8.5K
3
8 ธันวาคม 2554
ซีพีเอฟเปิดตัว CP FOOD MARKET ซุปเปอร์คอนวีเนียนสโตร์ สนุกซื้อ สะดวกทาน ขานรับครอบครัวทันสมัยนายอดิเรก ศรีประทักษ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่และประธานคณะผู้บริหาร บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ เปิดเผยว่า จากการที่บริษัทเป็นผู้นำด้านการผลิตอาหารที่มีคุณภาพ ปลอดภัย ได้มาตรฐาน มีความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ และต้องการให้บริการอาหารที่ครบ 5 หมู่ ประกอบกับในปัจจุบันทิศทางค้าปลีกของประเทศไทยมีการนำร้านรูปแบบซุปเปอร์มาร์เก็ต มารวมกับร้านสะดวกซื้อ หรือที่เรียกว่า Super Convenience Store (SCVS)

บริษัทจึงต่อยอดจากร้านซีพีเฟรชมาร์ท และเป็นที่มาของร้านซีพีฟู๊ดมาร์เก็ต โดยสินค้าที่นำมาจำหน่ายจะเป็นสินค้าในเครือซีพีร้อยละ 20 และเป็นสินค้านอกเครือร้อยละ 80


ร้านซีพีฟู๊ดมาร์เก็ตเป็น “ร้านสนุกซื้อ สะดวกทาน” มีผลิตภัณฑ์สินค้าอาหารบริการลูกค้าเป็นสัดส่วนร้อยละ 85 ของสินค้าที่วางจำหน่ายทั้งหมด สินค้าอุปโภคร้อยละ 10 และอื่นๆ ร้อยละ 5 เพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มเป้าหมายที่เป็นครอบครัวใหม่ ครอบครัวรุ่นใหม่ และคนทำงานที่ไม่มีเวลาทำอาหาร แต่ต้องการอาหารที่มีคุณภาพ สะดวกต่อการปรุง โดยมีขนาดพื้นที่ร้านประมาณ 300 ตารางเมตร


นายอดิเรก กล่าวด้วยว่า สภาพสังคมไทยปัจจุบันที่มีครอบครัวขนาดเล็ก ส่วนใหญ่จะเป็นคนทำงาน ซีพีฟู๊ดมาร์เก็ต จึงเข้ามาตอบรับกับความต้องการดังกล่าว และเลือกเปิดสาขาแรกที่ซีพีทาวเวอร์ 3 ถนนพญาไท ซึ่งเป็นพื้นที่ใจกลางเมืองที่มีศักยภาพสูง ติดรถไฟฟ้า BTS และเป็นศูนย์กลางการศึกษาเพิ่มเติมของเด็กนักเรียน ส่วนสาขาสองจะเปิดที่ซีพีทาวเวอร์ 2 ถนนรัชดาภิเษก ในช่วงกลางเดือนธันวาคม ศกนี้ การลงทุนต่อสาขาจะมีงบประมาณเฉลี่ยที่ 15 ล้านบาท ไม่รวมสต็อคสินค้า และวางแผนที่จะขยายสาขาให้ได้ 50 สาขาภายใน 3 ปี


สำหรับพื้นที่ภายในร้านจะแบ่งพื้นที่ออกเป็น 3 ส่วนใหญ่ๆ ได้แก่
  1. ส่วนแรกเน้นสะดวกทาน Convenience To Eat จะประกอบด้วยมุมทานเล่น DADDY DOUGH, Milk Berry by Meji, สลัดบาร์ Mocktail Drink ที่ให้ลูกค้าเลือกเมนูน้ำเอง มุม TO GO สำหรับลูกค้าที่ต้องการซื้อกลับบ้าน CP Kitchen มุมอาหารที่นั่งทานได้ และมุมขนมขบเคี้ยว Pix & Mix ที่ขายราคาเดียว คือทุกชิ้น 5 บาท เป็นต้น
  2. ส่วนที่สอง เน้นสะดวกซื้อ Convenience To Buy ได้แก่สินค้าอุปโภค บริโภคที่จำเป็นต่อการใช้ในชีวิตประจำวัน
  3. ส่วนที่สาม เน้นสะดวกปรุง Convenience To Cook ประกอบด้วยสินค้า Frozen หรือ Chill ผัก ผลไม้ ที่สามารถนำกลับไปประกอบอาหารและปรุงได้ที่บ้าน
อ้างอิงจาก CP News
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ชิคชอนไก่กรอบเกาหลี เป..
2,790
แฟรนไชส์ชาชีส โมมิซุ เ..
889
ชานมไข่มุก ไอ-ฉะ เปิดใ..
858
ชีสชี่ฟราย สแน็ค เปิดส..
851
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
816
ฟันนี่ ฟรายส์ เปิดสาขา..
773
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.