4.5K
5
18 พฤศจิกายน 2554
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า"ปิ๊งไอเดียจัดงานมหกรรมฟื้นฟูหลังน้ำท่วม 1-2 ธ.ค. 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า"ปิ๊งไอเดียจัดงานมหกรรมฟื้นฟูหลังน้ำท่วม1-2ธ.ค.54 ระดมผู้ประกอบการออกบูธซ่อมบ้าน-รถยนต์ราคาถูก โอกาสทองของคนอยากมีอาชีพลดอัตราแรกเข้าแฟรนไชส์ พร้อมประสานแบงก์ปล่อยกู้ผู้ประกอบการธุรกิจหลังน้ำซัดธุรกิจฟัง

นายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รมช.พาณิชย์ เปิดเผยว่า จากเหตุการณ์น้ำท่วมในพื้นที่หลายจังหวัด ทำให้เกิดความเสียหายในวงกว้าง และส่งผลต่อภาคธุรกิจทั้งที่เป็นนิติบุคคล ห้างหุ้นส่วนบริษัท ผู้ประกอบการรายย่อย รวมถึงลูกจ้างและผู้ใช้แรงงานในสถานประกอบการเป็นจำนวนมาก โดยกรมพัฒนาธุรกิจการค้าในฐานะที่กำกับ ดูแลและส่งเสริมพัฒนาธุรกิจให้ความช่วยเหลือภาคธุรกิจ และผู้ประกอบการ ในทุกจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้

โดยกำหนดมาตรการผ่อนผันเพื่อลดภาระของ ภาคธุรกิจ
ได้แก่ ผ่อนผันการแจ้งบัญชีหรือเอกสารประกอบการลงบัญชีที่สูญหาย หรือเสียหาย ซึ่งตามกฎหมายต้องแจ้งภายใน 15 วัน ให้สามารถยื่นล่าช้าได้ และสามารถใช้เป็นหลักฐานกรณีถูกเรียกตรวจสอบบัญชี รวมทั้ง ผ่อนผันการยื่นงบการเงินประจำปีของธุรกิจที่มีรอบปีบัญชีอยู่ในระหว่างเวลา ที่เกิดอุทกภัยและผ่อนผันระยะเวลาการยื่นจดทะเบียนนิติบุคคลที่ต้องยื่นภายในเวลาที่กฎหมาย กำหนดให้สามารถยื่นล่าช้าออกไปได้ตามความจำเป็นและสมควร และ ผู้ที่ประสงค์จะจดทะเบียนนิติบุคคล ซึ่งมีสถานที่ตั้งสำนักงานแห่งใหญ่อยู่ในพื้นที่จังหวัดประสบอุทกภัยสามารถ ยื่นจดทะเบียนได้ทีส่วนจดทะเบียนธุรกิจกลาง ชั้น 4 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ (สนามบินน้ำ)

          
นอกจากมาตรการผ่อนผันดังกล่าวแล้ว ยังกำหนดมาตรการส่งเสริมการสร้างอาชีพให้แก่ผู้ประสบอุทกภัย ซึ่งได้ขอความร่วมมือจากธุรกิจแฟรนไชส์ที่สามารถดำเนินธุรกิจได้โดยง่าย  ใช้เงินลงทุนไม่สูง เพื่อให้ผู้ประสบภัยสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจแฟรนไชส์ได้
 
นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวว่าในวันที่ 22 พ.ย.54 นี้กรมร่วมกับกรมส่งเสริมการส่งออก จะเรียกประชุมผู้ประกอบการรวมกว่า 170 สมาคมเพื่อรับทราบถึงผลกระทบที่ได้รับจากอุทกภัยโดยนายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รมช.พาณิชย์ เป็นประธานในที่ประชุม รวมทั้งยังประสานกับสถาบันการเงินในการปล่อยสินเชื่อให้กับผู้ประกอบการที่ต้องการกู้สินเชื่อมาเพื่อฟื้นฟูธุรกิจหลังน้ำท่วมด้วย

          
นอกจากนี้ ในระหว่างวันที่ 1-2 ธ.ค. 54 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จะจัดงานมหกรรมฟื้นฟูผู้ประกอบธุรกิจหลังน้ำท่วมขึ้น โดยการขอความร่วมมือจากผู้ประกอบการ เช่น ผู้ผลิต/จำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้า ธุรกิจบริการซ่อมแซมที่อยู่อาศัย ธุรกิจซ่อมรถยนต์ ธุรกิจแฟรนไชส์  เป็นต้น มาร่วมเปิดบูธให้บริการประชาชนที่สนใจจะประกอบธุรกิจใหม่ๆ หรือต้องการซ่อมแซมบ้านเรือนที่อยู่อาศัย ซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้า ในราคาที่ถูกกว่าราคาทั่วไปเพราะผู้ประกอบธุรกิจที่จะมาร่วมงานเป็นธุรกิจที่อยู่ในเครือข่ายของกรมทั้งสิ้น
         
“ผู้ประกอบการที่มาร่วมงานในครั้งนี้ได้ให้ความร่วมมือในการลดราคาค่าให้บริการต่างถูกเป็นพิเศษกับประชาชน การสมัครแฟรนไชน์ก็จะมีโปรโมชั่นต่างๆ เป็นพิเศษให้กับผู้ที่สนใจสมัครเป็นสมาชิกแต่ละแฟรนไชน์เช่นการ ลดอัตราค่าธรรมเนียมแรกเข้า การให้ผ่อนชำระอัตราแรกเข้า เป็นต้น ส่วนผู้ประกอบการก็จะได้โปรโมทธุรกิจของตนเองไปด้วย ซึ่งจะทำให้ธุรกิจเติบโตต่อไปได้ อย่างไรก็ตามก็ยอมรับว่าผลของน้ำท่วมครั้งนี้มีทำให้มีธุรกิจจดเลิกประกอบธุรกิจไปบ้าง ซึ่งต้องรอวิเคราะห์กันอีกครั้งหลังสถานการณ์น้ำท่วมผ่านพ้นไป” นายบรรยงค์ กล่าว

อ้างอิงจาก สยามรัฐ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
636
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.