11K
3
8 กันยายน 2555
เซเว่นฯตัดตอนจิฟฟี่-แฟมิลี่มาร์ท ต่อสัญญาปตท.10 ปียึดทำเลใหม่พร้อมผนึก L.P.N. เปิดใต้คอนโด


เซเว่นฯ ไม่หวั่นร้านสะดวกซื้อแข่งดุคุยแข่งกับตัวเอง ประกาศปูพรมเพิ่มสาขาใหม่ผ่านปั๊ม ปตท.หลังต่อสัญญาอีก 10 ปี เมินปั้นจิฟฟี่สู้ ขณะเดียวกันผนึกแอลพีเอ็นเปิดใต้คอนโดบี้แฟมิลี่มาร์ทที่เปิดบริการก่อนหน้า คาดสิ้นปีครบ 6,800 สาขา
   
นายปิยะวัฒน์ ฐิตะสัทธาวรกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด  (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจร้านเซเว่น อีเลฟเว่น เปิดเผยว่า ภาพรวมการแข่งขันของธุรกิจร้านสะดวกซื้อนับจากนี้ยอมรับว่าจะมีความรุนแรงมากขึ้น เนื่องจากจะมีผู้ประกอบการรายใหญ่เข้ามาบริหารร้านแฟมิลี่มาร์ท ขณะที่เครือสหพัฒน์ก็มีแผนที่จะนำร้านลอว์สันจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเปิดให้บริการ อย่างไรก็ตาม บริษัทไม่มีความกังวลในเรื่องดังกล่าว เพราะปัจจุบันแข่งขันกับตัวเอง โดยสิ้นปีนี้คาดว่าจะมีสาขาเปิดให้บริการครบ 6,800 สาขา
   
สำหรับทำเลที่บริษัทให้ความสนใจในการเข้าไปขยายสาขาร้านเซเว่นฯ  จะเน้นจับมือร่วมกับพันธมิตรในธุรกิจต่างๆ มากขึ้น ซึ่งล่าสุดบริษัทได้ต่อสัญญากับปั๊มน้ำมัน ปตท.อีก 10 ปี เมื่อช่วงเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา เพื่อขยายสาขาร้านเซเว่นฯ เพิ่มอีกไม่ต่ำกว่า 400 สาขา จากปัจจุบันเปิดไปแล้วประมาณ 800 สาขา

   
“เราจะเข้าไปเปิดสาขาใหม่ในส่วนของปั๊มใหม่ทั้งหมดที่ ปตท.จะเปิดให้บริการในอนาคต ขณะที่ร้านจิฟฟี่ที่ ปตท.มีอยู่จะเปิดให้บริการในสาขาเก่าเท่านั้น ซึ่งจากเดิมเป็นปั๊มน้ำมันเจทท์ที่ ปตท.ซื้อมา และจากการพูดคุยกัน ปตท.ไม่มีแผนที่จะขยายร้านจิฟฟี่เข้าไปในปั๊มใหม่ของ ปตท.” นายปิยะวัฒน์กล่าว
   
นอกจากนี้บริษัทยังได้จับมือร่วมกับบริษัท แอลพีเอ็น ดีเวลลอปเม้นท์  จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจโครงการคอนโดมิเนียมภายใต้แบรนด์ “ลุมพินี”  ในการนำร้านเซเว่นฯ เข้าไปเปิดให้บริการภายในคอนโดมิเนียมทุกแห่ง ซึ่งจะครอบคลุมถึงโครงการใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต และโครงการเก่าที่เปิดให้บริการมาแล้ว โดยขณะนี้บริษัทได้นำร้านเซเว่นฯ เข้าไปเปิดให้บริการแล้วจำนวน 5 โครงการ จาก 80 โครงการ

   
สำหรับสัญญาการเช่าพื้นที่ภายในโครงการคอนโดมิเนียมของแอลพีเอ็นนั้น บริษัทได้เซ็นสัญญาการทำธุรกิจร่วมกันเป็นระยะเวลา 10 ปี ซึ่งในส่วนของโครงการเก่าที่มีร้านสะดวกซื้อรายเดิมเปิดให้บริการอยู่ บริษัทคงต้องรอบริษัท แอลพีเอ็นเป็นผู้จัดสรรพื้นที่เหมาะสมเพื่อเข้าไปเปิดให้บริการ ซึ่งรูปแบบของร้านจะมีขนาด 1-3 คูหา แต่ละสาขาใช้งบลงทุนเริ่มต้น 4-5 ล้านบาท
   
“การที่บริษัทให้ความสนใจนำร้านเซเว่นฯ เข้าไปเปิดบริการภายในโครงการคอนโดมิเนียมของแอลพีเอ็นก็เพราะว่ามียอดขายสูงกว่าสาขาทั่วไป  หรือมียอดขายต่อวันอยู่ที่กว่า 70,000 บาท ขณะที่ค่าเฉลี่ยของสาขาทั่วไปจะมียอดขายอยู่ที่วันละ 60,000 บาท เพราะนอกจากจะได้ลูกค้าภายในโครงการคอนโดมิเนียมโครงการต่างๆ แล้ว ยังได้ลูกค้าใกล้เคียงภายในรัศมีครึ่งกิโลเมตรอีกด้วย” นายปิยวัฒน์กล่าว

   
รายงานข่าวระบุว่า ปัจจุบันโครงการคอนโดมิเนียมของแอลพีเอ็นที่เปิดให้บริการในปัจจุบันมีร้านแฟมิลี่มาร์ทเปิดให้บริการทั้งหมด 7 สาขา ใน 7  โครงการ ซึ่งหากร้านแฟมิลี่มาร์ทหมดสัญญาเช่าพื้นที่ และมีความต้องการที่จะต่อสัญญาเช่าพื้นที่ บริษัท แอลพีเอ็นก็ยินดีที่จะต่อสัญญาให้กับบริษัท สยามแฟมิลี่มาร์ท จำกัด เพื่อเปิดให้บริการร้านแฟมิลี่มาร์ทต่อไป ซึ่งปัจจุบันร้านแฟมิลี่มาร์ทมีสาขาทั่วประเทศกว่า 700 สาขา

อ้างอิงจาก ไทยโพสต์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,898
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
923
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
905
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
881
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
853
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
794
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.