3.5K
facebook
1 พฤศจิกายน 2554
พาณิชย์ ใช้ 3.2 แสนล้านฟื้นธุรกิจนายศิริวัฒน์ ขจรประศาสน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า ได้สั่งการให้นายบรรยงค์ ลิ้มประยูรวงศ์ อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ไปจัดทำมาตรการผ่อนผันและช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมเร่งด่วนเพิ่มเติม เพื่อช่วยลดภาระให้กับภาคธุรกิจ

โดยในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัย ได้ผ่อนผันให้ผู้ประกอบการที่ประสงค์จะขอจดทะเบียนนิติบุคคล และมีสถานที่ตั้งสำนักงานแห่งใหญ่อยู่ในเขตพื้นที่จังหวัดประสบอุทกภัย และไม่สามารถยื่นขอจดทะเบียน ณ สำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัดนั้นได้ สามารถยื่นขอจดทะเบียนได้ที่ส่วนกลาง ณ สำนักธุรกิจการค้าภูมิภาค ชั้น 14 กรมพัฒนาธุรกิจการค้า สนามบินน้ำ แทน ในวันเวลาราชการ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนกรมพัฒนาธุรกิจการค้า 1570

ขณะเดียวกัน ได้ผ่อนผันให้ภาคธุรกิจ ทั้งที่เป็นนิติบุคคล ห้างหุ้นส่วนจำกัด บริษัทจำกัด และผู้ประกอบการรายย่อยในทุกจังหวัดที่ได้รับผลกระทบจากอุทกภัยในครั้งนี้ สามารถผ่อนผันการแจ้งบัญชีหรือเอกสารประกอบการลงบัญชีที่สูญหาย หรือเสียหาย ซึ่งตามกฎหมายต้องแจ้งภายใน 15 วัน ให้สามารถยื่นล่าช้าได้

และสามารถใช้เป็นหลักฐานกรณีถูกเรียกตรวจสอบบัญชี ผ่อนผันการยื่นงบการเงินประจำปีของธุรกิจที่มีรอบปีบัญชีอยู่ในระหว่างเวลาที่เกิดอุทกภัย และผ่อนผันระยะเวลาการยื่นจดทะเบียนนิติบุคคลที่ต้องยื่นภายในเวลาที่กฎหมายกำหนดให้สามารถยื่นล่าช้าออกไปได้ตามความจำเป็นและสมควร

“มาตรการที่ออกมานี้ เป็นมาตรการเฉพาะหน้าที่อยู่ในความรับผิดชอบของกรมพัฒนาธุรกิจการค้าที่กำกับดูแลการประกอบธุรกิจ และสามารถทำได้ทันที ส่วนมาตรการฟื้นฟู เป็นเรื่องที่รัฐบาลให้ความสำคัญและมีแผนในการดำเนินการแล้ว โดยมีวงเงินที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) อนุมัติ 3.25 แสนล้านบาท ที่จะนำมาใช้ในการฟื้นฟูภาคธุรกิจ” นายศิริวัฒน์ กล่าว

สำหรับมาตรการช่วยเหลือประชาชนผู้ประสบภัยน้ำท่วม กรมพัฒนาธุรกิจการค้า มีแนวทางเพื่อเยียวยาฟื้นฟู และสร้างงาน สร้างอาชีพให้แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม โดยได้ขอความร่วมมือจากเจ้าของธุรกิจแฟรนไชส์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่สามารถดำเนินการได้โดยง่าย เนื่องจากมีต้นแบบที่เป็นมาตรฐาน มีการบริหารจัดการที่เป็นระบบ และใช้เงินลงทุนไม่สูง เพื่อให้ผู้ประสบภัยสามารถเริ่มต้นทำธุรกิจแฟรนไชส์ได้ทันที

อ้างอิงจาก บ้านเมือง

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,090
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,090
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,590
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,260
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,121
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
955
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.