3.6K
3
9 ตุลาคม 2555
มหกรรมสร้างงาน สร้างเงิน สร้างคุณภาพชีวิต มาแล้วจ้า!

 

มีข่าวดีมาบอกกับคนที่อยากจะเป็นเจ้าของ กิจการหรือเป็นนายของตัวเอง ระหว่าง 19-21 ตุลาคมนี้ คณะกรรมาธิการการเงินการคลัง การธนาคารและสถาบันการเงิน สภาผู้แทนราษฎร เขาจัดมหกรรมสร้างงาน สร้างเงิน สร้างคุณภาพชีวิต ขึ้นที่บริเวณ Cascata ชั้น G และลานกิจกรรม กลางแจ้งบริเวณ Alive Park Hall ด้านหน้าศูนย์ การค้า ฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต

ไชยา พรหมา ประธานคณะกรรมาธิการฯบอกว่า งานนี้จะเป็นงานเดียวที่จะสร้างงาน สร้างอาชีพที่ตรงต่อความต้องการของตลาดแรงงาน สร้างรายได้และขยายโอกาสของประชาชนให้ได้เข้าถึงแหล่งเงินทุน เป็นงานเดียวที่จะทำให้โอกาสเป็นเรื่องที่ทุกคนมองเห็นได้และการเป็นเจ้าของธุรกิจส่วนตัวจะไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป

ในงานนี้ได้คัดแฟรนไชส์ระดับคุณภาพและธุรกิจที่น่าลงทุนมาให้ได้ช็อปกันกว่า 50 กิจการ
แม้จะมีเงินเพียงหลักพันก็สามารถจะเริ่มธุรกิจได้ โดยในงานนี้ทุกแฟรนไชส์ได้เตรียมโปรโมชั่นชนิดลด แจก แถมและผ่อนกันเต็มที่


 
คุณไชยาบอกด้วยว่า มหกรรมสร้างงานสร้างเงินสร้างคุณภาพชีวิตครั้งนี้ คณะกรรมาธิการฯได้ร่วมกับธนาคารออมสินและธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (เอสเอ็มอีแบงก์) หาแนวทางช่วยเหลือประชาชน หลังจากประเทศไทยประสบปัญหาวิกฤติอุทกภัยในปีที่ผ่านมา โดยมีจุดประสงค์เพื่อให้คนไทยได้มองเห็นโอกาสการสร้างอาชีพและการเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ง่ายๆ

“จากผลกระทบของอุทกภัยในปีที่ผ่านมา ทำให้อัตราการว่างงานมีแนวโน้มที่สูงขึ้น มีผู้ถูกเลิกจ้างจำนวนมากที่กำลังมองหาโอกาสเพื่อให้ได้มีงานทำส่วนหนึ่ง ก็ได้เปลี่ยนไปเป็นเจ้าของกิจการขนาดเล็ก ในงานนี้เราต้องการสนับสนุนให้คนกลุ่ม นี้ได้มองเห็นโอกาสที่จะต่อสู้กับภาวะเศรษฐกิจ เราอยากให้คนว่างงานได้มีงานทำอยากให้คนที่เป็นเจ้าของกิจการขนาดเล็ก ได้มีแหล่งเงินทุนเพื่อขยายกิจการ” คุณไชยาว่าอย่างนี้

มหกรรมสร้างงาน สร้างเงิน สร้างคุณภาพชีวิต อยู่ในแผนของคณะทำงานสร้างรายได้
สร้างเงินที่คณะกรรมการฯ ตั้งขึ้นมาเพื่อศึกษาข้อมูลรายละเอียดตลอด จนแผนการดำเนินงาน เพื่อร่วมลดอัตราการว่างงานและส่งเสริมให้คนไทยมีอาชีพ เป็นการถาวรในมหกรรมครั้งนี้นอกจากจะมีการเสวนาในหัวข้อ “เครดิตบูโร...ผู้ร้ายในการกู้เงินจริงหรือ?”และการเสวนาเพื่อแนะนำธุรกิจแฟรนไชส์ต่างๆ แล้ว ยังมีเวิร์กช็อปการ อบรมอาชีพจากหน่วยงานต่างๆ ทุกวัน เช่น สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา กองทุนหมู่บ้าน และชุมชนเมืองแห่งชาติ กรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กรมการจัดหางานและกรมการพัฒนาชุมชน

สำหรับคนที่กำลังมองหาโอกาสอยากจะผันตัวเองจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน ไป เป็นเจ้าของกิจการ หรือท่านที่ติดขัดเรื่องแหล่งเงินทุนที่จะใช้ขยายกิจการตอนนี้ โอกาสมาถึงแล้ว ไม่ควรปล่อยให้ผ่าน โอกาสดีๆ ไม่มีมาบ่อยนัก ไปงานนี้อาจทำให้ท่านได้พบเจอกับไอเดียดีๆ ที่จะจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ให้กับกิจการของตนเองก็ได้ อย่าลืมว่า โอกาสนั้นแม้อาจจะมีคนหยิบยื่นให้ แต่ส่วนใหญ่อยู่ที่เราแสวงหา และสร้างขึ้นมาด้วยตัวเราเอง

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,174
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
1,037
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
1,000
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
985
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
968
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
967
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.