23K
25
30 พฤษภาคม 2555
เปิดแฟรนไชส์ Smile Milk ช่วยเกษตรกรแก้นมล้นตลาด


กองทุนเอฟทีเอ โชว์ผลงานช่วยเกษตรกรและอุตสาหกรรมโคนมสู้เปิดเสรีการค้า เปิดตัวแฟรนไชส์ “Smile Milk” ขายไอศกรีมนมสดนำร่อง มั่นใจช่วยเพิ่มการใช้น้ำนมดิบในประเทศ แก้ปัญหาล้นตลาด และดันไทยเป็นศูนย์กลางโคนมในภูมิภาคอาเซียนได้แน่...นายภูมิ สาระผล รมช.พาณิชย์ เปิดเผยภายหลังการเปิดร้านไอศกรีมและเครื่องดื่มนมผสมผลไม้สด ภายใต้เครื่องหมายการค้า “Smile Milk” ที่กรมการค้าต่างประเทศ ว่า ร้านดังกล่าวเป็นผลงานของกองทุนเพื่อการปรับตัวรองรับผลกระทบจากการเปิดเสรีทางการค้า (กองทุนเอฟทีเอ) ที่กรมได้ให้ความช่วยเหลือ และเตรียมความพร้อมให้กับเกษตรกรผู้เลี้ยงโคนม ที่ได้รับผลกระทบให้ปรับตัวสู้การเปิดเสรีผลิตภัณฑ์นมนำเข้าจากออสเตรเลียและนิวซีแลนด์


โดยมอบหมายให้ศูนย์บริการวิชาการแห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ศึกษาวิจัยต่อเนื่อง เพื่อขยายโอกาสทางการตลาดให้กับนมโคสดของเกษตรกรไทย และยกระดับตำแหน่งของผลิตภัณฑ์ที่ผลิตจากน้ำนมโคสดแท้ ให้สูงกว่าผลิตภัณฑ์ที่ทำจากนมผงผสมน้ำ โดยออกเครื่องหมายรับรอง “โบทอง” เพื่อสร้างความเชื่อมั่นว่าเป็นนมสดแท้ และพัฒนาผลิตภัณฑ์แปรรูปเป็นไอศกรีมซอร์ฟเซิร์ฟ และเครื่องดื่มนมสดผสมผลไม้สด ภายใต้เครื่องหมายการค้า “Smile Milk” เพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภค และให้เป็นอาชีพเสริมให้แก่เกษตรกร ผู้ประกอบการรายย่อยในอุตสาหกรรมนมโคของไทย


ด้านนายมนัส สร้อยพลอย อธิบดีกรมการค้าต่างประเทศ กล่าวว่า การเปิดร้าน “Smile Milk” ในครั้งนี้ เป็นการทดสอบตลาดและทดลองระบบแฟรนไชส์ เพื่อให้การดำเนินงานของโครงการให้ความช่วยเหลือของกองทุนเอฟทีเอ ประสบความสำเร็จในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้เลี้ยงโคมนม และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมโคนมของไทยได้มีอาชีพของตนอย่างยั่งยืน


“การให้ความช่วยเหลือของกองทุนเอฟทีเอครั้งนี้ เป็นตัวขับเคลื่อนให้มีการใช้น้ำนมดิบในปริมาณมากขึ้น เกษตรกรผลิตน้ำนมดิบมีคุณภาพมาตรฐาน ได้ราคาดี และมีตลาดรองรับ เป็นการแก้ไขปัญหาน้ำนมดิบล้นตลาด และเพื่อบริหารจัดการน้ำนมโคในระยะยาว นอกจากนี้ ยังเตรียมความพร้อมให้กับเกษตรกร และผู้ประกอบการในอุตสาหกรรมโคนมของไทย ก่อนที่อาเซียนจะรวมตัวเป็นประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (เออีซี) ในปี 58 เพื่อผลักดันให้ไทยเป็นศูนย์กลางของการเลี้ยงโคนมและอุตสาหกรรมอาหารนมในภูมิภาคนี้”

อ้างอิงจาก ไทยรัฐ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.