5.9K
3
3 กันยายน 2555
ตี๋ แมทชิ่ง หันรุกธุรกิจคว้าลิขสิทธิ์ 'แฮปปี้ เลมอน'แบรนด์เครื่องดื่มยอดฮิตจากฮ่องกง

 
'ตี๋ แมทชิ่ง' หันหลังวงการโฆษณา จัดทัพแรกรุกหนักนำร่องธุรกิจ ทุ่มไม่อั้นคว้าลิขสิทธิ์ “แฮปปี้ เลมอน” แบรนด์เครื่องดื่มยอดฮิตจากฮ่องกง เปิดตัวเครื่องดื่มสุดเทรนดี้ “ร็อกซอลชีส”พร้อมเตรียมลุนอีก 3 ธุรกิจ มีเดีย อสังหา และเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ตั้งเป้ารายได้ 300 ล้านต่อปี


นายสมชาย ชีวสุทธานนท์ หรือ ตี๋ แม็ทซิ่ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ตี๋ เอนเตอร์เทนเม้นท์ ผู้บุกเบิกสร้าง “แม็ทชิ่ง สตูดิโอ” เปิดเผยว่า ได้หันหลังให้กับวงการโฆษณา พร้อมจับมือกับนายคณิน วิชัยประเสริฐศรี หรือเบิร์ด ผู้ค่ำหวอดในสายงานโฆษณา และวางแผนการตลาด กับบริษัทยักษ์ใหญ่ เอ.พี.ฮอนด้า เจ้าตลาดรถจักรยานยนต์ ที่ผันตัวเข้าสู่ธุรกิจเครื่องดื่มสุดฮิปเปิดบริษัท ตี๋ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด คว้าลิขสิทธิ์แฟรนไชส์เครื่องดื่มระดับพรีเมี่ยมจากฮ่องกง ภายใต้ แบรนด์ แฮปปี้เลมอน โดยเริ่มด้วยการเปิดตัวแบรนด์ผ่านเมนูยอดฮิต Rock Salt Cheese เครื่องดื่มที่ใช้ชีสเป็นส่วนผสมที่มี รสชาติแหวกแนวเครื่องดื่มเดิม และวิธีการดื่มที่ไม่เหมือนใครสร้างเทรนด์ใหม่จับกลุ่ม คนอินเทรนด์รับไลฟ์สไตล์ล้ำสมัย  เป็นหนึ่งในธุรกิจนำร่อง จาก 1 ใน 4 ธุรกิจ


"เรามองว่าบ้านเราเป็นเมืองร้อน จึงทำให้เกิดแนวคิดว่าธุรกิจเป็นที่นิยมนั้น ควรจะมีความสัมพันธ์กับสภาพภูมิอากาศของบ้านเรา เป็นธุรกิจที่ให้ความสดชื่น นั่นก็คือ ธุรกิจขายน้ำ หรือธุรกิจเครื่องดื่ม ซึ่งถ้าเราสามารถสร้างเครื่องดื่มอะไรที่เป็นเทรนด์ใหม่ แตกต่าง และตอบโจทย์ความต้องการของกลุ่มคนอินเทรนด์ แม้จะมีการแข่งขันสูง แต่ในทางกลับกันก็มีกลุ่มคนที่มีกำลังซื้อเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน"นายสมชายกล่าวและว่า ด้วยศักยภาพของแบรนด์ แฮปปี้ เลมอน ที่ได้ทำการศึกษาและวิเคราะห์ในเชิงลึก มั่นใจว่า ความโดดเด่น แตกต่าง เอกลักษณ์ของรสชาติ และร้านที่สวยงาม มี Mascot คือ Lemon Boy  ตอบไลท์สไตล์ของคนยุคใหม่ แฮปปี้ เลมอน จะเป็นเครื่องดื่มอินเทรนด์ ที่เป็นสัญลักษณ์ของคนทันสมัย

แฮปปี้เลมอน เป็นแบรนด์ร้านเครื่องดื่มจากประเทศฮ่องกง เปิดตัวตั้งแต่ปี 2006 มีมากว่า 300 สาขาทั้ง ฮ่องกง, จีน, ออสเตรเลีย, สิงค์โปร์, ฟิลิปปินส์ ฯลฯ  โดยประเทศล่าสุด คือ ประเทศไทย  ทุกเมนูเครื่องดื่มปรุงแต่งด้วยวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน เต็มเปี่ยมด้วยมาตรฐานและคุณภาพที่ได้รับการยอมรับ  เปิดตัวด้วยเครื่องดื่มยอดนิยมจากทั่วโลก  Rock Salt Cheese สูตรลับเฉพาะของ แฮปปี้เลมอน เลือกดื่มได้ทั้ง ชาเขียว โกโก้ และกาแฟสด โรยหน้าเต็มอิ่มกับความอร่อยด้วยครีมชีสสดนุ่มๆ

หลายคนอาจมองว่าชีสคงจะไม่เข้ากับเครื่องดื่ม และจะดื่มได้อย่างไร ต้องเลี่ยนแน่ๆหลายคนคงคิดแบบนี้ แต่ถ้าคุณได้ลอง ชาเขียวร็อกซอลชีสเหมือนกับลูกค้าที่เคยได้ลิ้มลองกันมาในหลายประเทศแล้ว รับรองได้ครับว่าต้องติดใจใน ร็อกซอลชีส แถมวิธีการดื่ม ต้องไม่ใช้หลอดต้องยกดื่มเต็มๆคำ ถ้าปากคุณยังไม่มีรอบชีสติดริมฝีปากด้านบนเหมือนเวลาดื่มนมแล้วละก็ แสดงว่าดื่มผิดวิธีอย่างแน่นอน
 
สำหรับในไทย เปิดแล้ว 4  สาขา ได้แก่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์, แฟชั่นไอส์แลนด์, เมเจอร์ ปิ่นเกล้า และ ทียู โดมพลาซ่า โดยบริษัทฯ ยังมีแผนขยายสาขาต่อไปอีกในอนาคตในแหล่งวัยรุ่น และกลุ่มคนทำงานในเมือง พร้อมจัดกิจกรรมการตลาด เน้นกลยุทธ์ Word of Mouth ควบคู่ไปกับการประชาสัมพันธ์หลายรูปแบบ โดยเน้นสื่อออนไลน์ซึ่งเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของ แฮปปี้ เลมอน
 
นอกจากธุรกิจเครื่องดื่มเทรนดี้แล้ว ตี๋ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ยังมีแนวคิดที่จะขยายเพิ่มเติมอีก 3 โมเดลธุรกิจ ได้แก่ อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจมีเดีย และธุรกิจเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ชูจุดเด่นของการนำเสนอไอเดีย แนวคิด ที่เป็นสไตล์ ตี๋ - สมชาย ชีวสุทธานนท์

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,159
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,148
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,123
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,058
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
894
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
860
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.