2.3K
facebook
25 ธันวาคม 2555
พาณิชย์สร้างหนังให้ความรู้เออีซี AEC


 
กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ เปิดเกมรุกครั้งใหญ่ สร้างหนังฟอร์มยักษ์ปูพรมก่อนเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน
 
นางพิรมล  เจริญเผ่า อธิบดีกรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ  เปิดเผยว่า ได้ต่อยอดโครงการ DTN-AEC 2015 Movie Presentation เพื่อส่งเสริมความรู้และสร้างการเตรียมพร้อมในการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 2558 ให้แก่ทั้งภาคธุรกิจเอกชน ผู้ประกอบการภาคอุตสาหกรรม ภาครัฐ ภาคการศึกษา และภาคประชาชน ผ่านรูปแบบของภาพยนตร์ เรื่อง “2015 อุบัติรัก ลิขิตชีวิต” (2015 accidentally not) ซึ่งได้มีพิธีบวงสรวงภาพยนตร์แล้วในวันนี้
 
สำหรับ ภาพยนตร์เรื่อง “2015 อุบัติรัก ลิขิตชีวิต” มีเนื้อหาสื่อให้เห็นถึงความพร้อมในปัจจัยพื้นฐานของประเทศไทย ที่เหมาะสมจะเป็นตลาดและฐานการผลิตทั้งการขนส่ง การบริการ การลงทุน และแรงงานฝีมือ และพร้อมใช้ประโยชน์จากการเป็นเออีซี ในปี 2558 โดยสะท้อนให้เห็นถึงการเตรียมความพร้อมของผู้ประกอบการในสาขาต่างๆ ที่ต้องร่วมกันสร้างโอกาสและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน และพัฒนาให้สามารถเชื่อมโยงตลาดภายในภูมิภาคเอเชียให้เข้ากับระบบเศรษฐกิจโลก
 
ที่สำคัญก็คือในการจัดทำสื่อภาพยนตร์ขึ้นมาในครั้งนี้ จะใช้รูปแบบของการนำเสนอข้อมูลเออีซี ในรูปแบบบันเทิง โดยมีการนำเอานักแสดงชื่อดังร่วมเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์จำนวนมาก เพื่อจะสร้างการจดจำ ให้ง่ายต่อความเข้าใจและใช้ประโยชน์ ซึ่งเชื่อมั่นว่าเมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างแล้วเสร็จจะได้รับการตอบรับ และมีกระแสที่ดีในเรื่องความรู้ความเข้าใจในเรื่องเออีซี ตามมาอย่างมากมายแน่นอน
 
 
 
“กรมมีเป้าหมายใช้หนังเรื่องนี้เผยแพร่เวลาที่ไปจัดงานสัมมนาตามที่ต่างๆทั่วประเทศ ขณะเดียวกันก็จะขยายการปูพรมไปทั่วประเทศด้วยการผลิตให้แก่บรรดาหน่วยงาน ภาครัฐ ให้กับ อบจ. อบต. ทั่วประเทศ จะได้เข้าถึงประชาชนได้กว้างขวาง รวมทั้งจะให้กับบรรดาโรงเรียน สถาบันการศึกษา ได้เอาไปใช้ประโยชน์เผยแพร่ให้กับเด็กไทยทั่วประเทศด้วย" นางพิรมลกล่าว
 
ภาพยนตร์สั้น เรื่อง “2015 อุบัติรัก ลิขิตชีวิต" คาดว่าจะถ่ายทำสิ้นภายในเดือนมกราคม 2556 โดยแบ่งเป็น 3 ชุด 6 เรื่อง ความยาวเรื่องละ 3 นาที
  • ชุดที่ 1 ชื่อเรื่อง “WE ARE READY”  เนื้อหาสื่อถึงความพร้อมในปัจจัยพื้นฐานของไทย เหมาะสมที่จะเป็นตลาดและฐานการผลิตทั้งการขนส่ง การบริการ การลงทุน และแรงงานฝีมือ ฯลฯ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ต่างชาติต่อการเตรียมพร้อมของอุตสาหกรรมไทยต่อการรวมกลุ่มเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2558
     
  • ชุดที่ 2 ชื่อเรื่อง “YOU ARE READY”  เนื้อหาสื่อถึงประชาชนมีความรู้ความเข้าใจ ในจุดมุ่งหมายและประโยชน์ของการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2558
     
  • ชุดที่ 3 ชื่อเรื่อง “AEC FOR YOU” เนื้อหาสื่อถึงผู้ประกอบการในภาคอุตสาหกรรม 4 ปะเภท รู้จักและเข้าใจถึงจุดมุ่งหมายและประโยชน์ของการเข้าร่วมการเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ในปี 2558 ได้แก่ ธุรกิจอุตสาหกรรม ธุรกิจการเกษตร ธุรกิจท่องเที่ยว  และธุรกิจบริการ
อ้างอิงจาก ไทยโพสต์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,164
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,159
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,677
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,334
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,140
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
1,001
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.