3.0K
3
facebook
27 ตุลาคม 2554
เชื่อแฟรนไชส์ยอดไม่หด มั่นใจน้ำลดแบงก์แห่ปล่อยกู้ 
ผู้บริหารแฟรนไชส์โฟกัส เชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ยังเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนต้องการเริ่มต้นธุรกิจหลังน้ำลด คาดแบงก์รัฐฯ แห่ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนปรนเงื่อนไข แต่รัฐฯ ต้องมีกิจกรรมกระตุ้นเพื่อให้เกิดการลงทุนธุรกิจใหม่โดยเร็ว ส่วนงาน Biz Expo ผู้ประกอบการยกเลิก 10% เลื่อนจัดเป็นมกราคมปี 55
      
นางสาวสมจิตร ลิขิตสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟรนไชส์โฟกัส จำกัด และผู้บริหารการจัดงาน Biz Expo มหกรรมสร้างสรรค์ธุรกิจ ไร้ขีดจำกัด เปิดเผยถึงสถานการณ์อุทกภัยในกรุงเทพฯ ว่า ส่งผลต่อธุรกิจกระทบแฟรนไชส์อย่างแน่นอน โดยขณะนี้ยังไม่ได้สำรวจตัวเลขว่าได้รับความเสียหายมากน้อยเพียงใด แต่คาดว่าหลังจากปัญหานี้คลี่คลายลง ทางสถาบันการเงินของรัฐฯ จะมียโยบายปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ เพื่อการฟื้นฟู หรือการเริ่มต้นธุรกิจใหม่เป็นจำนวนมาก


 
ในขณะที่การกำหนดเงื่อนไขการขอสินเชื่อจะมีการผ่อนปรนลงไปมาก เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนมีเงินทุนให้การก่อตั้งธุรกิจได้เร็วที่สุด แต่อย่างไรก็ตามหน่วยงานภาครัฐฯ ต้องจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นให้เกิดการจับคู่ธุรกิจให้ประชาชนด้วย เพื่อกระตุ้นให้เกิดความต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจมากขึ้น
      
“หลังเหตุการณ์น้ำท่วมคลี่คลายลง คาดว่าธุรกิจแฟรนไชส์ยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของผู้คนที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เนื่องจากใช้เงินทุนไม่สูงมากนัก รวมถึงมาตรการของภาครัฐฯ ยังให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ทั้งในด้านเงินทุน และการจัดกิจกรรม เพื่อกระตุ้นให้เกิดการลงทุนทำธุรกิจด้วย ดังนั้นภาพรวมอัตราการเติบโตของธุรกิจแฟรนไชส์น่าจะยังมีแนวโน้มที่สูงขึ้นต่อไป” กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟรนไชส์โฟกัส จำกัด กล่าว

      
สำหรับการจัดงาน Biz Expo มหกรรมสร้างสรรค์ธุรกิจ ไร้ขีดจำกัด ที่จากเดิมจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น ต้องเลื่อนการจัดงานออกไปเป็นวันที่ 20-22 มกราคม 2555 ที่แจ้งวัฒนะฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะนั้น

นางสาวสมจิตร กล่าวว่า จากการประเมินสถานการณ์ปัจจุบันแล้ว คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าชมงานน้อย ในขณะที่ผู้ประกอบการเข้าร่วมออกร้าน มีการแจ้งยกเลิกไปแล้วประมาณ 10% เนื่องจากประสบปัญหาน้ำท่วม โดยในเดือนมกราคมที่จะจัดงานถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมหลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย คาดว่าคนจะมองหาอาชีพ และหาความรู้ในงานสัมมนาให้ความรู้มากขึ้น

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,086
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,074
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,583
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,255
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,073
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
953
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.