4.8K
30 กันยายน 2554
เชสเตอร์กริลล์ คว้ารางวัลสุดยอดมาตรฐานแฟรนไชส์ที่ผ่านมา ทางกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ จัดให้มีการประกวดใน “โครงการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เพื่อพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ให้มีความเข้มแข็ง และมีความน่าเชื่อถือ และขยายตลาดสู่สากลได้ โดยในปีนี้ ทางบริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด ผู้บริหารแฟรนไชส์เชสเตอร์ กริลล์ ได้รับคัดเลือกรับรางวัลมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ยอดเยี่ยมประจำปี 2554

      

นายสุวัฒน์ ทรงพัฒนะโยธิน รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เชสเตอร์ฟู้ด จำกัด เปิดเผยว่า ทางเชสเตอร์กริล ได้ส่งแฟรนไชส์เข้าประกวด และได้รับรางวัลดังกล่าว จากผู้สมัครเข้าร่วมประเมินทั้งสิ้น 115ราย แต่ผ่านกระบวนการตรวจสอบและประเมินจากคณะกรรมการและผู้เชี่ยวชาญ เพียง 55 ราย

โดยจะคัดเลือกรางวัลมาตรฐานแฟรนไชส์ เพียง 1ราย และเราก็ได้รับรางวัลดังกล่าว ด้วยคะแนนรวม 966 คะแนน จากคะแนนเต็ม 1000 คะแนน ภายใต้เกณฑ์ การประเมิน 7 หัวข้อ คือ การนำองค์กรการพัฒนากลยุทธ์ การมุ่งเน้นที่ลูกค้าและตลาด การวัด วิเคราะห์ และจัดการความรู้ การมุ่งเน้นทรัพยากรบุคคล การจัดการกระบวนการ และสุดท้าย คือ ผลลัพธ์ทางธุรกิจ

สำหรับหัวใจสำคัญที่ทำให้เชสเตอร์กริล ประสบความสำเร็จและได้รับรางวัลดังกล่าว มาจากความใส่ใจในการดูแลลูกค้าแฟรนไชส์ ของทางบริษัท เปรียบเสมือนเป็นกิจการของบริษัทเอง โดยทางบริษัทมีทีมที่จะเข้าไปดูแลลูกค้าแฟรนไชส์อย่างใกล้ชิดเป็นรายๆไป ในลักษณะของผู้จัดการเขต ผู้จัดการฝ่ายจำนวนที่รับผิดชอบ 10 คนต่อ 12 สาขา

โดยทุกแฟรนไชส์ทุกร้านจะต้องอยู่ในมาตรฐานเดียวกันทั้งอาหาร และบริการ ที่ลูกค้าสามารถพิสูจน์ได้
      
นอกจากนี้ เรายังเป็นแฟรนไชส์ เพียงไม่กี่รายในประเทศและในโลกที่ยอมลงมาช่วยซัพพร็อตเรื่องการเงินกรณีลูกค้าแฟรนไชส์ประสบปัญหาด้านการเงิน ช่วยเหลือสนับสนุนด้านการตลาดอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามความสำเร็จในการจะได้มาตรฐานแฟรนไชส์ ไม่ได้เกิดขึ้นได้ในเฉพาะอุตสาหกรรมแฟรนไชส์ขนาดใหญ่เท่านั้น

แฟรนไชส์ขนาดเล็ก หรือ เอสเอ็มอีก็ ประสบความสำเร็จได้ ขอเพียงแค่มีการบริหารจัดการที่ได้มาตรฐานเดียวกัน
แต่ปัจจุบันการเปิดขายแฟรนไชส์ของธุรกิจขนาดเล็กมักจะใช้วิธีการง่าย มุ่งเพียงแค่จะขายวัตถุดิบอย่างเดียว โดยไม่สนใจว่าเขาจะบริหารกิจการตรงนั้นอย่างไร สุดท้าย ก็ไม่ประสบความสำเร็จและก็ต้องเลิกกิจการไป
      
ปัจจุบันเชสเตอร์กริลล์มีสาขาทั้งหมด 161 สาขา อยู่ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล 112 สาขา ต่างจังหวัด 49 สาขา และทางบริษัทเชื่อว่า การได้รับรางวัลดังกล่าวทำให้คนหันมาสนใจลงทุนแฟรนไชส์ ของเรามากขึ้น

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
#แฟรนไชส์ มารุชา เปิดส..
1,609
ประกาศผลแล้ว! งานมอบรา..
1,377
ออฟฟิศเมท พลัส ฉลองเปิ..
717
เติบโตต่อเนื่อง! #แฟรน..
699
#แฟรนไชส์ Am Tea เดินห..
672
#แฟรนไชส์ คาเฟ่ ชากัญ ..
535
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมแฟรนไชส์ใหญ่สุด อันดับ 1 ในไทย
No.1 Franchise Hub & Solution in Thailand
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Advertising : info@thaifranchisecenter.com | Feedback  | Privacy Policy | Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.