3.1K
3
27 ตุลาคม 2554
เชื่อแฟรนไชส์ยอดไม่หด มั่นใจน้ำลดแบงก์แห่ปล่อยกู้ 
ผู้บริหารแฟรนไชส์โฟกัส เชื่อธุรกิจแฟรนไชส์ยังเป็นตัวเลือกที่ดี สำหรับคนต้องการเริ่มต้นธุรกิจหลังน้ำลด คาดแบงก์รัฐฯ แห่ปล่อยสินเชื่อดอกเบี้ยต่ำ ผ่อนปรนเงื่อนไข แต่รัฐฯ ต้องมีกิจกรรมกระตุ้นเพื่อให้เกิดการลงทุนธุรกิจใหม่โดยเร็ว ส่วนงาน Biz Expo ผู้ประกอบการยกเลิก 10% เลื่อนจัดเป็นมกราคมปี 55
      
นางสาวสมจิตร ลิขิตสถาพร กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟรนไชส์โฟกัส จำกัด และผู้บริหารการจัดงาน Biz Expo มหกรรมสร้างสรรค์ธุรกิจ ไร้ขีดจำกัด เปิดเผยถึงสถานการณ์อุทกภัยในกรุงเทพฯ ว่า ส่งผลต่อธุรกิจกระทบแฟรนไชส์อย่างแน่นอน โดยขณะนี้ยังไม่ได้สำรวจตัวเลขว่าได้รับความเสียหายมากน้อยเพียงใด แต่คาดว่าหลังจากปัญหานี้คลี่คลายลง ทางสถาบันการเงินของรัฐฯ จะมียโยบายปล่อยกู้ดอกเบี้ยต่ำ เพื่อการฟื้นฟู หรือการเริ่มต้นธุรกิจใหม่เป็นจำนวนมาก


 
ในขณะที่การกำหนดเงื่อนไขการขอสินเชื่อจะมีการผ่อนปรนลงไปมาก เพื่อให้ประชาชนที่ได้รับความเดือนร้อนมีเงินทุนให้การก่อตั้งธุรกิจได้เร็วที่สุด แต่อย่างไรก็ตามหน่วยงานภาครัฐฯ ต้องจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นให้เกิดการจับคู่ธุรกิจให้ประชาชนด้วย เพื่อกระตุ้นให้เกิดความต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจมากขึ้น
      
“หลังเหตุการณ์น้ำท่วมคลี่คลายลง คาดว่าธุรกิจแฟรนไชส์ยังเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของผู้คนที่ต้องการมีธุรกิจเป็นของตัวเอง เนื่องจากใช้เงินทุนไม่สูงมากนัก รวมถึงมาตรการของภาครัฐฯ ยังให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่ทั้งในด้านเงินทุน และการจัดกิจกรรม เพื่อกระตุ้นให้เกิดการลงทุนทำธุรกิจด้วย ดังนั้นภาพรวมอัตราการเติบโตของธุรกิจแฟรนไชส์น่าจะยังมีแนวโน้มที่สูงขึ้นต่อไป” กรรมการผู้จัดการ บริษัท แฟรนไชส์โฟกัส จำกัด กล่าว

      
สำหรับการจัดงาน Biz Expo มหกรรมสร้างสรรค์ธุรกิจ ไร้ขีดจำกัด ที่จากเดิมจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-30 ตุลาคม ที่ผ่านมานั้น ต้องเลื่อนการจัดงานออกไปเป็นวันที่ 20-22 มกราคม 2555 ที่แจ้งวัฒนะฮอลล์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซาแจ้งวัฒนะนั้น

นางสาวสมจิตร กล่าวว่า จากการประเมินสถานการณ์ปัจจุบันแล้ว คาดว่าจะมีผู้สนใจเข้าชมงานน้อย ในขณะที่ผู้ประกอบการเข้าร่วมออกร้าน มีการแจ้งยกเลิกไปแล้วประมาณ 10% เนื่องจากประสบปัญหาน้ำท่วม โดยในเดือนมกราคมที่จะจัดงานถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมหลังสถานการณ์เริ่มคลี่คลาย คาดว่าคนจะมองหาอาชีพ และหาความรู้ในงานสัมมนาให้ความรู้มากขึ้น

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
857
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.