4.5K
5
18 พฤศจิกายน 2554
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า"ปิ๊งไอเดียจัดงานมหกรรมฟื้นฟูหลังน้ำท่วม 1-2 ธ.ค. 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า"ปิ๊งไอเดียจัดงานมหกรรมฟื้นฟูหลังน้ำท่วม1-2ธ.ค.54 ระดมผู้ประกอบการออกบูธซ่อมบ้าน-รถยนต์ราคาถูก โอกาสทองของคนอยากมีอาชีพลดอัตราแรกเข้าแฟรนไชส์ พร้อมประสานแบงก์ปล่อยกู้ผู้ประกอบการธุรกิจหลังน้ำซัดธุรกิจฟัง

นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่หลายจังหวัด ทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง และส่งผลต่อภาคธุรกิจทั้งที่เป็นนิติบุคคล ห้างหุ้นส่วนบริษัท ผู้ประกอบการรายย่อย รวมถึงลูกจ้างและผู้ใช้แรงงานในสถานประกอบการเป็นจำนวนมาก โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้าในฐานะที่กำกับ ดูแลและส่งเสริมพัฒนาธุรกิจให้ความช่วยเหลือภาคธุรกิจ และผู้ประกอบการ ในทุกจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้

โดยกำหนดมาตรการผ่อนผันเพื่อลดภาระของ ภาคธุรกิจ
ได้แก่ ผ่อนผันการแจ้งบัญชีหรือเอกสารประกอบการลงบัญชีที่สูญหาย หรือเสียหาย ซึ่งตามกฎหมายต้องแจ้งภายใน 15 วัน ให้สามารถยื่นล่าช้าได้ และสามารถใช้เป็นหลักฐานกรณีถูกเรียกตรวจสอบบัญชี รวมทั้ง ผ่อนผันการยื่นงบการเงินประจำปีของธุรกิจที่มีรอบปีบัญชีอยู่ในระหว่างเวลา ที่เกิดอุทกภัยและผ่อนผันระยะเวลาการยื่นจดทะเบียนนิติบุคคลที่ต้องยื่นภายในเวลาที่กฎหมาย กำหนดให้สามารถยื่นล่าช้าออกไปได้ตามความจำเป็นและสมควร และ ผู้ที่ประสงค์จะจดทะเบียนนิติบุคคล ซึ่งมีสถานที่ตั้งสำนักงานแห่งใหญ่อยู่ในพื้นที่จังหวัดประสบอุทกภัยสามารถ ยื่นจดทะเบียนได้ทีส่วนจดทะเบียนธุรกิจกลาง ชั้น 4 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ (สนามบินน้ำ)

          
นอกจากมาตรการผ่อนผันดังกล่าวแล้ว ยังกำหนดมาตรการส่งเสริมการสร้างอาชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งได้ขอความร่วมมือจากธุรกิจแฟรนไชส์ที่สามารถดำเนินธุรกิจได้โดยง่าย  ใช้เงินลงทุนไม่สูง เพื่อให้ผู้ประสบภัยสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจแฟรนไชส์ได้
 
นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่าในวันที่ 22 พ.ย.54 นี้กรมร่วมกับกรมส่งเสริมการส่งออก จะเรียกประชุมผู้ประกอบการรวมกว่า 170 สมาคมเพื่อรับทราบถึงผลกระทบที่ได้รับจากอุทกภัยโดยนายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รมช.พาณิชย์ เป็นประธานในที่ประชุม รวมทั้งยังประสานกับสถาบันการเงินในการปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการกู้สินเชื่อมาเพื่อฟื้นฟูธุรกิจหลังน้ำท่วมด้วย

          
นอกจากนี้ ในระหว่างวันที่ 1-2 ธ.ค. 54 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะจัดงานมหกรรมฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจหลังน้ำท่วมขึ้น โดยการขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ เช่น ผู้ผลิต/จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า ธุรกิจบริการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ธุรกิจซ่อมรถยนต์ ธุรกิจแฟรนไชส์  เป็นต้น มาร่วมเปิดบูธให้บริการประชาชนที่สนใจจะประกอบธุรกิจใหม่ๆ หรือต้องการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ในราคาที่ถูกกว่าราคาทั่วไปเพราะผู้ประกอบธุรกิจที่จะมาร่วมงานเป็นธุรกิจที่อยู่ในเครือข่ายของกรมทั้งสิ้น
         
“ผู้ประกอบการที่มาร่วมงานในครั้งนี้ได้ให้ความร่วมมือในการลดราคาค่าให้บริการต่างถูกเป็นพิเศษกับประชาชน การสมัครแฟรนไชน์ก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆ เป็นพิเศษให้กับผู้ที่สนใจสมัครเป็นสมาชิกแต่ละแฟรนไชน์เช่นการ ลดอัตราค่าธรรมเนียมแรกเข้า การให้ผ่อนชำระอัตราแรกเข้า เป็นต้น ส่วนผู้ประกอบการก็จะได้โปรโมทธุรกิจของตนเองไปด้วย ซึ่งจะทำให้ธุรกิจเติบโตต่อไปได้ อย่างไรก็ตามก็ยอมรับว่าผลของน้ำท่วมครั้งนี้มีทำให้มีธุรกิจจดเลิกประกอบธุรกิจไปบ้าง ซึ่งต้องรอวิเคราะห์กันอีกครั้งหลังสถานการณ์น้ำท่วมผ่านพ้นไป” นายบรรยงค์ กล่าว

อ้างอิงจาก สยามรัฐ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,202
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,182
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,162
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,080
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
902
กขค ชานม 15 บาท เปิด 5..
873
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.