9.0K
11
17 กันยายน 2554
DKG เล็งเปิดแฟรนไชส์ทันตกรรม  
        


นพ.สมฤทธิ์ จิโรจน์วณิชชากร กรรมการผู้จัดการ บริษัทเดลทัลคิงดอม กรุ๊ป หรือ DKG กลุ่มคลินิกทันตกรรมรายใหญ่ในภาคใต้ กล่าวว่า ภาพรวมตลาดยาสีฟันในช่วงที่ผ่านมาพบว่าตลาดฟูโอไลน์หรือป้องกันฟันผุยังเป็นตลาดที่ผู้บริโภคให้ความสำคัญมากที่สุด รองลงมาคือตลาดยาสีฟันที่มีส่วนผสมของสมุนไพร และอันดับ 3 เป็นกลุ่มยาสีฟันไวเทนนิ่งหรือฟันขาว

นพ.สมฤทธิ์กล่าวต่อว่า บริษัทวางนโยบายเชิงรุกในการประกอบธุรกิจคลินิกทันตกรรมให้มีความชัดเจนมากขึ้น โดยตั้งเป้าขึ้นเป็น 1 ใน 3 ของผู้ประกอบการในตลาดทันตกรรมที่มีมูลค่า 10,000 ล้านบาท ในระยะเวลา 5 ปี โดยในช่วงแรกจะให้ความสำคัญกับการขยายสาขาครอบคลุมทุกภูมิภาคในประเทศ หลังจากก่อนหน้านี้ขยายสาขาครอบคลุม 3 จังหวัดภาคใต้ และใช้งบกว่า 70 ล้านบาทในการขยายสาขาในกรุงเทพฯ เบื้องต้นคาดว่าภายใน 5 ปีหลังจากนี้จะขยายสาขาเพิ่ม 5 สาขา ประกอบด้วย สาขาเชียงใหม่ เชียงราย อุดรธานี ขอนแก่น และภูเก็ต ใช้งบลงทุนเฉลี่ยสาขาละ 20-30 ล้านบาท


“อนาคตตั้งเป้ารายได้ไว้ที่ 200 ล้านบาท ในเวลา 5 ปี นับจากปี 2555 ที่คาดว่าจะมีรายได้ 100 ล้านบาท โดยสาขากรุงเทพฯที่ใช้แบรนด์ MDK หรือ มหานครเดนทิสคลินิค มีรายได้ต่อปีประมาณ 24 ล้านบาท ซึ่งเป็นสาขาที่มียอดขายมากที่สุดในปัจจุบัน ขณะที่การบริการเริ่มต้นตั้งแต่การขูดหินปูน ค่าบริการ 600 บาท จนถึงการฝังรากฟันเทียม ค่าบริการ 60,000-80,000 บาท”

นอกจากนี้ยังมีแผนเปิดแฟรนไชส์คลินิกทันตกรรมเป็นครั้งแรก คาดว่าจะปั้นแบรนด์ “รอยยิ้ม ณ บ้านหมอฟัน” ขึ้นผ่านการใช้แบรนด์ดังกล่าวสร้างความรู้กับกลุ่มทันตแพทย์รุ่นใหม่ เพื่อสานต่อความสำเร็จในการเปิดคลินิกให้ทันกับตลาดทันตกรรมที่มีการเติบโตเทียบเท่าอุตสาหกรรมของคลินิกทันตกรรมนพ.สัมฤทธิ์ยังยอมรับว่าตลาดทันตกรรมทุกวันนี้มีการเติบโตรุนแรงมาก โดยแต่ละปีเติบโตอยู่ที่ 20%
ซึ่งปัจจัยสำคัญส่วนหนึ่งมาจากผู้บริโภคที่เข้ามาหาหมอฟันเพื่อแฟชั่นมากขึ้น อาทิ การจัดฟัน หรือฟอกสีฟันขาว โดยกลุ่มแฟชั่นดังกล่าวมีสัดส่วนสูงถึง 70% ของตลาดในปัจจุบัน ขณะเดียวกันประเทศไทยเป็นอุตสาหกรรมของนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาใช้บริการในการทำทันตกรรมอย่างมาก โดยวัดจากข้อมูลคลินิกต่างๆพบว่ากลุ่มต่างชาติมีสัดส่วนสูงถึง 50%

อ้างอิงจาก โลกวันนี้
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
848
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
730
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
721
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
669
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
643
ข่าวดี! คนเป็นเจ้าของร..
618
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.