2.9K
facebook
28 มีนาคม 2550
'พาวเวอร์คลีนิก' พัฒนาซอฟต์แวร์ หนุนแฟรนไชส์ซี่
 

แฟรนไชส์พาวเวอร์คลีนิกศูนย์ซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือ พัฒนาระบบซอฟแวร์ช่วยแฟรนไชส์ซีบริหารจัดการทั้งด้านข้อมูลงานซ่อม ข้อมูลสินค้า และการวางแผนการลงทุนและบริหารร้าน ทุ่มงบกว่า 500,000 บาท คาดผลักดันยอดขายรวมทั้งระบบให้เพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 30 ล้านบาท 
 
นายธนาชัย อึ้งสมรรถโกษา ผู้บริหาร แฟรนไชส์พาวเวอร์ คลีนิก (Power Clinic) ศูนย์บริการซ่อม-ซื้อ-ขายโทรศัพท์มือถือมือ ธุรกิจในเครือโรงเรียนแสงทองโทรทัศน์และโรงเรียนแสงทองเทคโนโลยี กล่าวว่า บริษัทฯ ได้นำเทคโนโลยีด้าน IT มาใช้ในการบริหารจัดการร้าน

โดยได้พัฒนาซอฟต์แวร์ในระบบออนไลน์แบบ Web-Based ที่มีอยู่ให้เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานครอบคลุมการทำงานในทุกฟังก์ชันของร้าน ซึ่งต้องการให้เป็นเครื่องมือในการช่วย แฟรนไชส์ซีสามารถ บริหารจัดการร้านได้อย่างมืออาชีพ โดยที่ไม่จำเป็นที่จะต้องนั่งเฝ้าอยู่ที่ร้านตลอดเวลา

แต่สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องแม่นยำ ทั้งด้านยอดขายประจำวัน จำนวนเครื่องซ่อมเข้า-ออก รวมถึงสต๊อกสินค้าภายในร้านได้จากทุกที่ทั่วโลกที่สามารถเข้าสู่ระบบ Internet ได้ 
 
โดยซอฟท์แวร์ใหม่ที่กำลังเร่งพัฒนาอยู่นี้ ได้พัฒนาระบบใหม่ ๆ โดยเฉพาะระบบข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการร้านเพิ่มขึ้นจากซอฟท์แวร์รุ่นปัจจุบัน ซึ่งมีฟังก์ชันหลัก ๆ เฉพาะในการบันทึกยอดซื้อ-ขาย การบันทึกและติดตามงานซ่อม และการตรวจสอบสต๊อกสินค้าที่มีอยู่ภายในร้าน โดยฟังก์ชั่นใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ อาทิเช่น 
 
 
 
 

1) ระบบข้อมูลด้านงานซ่อม
  • สำหรับเครื่องโทรศัพท์ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ เพื่อเป็นข้อมูลให้กับช่างใช้ประกอบในการซ่อมเครื่องอันจะช่วยลดเวลา และค่าใช้จ่ายสิ้นเปลืองต่าง ๆ ในการซ่อม 
2) ระบบข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องโทรศัพท์มือถือ
  • ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ พร้อมโชว์รูปและคุณสมบัติต่าง ๆ ของสินค้า พร้อมข้อมูลด้านราคา ทั้งราคาทุนในการซื้อ และ ราคาแนะนำขาย ที่สำคัญยังได้รวบรวมราคากลางตามท้องตลาดทั้งเครื่องมือหนึ่ง และมือสองซึ่งจะมีทีมงานทำหน้าที่ในการการอัพเดทข้อมูลเป็นประจำ 
3) ระบบการช่วยขายอุปกรณ์เสริม
  • เป็นระบบที่จะช่วยในการจับคู่อุปกรณ์เสริม กับเครื่องโทรศัพท์ของลูกค้าโดยอัตโนมัติ
4) ระบบรายงานช่วยบริหาร
  • เป็นระบบที่ทำการสรุปข้อมูลที่สำคัญในการบริหารจัดการร้านให้แก่แฟรนไชส์ซี เช่น ข้อมูลยอดขาย ข้อมูลงานซ่อม ข้อมูลสต๊อกสินค้า ข้อมูลต้นทุนราคาสินค้า ข้อมูลสินค้าที่เคลื่อนไหวเร็ว / ช้า ฯลฯ ซึ่งข้อมูลต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยแฟรนไชส์ซีในการตัดสินใจสั่งซื้อสินค้า บริหารจัดการกับเครื่องซ่อม / อะไหล่ รวมถึงการวางแผนการตลาด ประชาสัมพันธ์ หรือจัดโปรโมชั่นของตนเองได้เป็นอย่างดี 
 

อย่างไรก็ตาม ซอฟต์แวร์เวอร์ชั่นนี้กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาและทดสอบระบบ คาดว่าเสร็จสมบูรณ์และเริ่มใช้งานได้เต็มรูปแบบภายในเดือนเมษายน 2550 นี้ โดยใช้งบประมาณในการพัฒนาไปทั้งสิ้นเกือบ 500,000 บาท 
 
ปัจจุบัน Power Clinic มีแฟรนไชส์ซีเซ็นสัญญาแล้วกว่า 30 ราย และทยอยเปิดร้านแล้ว 10 สาขา ในกรุงเทพฯ แหลมฉบัง พะเยา และล่าสุดที่ หน้า ม.สถาบันราชภัฏ เชียงใหม่
 
โดยในปี 2550 บริษัทฯ มีแผนเปิดร้านเพิ่มให้ได้ 50 สาขาทั่วประเทศ ตอบสนองกับอัตราการเติบโตของตลาดที่เพิ่มมากขึ้น โดยบริษัทฯ คาดการณ์ยอดขายรวมของ แฟรนไชส์ Power Clinic ในปี 2550 มูลค่ารวม 30 ล้านบาท
 
 
 
ที่มา : ผู้จัดการออนไลน์ 
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,164
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,159
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,677
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,334
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,140
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
1,001
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.