5.5K
2 พฤศจิกายน 2555
ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ เล็งปั้นแฟรนไชส์ข้าวขาหมู ‘ยูนนาน’


 
‘ส.ขอนแก่นฟู้ดส์’ ปรับกลยุทธ์ หันเน้นพัฒนาเมนูอาหารรับไลฟ์สไตล์การบริโภคของคนรุ่นใหม่ ลุยปั้นร้านข้าวขาหมูภายใต้ แบรนด์ ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ หลังเห็นช่องว่างและโอกาสการขยายตลาด ประเดิมผุดจุดขายตามห้างสรรพสินค้าและแหล่งชุมชน หวังสร้างตราสินค้าให้เป็นที่รู้จัก ก่อนขยับเปิดขายแฟรนไชส์ รูปแบบ คีออส ให้แก่ลูกค้าที่สนใจ ตั้งเป้าปีแรกผุด 30-50 สาขา

นายเจริญ รุจิราโสภณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) หรือ SORKON ผู้ผลิตและจำหน่ายอาหารแปรรูปจากเนื้อสัตว์ เปิดเผยว่า นโยบายทำตลาดและพัฒนาสินค้าใหม่ๆ ของ ส.ขอนแก่น นับจากนี้ จะเน้นต่อยอดการใช้วัตถุดิบจากเนื้อหมูไปสู่เมนูอาหารใหม่ ที่ยังมีช่องว่างในการทำตลาดและมีการแข่งขันที่ไม่รุนแรงนัก เพื่อรองรับไลฟ์สไตล์การบริโภคของคนรุ่นใหม่

ซึ่งล่าสุด บริษัทฯ มีแผนเปิดร้านข้าวขาหมู ภายใต้แบรนด์ ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ เข้ามาทำตลาดในรูปแบบการเปิดร้านเดี่ยวและเป็นลักษณะคีออส ตามห้างสรรพสินค้าและตามแหล่งชุมชนต่างๆ ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ 


สำหรับการรุกตลาดครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากบริษัทฯ มองเห็นโอกาสการทำตลาดร้านข้าวขาหมู เนื่องจาก ส.ขอนแก่น มีวัตถุดิบที่พร้อมและสูตรอาหารที่เป็นต้นตำรับจากประเทศจีนมาเป็นจุดขาย ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างการรับรู้แบรนด์ร้านข้าวขาหมู ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ ได้ดียิ่งขึ้น

โดยในช่วงแรก บริษัทฯ จะเน้นการสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภคได้รู้จัก ด้วยการลงทุนเปิดจุดจำหน่ายร้านข้าวขาหมูในโซนฟู้ดส์ รีพับบิค ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล สาขาพระราม 3 และเซ็นทรัล แกรนด์ พระราม 9 รวมถึงแหล่งชุมชนต่างๆ เพื่อกระตุ้นการทดลองบริโภคให้แก่กลุ่มคนรุ่นใหม่
 

 
“ที่ผ่านมา เราผลิตขาหมูพะโล้เพื่อส่งออกไปฮ่องกงมานานแล้ว เราจึงมีความเชี่ยวชาญและมีความเข้าใจถึงความต้องการของผู้บริโภคในด้านรสชาติอาหาร ดังนั้น จึงถือเป็นโอกาสดีที่เราจะหันมาสร้างแบรนด์ร้านข้าวขาหมูภายใต้ชื่อ ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น ซึ่งช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มในด้านอัตราการทำกำไรจากการจำหน่ายสินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเองได้ดีกว่าการรับจ้างผลิตเพียงอย่างเดียว” นายเจริญ กล่าว
 
ส่วนแนวทางทำตลาดนั้น บริษัทฯ มีแผนขยายร้านข้าวขาหมูไปยังแหล่งชุมชนต่างๆ รวมถึงสถานีบริการน้ำมัน ตลอดจนมีแผนที่จะเปิดขายแฟรนไชส์ให้แก่ผู้ที่สนใจลงทุนประกอบอาชีพทำร้านข้าวขาหมู ‘ยูนนาน บาย ส.ขอนแก่น’ ในรูปแบบคีออส ด้วยจุดเด่นที่ใช้เงินลงทุนไม่มาก โดยบริษัทฯ จะสนับสนุนด้านวัตถุดิบที่พร้อมจำหน่ายให้แก่ลูกค้า ซึ่งตั้งเป้าว่า ภายใน 1 ปี จะมีจุดจำหน่ายร้านข้าวขาหมูในรูปแบบร้านเดี่ยวและรูปแบบคีออส ประมาณ 30-50 สาขา

อ้างอิงจาก ไทยรัฐ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
848
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
730
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
721
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
669
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
643
ข่าวดี! คนเป็นเจ้าของร..
618
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.