6.7K
facebook
14 ธันวาคม 2555
S&P ซื้อสิทธิ์มาสเตอร์แฟรนไชส์ Maisen ร้านทงคัตสึ หมูดำต้นตำรับ


 
บมจ.เอส แอนด์ พี ซินดิเคท(S&P) เปิดเผยว่า บริษัทร่วมกับ บริษัท Izutsu Maisen จำกัด เพื่อดำเนินธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นแบบเฟรนไชส์ภายใต้แบรนด์ “Maisen" ตั้งเป้าสาขาแรกเปิดให้บริการในเดือน ต.ค.55 ย่านสีลม ที่ผ่านมา..
 
ร้าน Maisen เป็นผู้นำด้านอาหารญี่ปุ่นคุณภาพเลิศ ให้บริการอาหารญี่ปุ่นประเภทของทอด แซนวิสหมูทอด และอาหารกล่องประเภทต่างๆ ที่มีชื่อเสียง 47 ปี จนได้รับการยอมรับในเรื่องรสชาติ “ทงคัตสึ (หมูทอด)" โดยเฉพาะทงคัตสึหมูดำ ถึงรสสัมผัสของหมูดำที่นุ่มละมุนลิ้นจนสามารถตัดได้ด้วยตะเกียบได้ ชุบเกล็ดขนมปังเกรดพิเศษ
 
         
 
นายประเวศวุฒิ ไรวา กรรมการผู้จัดการใหญ่  S&P กล่าวว่า การตัดสินใจลงทุนของ S&P ครั้งนี้ถือเป็นครั้งสำคัญมาก เพราะเป็นการลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์เป็นครั้งแรกเพื่อรุกตลาดอาหารญี่ปุ่นอย่างเต็มรูปแบบ โดยจัดตั้งบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ S&P International Foods จำกัด เพื่อดำเนินงานบริหารแบรนด์ Maisen ในรูปแบบธุรกิจเฟรนไชส์แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
 
การตัดสินใจเลือกแบรนด์ Maisen เนื่องจากเล็งเห็นถึงความสำคัญของตราสินค้าและคุณภาพวัตถุดิบของที่ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าชาวญี่ปุ่นเป็นอย่างดีมาโดยตลอด อีกทั้งทั้งสองบริษัทยังยึดถือปรัชญาเดียวกันในการดำเนินธุรกิจ คือ ยึดถือความต้องการของลูกค้าเป็นหลัก

S&P จึงเชื่อมั่นว่าการเซ็นสัญญาในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มศักยภาพให้ S&P ในการขยายธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย เพราะธุรกิจร้านอาหารญี่ปุ่นมีมูลค่าตลาดสูงถึง 14,000 ล้านบาท และมีอัตราเติบโตต่อเนื่อง 15-20% ต่อปี
 
          
 
ด้านนาย Takeshi Okamoto กรรมการผู้จัดการบริษัท Maisen ให้ความเห็นเพิ่มเติมว่า การเซ็นสัญญานี้เป็นครั้งแรกของบริษัทในการดำเนินการทำธุรกิจในต่างประเทศ สืบเนื่องจากปรัชญาการดำเนินธุรกิจของบริษัท ที่สอดคล้องกับ S&P ประกอบกับการที่บริษัทมีเจตนารมณ์ความต้องการขยายตลาดในประเทศไทย  

โดยใช้กลยุทธ์การร่วมมือพันธมิตรที่มีความแข็งแกร่ง และมีความเป็นมืออาชีพในการบริหารธุรกิจร้านอาหารจึงเกิดการทำสัญญาร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ โดยบริษัทถือว่าS&P เป็นพันธมิตรที่แข็งแกร่งด้วยชื่อเสียงที่มีมายาวนาน มีเครือข่ายร้านสาขาทั่วประเทศ รวมทั้งมาตรฐานการดำเนินธุรกิจและศักยภาพของทีมงานมืออาชีพที่สามารถนำเสนอจุดเด่นของแบรนด์ Maisen ทั้งด้านเทคนิค คุณภาพ และรสชาติความอร่อยที่มีเอกลักษณ์ได้เป็นอย่างดี
 
         
 
อนึ่ง บริษัท Izutsu Maisen จำกัด เริ่มก่อตั้งเมื่อปี พ.ศ. 2508 เป็นบริษัทในเครือ Suntory Holding Limited ที่ดำเนินธุรกิจร้านอาหารประเภท Tonkatsu ของทอด อาหารญี่ปุ่น อาหารฝรั่ง ตลอดจนเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอาหารกล่องประเภทต่างๆ ปัจจุบันมีร้านอาหารทั้งสิ้น 7 สาขา จุดจำหน่าย 48 จุด และมีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์ในร้านค้าและซุปเปอร์มาร์เก็ตชั้นน้ำทั่วญี่ปุ่นกว่า 156 แห่ง

อ้างอิงจาก moneychannel
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,124
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,124
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,642
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,297
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,134
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
974
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.