5.3K
facebook
2 สิงหาคม 2555
พาณิชย์บุกตลาดจังหวัดพระวิหาร กัมพูชา รุกสร้าง 12 คู่ธุรกิจ 3 คู่เกษตรพันธสัญญา


เมื่อเร็ว ๆ นี้ นางเบญจวรรณ รัตนประยูร ที่ปรึกษาการพาณิชย์  ปฏิบัติหน้าที่ ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า พร้อมด้วยผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษนำหอการค้าและผู้ประกอบการจาก 20 จังหวัด ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของไทยเดินทางผ่านช่องสะงำ อ. ภูสิงห์  จ.ศรีสะเกษ เลียบชายแดนเทือกเขาพนมดงรัก เข้าหารือทางการค้ากับนายโอม มารา ผู้ว่าราชการจังหวัดพระวิหาร ประเทศกัมพูชา และที่ปรึกษาด้านความมั่นคงนายกรัฐมนตรีฮุนเซน พร้อมด้วยคณะรองผู้ว่าฯ หัวหน้าส่วนราชการทุกฝ่าย ณ ศาลากลางจังหวัดพระวิหารและมี การจับคู่ธุรกิจ (Business Matching) และเกษตรพันธสัญญา (Contracted Farming) ระหว่างผู้ประกอบการไทยกับผู้ประกอบการในจังหวัดพระวิหารและจังหวัดโดยรอบ

การพบปะระหว่างภาครัฐและเอกชนครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่มีการปิดจุดผ่านแดน และการท่องเที่ยวในเขตปราสาทเขาพระวิหาร โดยมีผู้ประกอบการเข้าร่วม 40 ราย จากธุรกิจต่างๆ อาทิ ธุรกิจรับซื้อ ผลผลิตทางการเกษตร ผลิตภัณฑ์อาหารยานยนต์และอุปกรณ์การเกษตร พืชพลังงานวัสดุก่อสร้าง และธุรกิจแฟรนไชส์ ผลการหารือระหว่างภาครัฐนำไปสู่การวางแผนที่จะจัดงานนิทรรศการและจำหน่ายสินค้าที่จะจัดขึ้นในจังหวัดพระวิหารในต้นปีหน้า

นอกจากนี้ หน่วยงานในระดับท้องถิ่นของจังหวัดพระวิหารได้แสดงความตั้งใจที่จะสนับสนุนการค้าโดยจะปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานทางการค้า อาทิ การปรับปรุงถนนและสร้างศูนย์การค้าเพื่อรองรับการค้าและท่องเที่ยวที่จะขยาย ตัวรวมถึงการพัฒนาพื้นที่ค้าขายบริเวณจุดผ่านแดนถาวรช่องอานม้าที่จะเปิด ใหม่  กระทรวงพาณิชย์เล็งเห็นความสำคัญของการสร้างสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับประเทศ เพื่อนบ้าน


และเตรียมความพร้อมให้แก่ผู้ประกอบการในภูมิภาคได้เข้าสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) สำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนย.) จึงร่วมกับสำนักงานพาณิชย์จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือขับเคลื่อนโครงการอีสานเชื่อมประเทศเพื่อนบ้านสู่อาเซียน (E-San Link ASEAN 2012) โดยโครงการพบปะหารือและจับคู่ธุรกิจในครั้งนี้  มีสำนักงานพาณิชย์จังหวัดศรีสะเกษเป็นเจ้าภาพในการดำเนินงาน

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,079
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,034
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,578
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,250
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
938
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
938
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.