4.4K
facebook
3 ธันวาคม 2555
ทายาทซาฟารีเวิลด์โหมบุกร้านอาหาร

 
 
ทายาทซาฟารีเวิลด์ โหมลุยธุรกิจร้านอาหาร ประกาศเปิดตัวแบรนด์ใหม่ปีหน้ารวด 3 แบรนด์ ชูกลยุทธ์ทั้งสร้างแบรนด์เองและซื้อแฟรนไชส์ คุยสิ้นปีนี้กวาดรายได้ 120 ล้านบาท เติบโต 40%
 
นายฤทธิ์ คิ้วคชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท คชา บราเธอร์ส จำกัด ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารของหวานและไอศกรีม ในเครือซาฟารีเวิลด์ เปิดเผยว่า บริษัทมีแผนที่จะขยายธุรกิจร้านอาหารของว่างและไอศกรีมมากขึ้น โดยเฉพาะในคอนเซ็ปต์มัลติแบรนด์ หรือ การพัฒนาแบรนด์ร้านอาหารของตัวเองเข้ามาทำตลาดต่อเนื่องทุกปี ควบคู่ไปกับการซื้อแฟรนไชส์ร้านอาหารจากต่างประเทศเข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทย เนื่องจากธุรกิจอาหารยังสามารถขยายธุรกิจได้อีกมาก  
 
 
นอกจากนี้ยังถือเป็นการรองรับการเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี ในปี 2558 ดังนั้น บริษัทจึงต้องมีการพัฒนาแบรนด์ร้านอาหารใหม่ๆ เข้ามาทำตลาดอย่างต่อเนื่อง เพราะถ้าหากมีร้านอาหารเพียง
 
แบรนด์เดียวอาจตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มเป้าหมายไม่ได้ทุกกลุ่ม ซึ่งร้านอาหารที่บริษัทจะเน้นเข้าไปทำตลาดมากที่สุดจะเป็นตลาดระดับบน  เนื่องจากสินค้าที่นำมาทำตลาดเป็นวัตถุดิบคุณภาพดี
 
 
 
"บริษัทมีสายสัมพันธ์ที่ดีกับญี่ปุ่น ซึ่งญี่ปุ่นเองก็เป็นประเทศที่มีร้านอาหารหลากหลาย บริษัทจึงมีแผนที่จะเข้าไปศึกษาธุรกิจเพื่อนำโนฮาว์ และแบรนด์ที่มีศักยภาพเข้ามาเปิดให้บริการในประเทศไทย เพราะยังมีช่องว่างให้เข้ามาทำตลาดอีกมาก ขณะที่ในประเทศญี่ปุ่นค่อนข้างอิ่มตัว" นายฤทธิ์ กล่าว
 
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในปีหน้านั้น บริษัทจะเปิดตัวแบรนด์ใหม่จำนวน 3 แบรนด์ แบ่งเป็น แบรนด์ที่พัฒนาขึ้นมาเอง 2 แบรนด์ และอีก 1 แบรนด์ เป็นการซื้อแฟรนไชส์จากประเทศญี่ปุ่น ขณะที่ร้านอาหารแบรนด์เก่าทั้ง 5 แบรนด์ คือ สฟรี, พาร์เฟริโอ, สฟรีเจอาร์, กาแฟออลดีส์คอฟฟี่ไลท์ และเกียวโรลเอน ในปีหน้าจะเปิดเพิ่มรวมกัน 15 สาขา ภายใต้งบลงทุน 50 ล้านบาท 

 
ทั้งนี้ ภายหลังจากบริษัทได้เดินหน้าขยายธุรกิจร้านอาหารอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้สิ้นปีนี้บริษัทจะมีจำนวนสาขารวมของร้านอาหารในเครืออยู่ที่ประมาณ 33 สาขา และมีรายได้รวมที่ประมาณ 120 ล้านบาท เติบโตจากปีก่อน 40% ขณะที่รายได้รวมปี 2554 เติบโตเพียง 12% เนื่องจากได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม.

อ้างอิงจาก ไทยโพสต์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,164
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,159
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,677
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,334
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,140
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
1,001
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.