๋  ผัดไท  ซาลาเปา  ขนมจีบ  สาคูไส้หมู-ข้าวเกรียบปากหม้อ-ปากหม้อญวน  วุ้นสายรุ้ง  โจ๊กหมูเด้ง  ฯลฯ  รับจำกัดหลักสูตรละ 20 คน พร้อมวุฒิบัตรรับรอง
 
 
ร้อยเอกทศพล  พันธุ์เพ็ง  หัวหน้าฝ่ายพัฒนาศักยภาพแรงงาน ศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพมหานคร (ภายในบริเวณวัดธาตุทอง) กล่าวถึงที่มาของโครงการยกระดับผลิตภาพแรงงานไทยให้มีศักยภาพสูงขึ้น สอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบกิจการว่า  “ตามที่รัฐบาลได้ปรับขึ้นอัตราค่าจ้างแรงงานขั้นต่ำไม่น้อยกว่าวันละ 300 บาททั่วประเทศ ทำให้งานในตลาดแรงงานหายากขึ้น คนว่างงานเพิ่มมากขึ้น  และเงินเฟ้อมากขึ้น

โดยเฉพาะแรงงานนอกระบบและแรงงานในภาคเกษตรกรรมที่ไม่ได้รับประโยชน์จากการปรับค่าจ้าง 300 บาทโดยตรง  แต่ยังต้องแบกรับผลกระทบของเงินเฟ้อในขณะที่รายได้ของพวกเขาไม่ได้เพิ่มขึ้น กระทรวงแรงงานจึงได้จัดทำ “โครงการยกระดับผลิตภาพแรงงานไทยให้มีศักยภาพสูงขึ้นเพื่อสอดคล้องกับความต้องการของสถานประกอบกิจการ” เพื่อพัฒนาทักษะฝีมือลูกจ้างแรงงานให้เพิ่มขึ้น สอดคล้องตรงตามที่สถานประกอบกิจการต้องการ 

 
 
การพัฒนาศักยภาพแรงงานแบ่งเป็น 2 ส่วน คือ แรงงานในสถานประกอบการ จะมีการฝึกอบรมรวม 5 วัน เน้นหลักสูตรพัฒนาให้ความรู้ ทักษะฝีมือ  ทักษะภาษา และทักษะการใช้เทคโนโลยีสารสนเทศ  อีกส่วนคือแรงงานนอกระบบ แรงงานในภาคเกษตรกรรมและเกษตรอุตสาหกรรม โดยทางกรมพัฒนาฝีมือแรงงานได้ร่วมกับสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวยคัดเลือกหลักสูตรที่ตอบสนองความต้องการของผู้เรียนเป็นหลัก

หลักสูตรสำหรับแรงงานนอกระบบนี้จะใช้เวลาอบรมรวม 3 วันวันละ 6 ชั่วโมง รวมทั้งสิ้น 18 ชั่วโมงต่อหลักสูตร  
โดยเป็นการอบรมให้ผู้สนใจฟรีไม่เสียค่าใช้จ่าย  นอกจากนี้ยังมีค่าอาหารให้ผู้เข้าอบรมวันละ 120 บาทอีกด้วย  
 
หลักสูตรที่เปิดอบรมมีหลากหลาย ได้แก่  ผัดไท  ซาลาเปา  ขนมจีบ  สาคูไส้หมู-ข้าวเกรียบปากหม้อ-ปากหม้อญวน  ขนมกล้วย-ขนมฟักทอง-เผือก  วุ้นสายรุ้ง  โจ๊กหมูเด้ง  น้ำเต้าหู้-ปาท่องโก๋  ดอกไม้จันทน์  กระเป๋าจากวัสดุเหลือใช้  ดอกไม้ดินไทย  สปาเกลือ  ตัดผมชาย  แต่งหน้าพื้นฐาน  เป็นต้น  ทุกหลักสูตรรับผู้เรียนเพียง 20 คนเท่านั้น  สำหรับผู้ที่ผ่านการอบรมครบ 18 ชั่วโมง และผ่านการประเมินจากวิทยากรทั้งภาคทฤษฎีและภาคปฏิบัติจะได้รับวุฒิบัตรรับรองจากกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  กระทรวงแรงงาน
 
 
ร้อยเอกทศพลเชิญชวนผู้สนใจฝึกอบรมอาชีพฟรีว่า  “อยากให้ผู้ที่สนใจเข้ามาฝึกอบรมอาชีพฟรีกับกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน  ซึ่งหลักสูตรที่นำมาสอนนี้เน้นตอบสนองความต้องการของผู้เรียนเป็นหลัก  เรียนจบแล้วมีทักษะการทำงานมากขึ้น  สามารถนำไปประกอบอาชีพได้จริง  หลายท่านอาจมองว่าเป็นงานอดิเรก แต่งานอดิเรกทำเป็นรายได้เสริม ก็สามารถสร้างรายได้เพิ่มให้ครอบครัวและนำความสุขมาให้  และยังพัฒนาสู่อาชีพต่อไป   
 
สำหรับท่านใดที่สนใจอบรมอาชีพฟรีกับศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงานกรุงเทพมหานคร (ภายในบริเวณวัดธาตุทอง) ร่วมกับสถาบันสอนอาชีพชี้ช่องรวย  
ลงทะเบียนเรียนได้ที่  โทร. 0-2704-9066-7 ต่อ 101-108
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,139
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,139
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,662
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,308
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,137
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
994
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.