2.7K
10 มกราคม 2556
ศศินทร์จัดสัมมนาเพิ่มศักยภาพแรงงาน ไทยสู่ AEC 19 ม.ค.นี้


 
สถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์จัดสัมมนาเพิ่มศักยภาพการบริหารทรัพยากรมนุษย์ของไทย ดึงมืออาชีพ HR ในระดับนานาชาติร่วมแชร์ประสบการณ์และถ่ายทอดความรู้ เพื่อพัฒนาตลาดแรงงานไทยให้พร้อมรับมือตลาดแรงงานหลังเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)  พร้อมโชว์หลักสูตรบริหารงานบุคคลของศศินทร์ที่ได้รับการยอมรับมาตรฐานในระดับนานาชาติ
 
รศ.ดร.ศิริยุพา รุ่งเริงสุข กรรมการบริหารและหัวหน้าหลักสูตรการบริหารงานบุคคล  สถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจ  ศศินทร์ แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย  ( Sasin )  เปิดเผยว่า ในวันที่ 19 มกราคม 2556 ที่จะถึงนี้  ตั้งแต่เวลา 9.00-11.30 น. ณ อาคาร ศศปาฐศาลา สถาบันบัณฑิตฯศศินทร์จะจัดให้มี การสัมมนาฟรีในหัวข้อเรื่อง “HR พยากรณ์ 2558+-ฟันธงทิศทางตลาดแรงงานไทยและAEC” เพื่อพูดคุยเรื่องการจัดการทรัพยากรมนุษย์ในการรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC)

สำหรับภาคธุรกิจและองค์กรต่าง ๆ ให้เล็งเห็นประเด็นการเปลี่ยนแปลงของการบริหารทรัพยากรมนุษย์ทั้งในระดับประเทศและในกลุ่มประเทศอาเซียนด้วยกัน เนื่องจากในอนาคตอันใกล้นี้ตลาดแรงงานในภูมิภาคจะมีความเป็นสากลมากยิ่งขึ้น ดังนั้น จึงต้องมีความตื่นตัวที่จะพัฒนาความรู้ด้านการบริการงานบุคคล เพื่อให้สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว
 
ไม่ใช่เรื่องง่ายที่วิทยากรซึ่งเป็นนักบริหารงานบุคคลมืออาชีพจากในและต่างประเทศที่เป็นที่ยอมรับในระดับนานาชาติ อาทิ  
  • มร. คูลชาน ซิงห์ กรรมการผู้จัดการ ภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ บริษัท เอออน ฮิวอิท จำกัด  
  • คุณ พจนารถ ซีบังเกิด ประธานบริษัท Jimi the Coach จำกัด
  • คุณอาทิรัตน์ จารุกิจพิพัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายทรัพยากรบุคคล รพ.บำรุงราษฎร์ อินเตอร์เนชั่นแนล
จะมาร่วมพยากรณ์ทิศทางการบริหารบุคคของอาเซียน โดยมี รศ. ดร. ศิริยุพา รุ่งเริงสุข และ  ดร. สบิณฑ์ ศรีวรรณบูรณ์ ผู้ช่วยหัวหน้าหลักสูตรการบริหารงานบุคคล สถาบันบัณฑิตฯศศินทร์ เป็นผู้ร่วมดำเนินรายการโดยจะมาร่วมเสวนากันถึงโอกาสความท้าทายและกลยุทธ์ในการจัดการทรัพยากรมนุษย์ท่ามกลางการเปิดเสรีในการประกอบอาชีพของกลุ่มประเทศต่าง ๆ ในอาเซียน
 
ประเด็นการเสวนาจะครอบคลุมการการวิเคราะห์ทิศทางของตลาดแรงงานของประเทศไทยและประเทศอื่นที่เป็นสมาชิก AEC แนวทางในการสรรหาบุคคลากร การพัฒนาความพร้อมของแรงงานให้มีศักยภาพและพร้อมที่จะแข่งขันกับชาติอื่น ๆ นอกจากนี้ยังเจาะลึกแนวโน้มอัตราค่าตอบแทน การพยากรณ์อาชีพที่จะได้รับความสนใจและรุ่งเรืองสุด ๆ หลังเปิด  AEC
 
รศ.ดร.ศิริยุพา เปิดเผยเพิ่มเติมว่า นอกจากการจัดสัมมนาดังกล่าวแล้ว สถาบันบัณฑิตฯ ศศินทร์ยังได้ให้ความสำคัญกับการเตรียมพร้อมเพื่อให้การบริหารงานบุคคลมีความเป็นมืออาชีพ และพร้อมจะแข่งขันกับนานาชาติได้อย่างมีศักยภาพ จึงได้เปิด หลักสูตรประกาศนียบัตรบัณฑิตด้านการบริหารบุคคล รุ่นที่ 22 ซึ่งเป็นหลักสูตรนานาชาติที่ใช้เวลาเรียน 7 เดือน สัปดาห์ละ 2 วัน (นอกเวลาราชการ)

นอกจากนี้แล้วยังเปิดหลักสูตรปริญญาโทบริหารงานบุคคล รุ่นที่ 12 ซึ่งใช้เวลาเรียน 18 เดือน สัปดาห์ละ 2 วัน (นอกเวลาราชการ) โดยทั้ง 2 หลักสูตรได้รับการรับรองมาตรฐานระดับโลก จากสมาคมการจัดการบุคคลที่ใหญ่ที่สุด SHRM (The Society for Resource Management) จากประเทศ สหรัฐอเมริกา
 
โดยเปิดรับสมัครนิสิตในหลักสูตรดังกล่าวตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2556 สำหรับผู้ที่สนใจรายละเอียดของหลักสูตรและต้องการสำรองที่นั่งเพื่อเข้าฟังการสัมมนา โดยไม่เสียค่าใช่จ่าย ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ หน่วยรับนิสิตและทะเบียน โทร. 0-2218-3850-1 และ 0-2218-3856-7

อ้างอิงจาก กรุงเทพธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,880
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
920
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
899
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
880
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
849
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
788
ข่าวอบรมสัมนามาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.