4.6K
1
28 กรกฎาคม 2555
ส.ขอนแก่นส่ง'แซบเอ็กซ์เพรส'บุกอาเซียน


ส.ขอนแก่นเดินหน้าเปิดร้านส้มตำ “แซบ เอ็กซ์เพรส” คุย 3 ปีครบ 200  สาขา พร้อมเตรียมขายแฟรนไชส์ ปูพรมตลาดอินเตอร์รับเออีซี ขณะที่ครึ่งปีหลังขยายเพิ่ม 2 สาขา คาดมีรายได้ 43 ล้านบาท         
   
นายจรัสภล รุจิราโสภณ ผู้อำนวยการกิจการ QSR บริษัท ส.ขอนแก่นฟู้ดส์ จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารร้านอาหารไทยอีสานภายใต้แบรนด์ ‘แซบ เอ็กซ์เพรส’ เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่บริษัทได้เปิดร้านส้มตำ “แซบ เอ็กซ์เพรส”  ตามแหล่งชุมชนและแหล่งสำนักงานออฟฟิศ 3 สาขา ประกอบด้วย ซอยอารีย์,  สาขากิ่งแก้ว และสาขาสีลม พบว่าได้ผลการตอบรับที่ดี ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการจะเป็นพนักงานออฟฟิศ ดังนั้นบริษัทจึงมีแผนที่จะขยายสาขาใหม่ต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าที่ชอบส้มตำ
   
สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจในช่วงครึ่งปีหลังนี้ บริษัทเตรียมที่จะขยายสาขาใหม่อีก 2 สาขา ที่อาคารออลซีซั่น เพลส ถนนวิทยุ และโครงการธัญญะ พาร์ค ถนนศรีนครินทร์ ภายใต้งบลงทุนประมาณ 10 ล้านบาท หรือลงทุน 5  ล้านบาทต่อสาขา ซึ่งจะทำให้สิ้นปีนี้ร้านแซบ เอ็กซ์เพรส จะมีสาขารวม 6 สาขา  ซึ่งหลังจากเดินหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง คาดว่าสิ้นปีจะมีรายได้จากธุรกิจดังกล่าวที่ประมาณกว่า 43 ล้านบาท
   
ส่วนแผนการดำเนินธุรกิจระยะยาวของร้านแซบ เอ็กซ์เพรสในอีก 3 ปีนับจากนี้นั้น บริษัทตั้งเป้าที่จะขยายให้ครบ 200 สาขา ซึ่งในจำนวนดังกล่าวส่วนหนึ่งจะเป็นร้านรูปแบบแฟรนไชส์ โดยเบื้องต้นจะเน้นการขยายสาขาในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑลเป็นหลัก ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการวางแผน คาดจะเริ่มขายแฟรนไชส์ได้ภายในปี 2556 ด้วยสัดส่วนการลงทุน 1:3 (บริษัทลงทุนเอง  1 สาขา และขายแฟรนไชส์ 3 สาขา)
   
“จากไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่นิยมรับประทานอาหารนอกบ้านมากขึ้น และร้านอาหารอีสานก็เป็นที่ชื่นชอบของคนไทย เรามองว่ายังมีโอกาสเติบโตได้อีกมากในตลาดร้านอาหารบริการด่วน เราจึงให้ความสำคัญกับการขยายสาขาภายใต้บรรยากาศร้านที่ทันสมัย รวมถึงความพิถีพิถันด้านคุณภาพและรสชาติ เพื่อสร้างตราสินค้าแซบ เอ็กซ์เพรสให้เป็นที่จดจำของกลุ่มเป้าหมายคนรุ่นใหม่"  นายจรัสภลกล่าว
   
นอกจากนี้บริษัทยังมีแผนที่จะรุกไปเปิดตลาดในกลุ่มประเทศอาเซียนในปี 2558 ภายหลังจากเปิดประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือเออีซี ซึ่งประเทศที่สนใจเข้าไปทำตลาดคือ เวียดนาม, ไต้หวัน และสิงคโปร์ เนื่องจากกลุ่มคนในประเทศดังกล่าวมีพฤติกรรมการบริโภคที่คล้ายๆ คนไทย ซึ่งหลังจากที่บริษัทเดินหน้าขยายธุรกิจอย่างต่อเนื่อง คาดว่าสิ้นปีจะมีรายได้รวมเติบโต 15% จากปีก่อนที่มียอดขาย 1,700 ล้านบาท ซึ่งครึ่งปีที่ผ่านมาสามารถทำยอดขายได้ตามเป้าหมาย และหากไม่มีปัจจัยลบอาจจะสามารถเติบโตได้ถึง 18%.

อ้างอิงจาก ไทยโพสต์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,835
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
902
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
873
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
861
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
827
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
780
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.