5.4K
4
facebook
18 สิงหาคม 2555
อิตัลไทย ลงสนามฟูด-เครื่องดื่ม ซื้อไลเซนส์ชาสิงคโปร์-อาหารจีน-เบเกอรี
 
 
อิตัลไทยสยายปีกปั้นสองธุรกิจใหม่ “ร้านอาหารและเครื่องดื่ม- อสังหาริมทรัพย์”
ดอดซื้อแฟรนไชส์ทีดับเบิลยูจีจากสิงคโปร์ ทุ่มงบ 100 ล้านบาท ผุดร้านชา TWG Tea Salon & Boutique ปูพรม 3 สาขา ลั่นปีแรกกวาดรายได้ 120 ล้านบาท ไม่เกิน 5 ปี คุ้มทุน ลั่นปักหลักขยายร้านบัตเตอร์คัพ สร้างอาณาจักรธุรกิจใหม่เต็มสูบ หลังซุ่มเปิดร้านอาหารจีนที่โรงแรมในโอเรียนเต็ล ประเดิม 1 สาขา
      
นายยุทธชัย จรณะจิตต์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเครืออิตัลไทย กรุ๊ป และอิตัลไทย ฮอสพิทาลิตี้ ผู้ดำเนินธุรกิจการก่อสร้างภายใต้บริษัทอิตัลไทยวิศวกรรม เปิดเผยว่า นโยบายของบริษัทให้ความสำคัญต่อกลุ่มธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ และกลุ่มร้านอาหารและเครื่องดื่มมากขึ้น

เนื่องจากเป็นธุรกิจใหม่ที่บริษัทเพิ่งทำได้ไม่ถึง 5 ปี เมื่อเทียบกับอีก 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มธุรกิจการค้าทั่วไป กลุ่มธุรกิจเกี่ยวกับบริหารจัดการโรงแรม และธุรกิจการก่อสร้างที่ดำเนินการมากว่า 60 ปี ล่าสุดบริษัทเปิดตัวธุรกิจในพอร์ตของอิตัลไทย ฮอสพิทาลิตี้ หรือธุรกิจกลุ่มร้านอาหารและเครื่องดื่ม โดยเข้าไปซื้อแฟรนไชส์แบรนด์ทีดับเบิลยูจีที (TWG Tea) จากประเทศสิงคโปร์

      
นำร่องด้วยการทุ่มงบ 100 ล้านบาทเปิดร้าน TWG Tea Salon & Boutique ด้วยกัน 3 สาขา ที่ ดิเอ็มโพเรียม บนพื้นที่ 200 ตร.ม. และที่สยามพารากอน สาขาที่ 2 ในเดือนมิถุนายน ปีหน้า และที่ดิเอ็มโพเรียม 2 โดยภายในร้านจะมีการบริการอาหารและเครื่องดื่ม และมีชาทีดับเบิลยูจีวางจำหน่าย อาทิ ขนาด 15 ซอง ราคา 630 บาท นอกจากนี้บริษัทยังจำหน่ายรูปแบบโฮลเซลเจาะช่องทางโรงแรมและร้านอาหารระดับ 5 ดาว
      
สำหรับชาทีดับเบิลยูจีมีด้วยกันกว่า 800 รายการ ซึ่งบริษัทนำเข้ามา 450 รายการ นอกจากนี้ยังมีชาที่ได้รับการออกแบบเฉพาะในประเทศไทย เป็นชาอู่หลง เจาะกลุ่มเป้าหมายอายุ 25 ปีขึ้นไปทั้งคนไทย และนักท่องเที่ยวต่างประเทศ

      
“ทีดับเบิลยูจีมีการขยายธุรกิจในอาเซียนเพิ่มขึ้น เช่น ในฮ่องกง มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เนื่องจากเป็นตลาดที่มีการเติบโตทางเศรษฐกิจสูง เมื่อเทียบกับยุโรปและอเมริกาที่เกิดวิกฤตเศรษฐกิจ และประชากรในอาเซียนมีกำลังการซื้อสูง และมีพฤติกรรมการดื่มชามากขึ้น ทั้งภายในร้านและซื้อกลับไปดื่มที่บ้าน อีกทั้งการนำเข้าชาไปจำหน่ายแต่ละประเทศเสียภาษีแทบจะเกือบ 0% โดยได้รับอานิสงส์จากเขตการค้าเสรีอาเซียน (ASEAN Free Trade Area) จากเดิมภาษีนำเข้าชา และกาแฟสูงถึง 70-90%”
      
นายยุทธชัยกล่าวว่า บริษัทได้วางแผนจะขยายสาขา TWG Tea Salon & Boutique ในกรุงเทพฯ 5 สาขา จากนั้นจะเปิดร้านในเมืองท่องเที่ยว เช่น ภูเก็ต พัทยา วางเป้า 1 สาขาต่อปี และเป้าหมายในอีก 5 ปีข้างหน้าบริษัทจะขยายธุรกิจทีดับเบิลยูจีในรูปแบบโฮลเซลในประเทศลาว และตั้งเป้าหมายรายได้ธุรกิจ TWG Tea Salon & Boutique ในปีแรก 120 ล้านบาท และคาดว่าไม่เกิน 5 ปีคุ้มทุน โดยสัดส่วนรายได้แบ่งเป็น รีเทล 50% และโฮลเซล 50%

      
นอกจากนี้ บริษัทยังวางแผนขยายร้านค้า บัตเตอร์คัพ หรือร้านจำหน่ายเบเกอรี ไอศกรีม และเครื่องดื่ม ซึ่งมีน้องสาว “จิตราพรรณ จรณะจิตต์” เป็นผู้ดูแลกิจการ และก่อนหน้านี้บริษัทยังได้เปิดตัวร้านอาหารจีนภายใต้แบรนด์ Mandopop ที่โรงแรมในโอเรียนเต็ลไปแล้ว 1 สาขา
      
ขณะที่ธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ของบริษัทมีการขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เช่น คอนโดมิเนียม AMYRA อมารี เรสซิเด้นท์ เซอร์วิสอพาร์ตเมนต์ อย่างไรก็ตาม บริษัทตั้งเป้ากลุ่มธุรกิจร้านอาหาร เครื่องดื่ม และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ จะเป็นธุรกิจที่แข็งแกร่งและมีรายได้เติบโตมากขึ้นในอนาคต
 
อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
รวมคอร์สเรียนสร้างอาชี..
936
ไทยแฟรนไชส์อคาเดมี่ ร่..
861
ดันแฟรนไชส์ไทยโกอินเตอ..
833
เย้ๆๆ จินตคณิตอันซัน ผ..
817
เตรียมพบบูธ ! กาแฟเขาท..
791
เเฟรนไชส์ Cheesy Fried..
742
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.