3.7K
facebook
20 สิงหาคม 2554
แมทเนเซียม เล็งตลาดตจว. รุกแฟรนไชส์


"แมทเนเซียม" เร่งขยายแฟรนไชส์รุกตลาดการศึกษาในเมืองไทย เล็งเพิ่มฐานลูกค้าในตลาดต่างจังหวัด ล่าสุดร่วมกับศธ.จัดโครงการประกวดแต่งนิทานคณิตศาสตร์มีผู้สนใจส่งผลงานกว่า 100 ชิ้น พร้อมประกาศผลงานผู้ชนะปลายกันยายนนี้

นายอนุชา  เข็มทอง  กรรมการผู้จัดการ บริษัท แมท จิม จำกัด เปิดเผยว่า สถาบัน MATHNASIUM  ถือเป็นธุรกิจแฟรนไชส์ด้านการศึกษาที่ประสบความสำเร็จและโตเร็วที่สุดของอเมริกา ซึ่งหลักสูตรที่ใช้ในประเทศไทย มีทั้งหลักสูตรคณิตศาสตร์ที่เป็นภาษาไทยและหลักสูตรภาษาอังกฤษ

โดยคณิตศาสตร์ภาษาอังกฤษจะเหมาะสำหรับเด็กที่กำลังเรียนโรงเรียนนานาชาติหรือหลักสูตรสองภาษาอย่างแท้จริง  ดังนั้นเพื่อเป็นการขยายตลาดและกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น

บริษัทมีแผนการเปิดแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นภายในสิ้นปีนี้ให้ครบ 40 แห่ง จากปัจจุบันที่มีอยู่ 35 แห่ง ส่วนใหญ่เป็นสาขาที่อยู่ในเขตกรุงเทพมหานครเป็นหลัก และในปี 2555 จะขยายแฟรนไชส์ไปยังต่างจังหวัด ตั้งเป้าขยายไปตามหัวเมืองใหญ่ที่มีศักยภาพ เนื่องจากมุ่งเจาะลูกค้าระดับบีบวก ตั้งเป้าขยายให้ได้ 5 แห่ง

นโยบายการขยายสาขาขายแฟรนไชส์โดยแต่ละสาขาจะได้รับพื้นที่ที่กำหนดชัดเจน ซึ่งพื้นที่ที่กำหนดดังกล่าวนี้ คือ พื้นที่ที่ตกลงกันว่าจะไม่มีสถาบัน MATHNASIUM สาขาอื่นเปิดอีกในพื้นที่นั้น ๆ โดยแฟรนไชซีรายอื่นเงื่อนไขการลงทุน
  1. Initial Fee ค่าสิทธิแรกเข้า ในเขตพื้นที่กรุงเทพฯและปริมณฑลอายุสัญญา 9 ปี ราคา 860,000 บาท รวมภาษีและเอกสารแรกเข้า ได้รับสิทธิในการดำเนินธุรกิจ 9 ปี

    หากเป็นเขตพื้นที่ต่างจังหวัด อายุสัญญา 9 ปี ราคา 700,000 บาท รวมภาษีและเอกสารแรกเข้า ได้รับสิทธิในการดำเนินธุรกิจ 9 ปี กรณีต้องการต่อสัญญาจะได้รับส่วนลดร้อยละ 20 จากราคา ณ วันทำสัญญาในอนาคต 
  2. Royalty  Fee ค่าสิทธิดำเนินธุรกิจชำระ 20 % ของรายได้รวม ในแต่ละเดือน 
  3. สื่อการสอน ผู้ได้รับสิทธิจะต้องใช้อุปกรณ์ที่บริษัทจัดหามาให้เท่านั้น
  4. ค่าก่อสร้างและตกแต่งสถานที่ ประมาณ 600,000 บาท สำหรับพื้นที่ 100 ตร.ม. ขึ้นอยู่สภาพพื้นที่ในช่วงรับส่งมอบพื้นที่โดยพื้นที่ที่ใช้ในการเปิดสถาบันควรจะมีเนื้อที่อย่างน้อย 100 ตร.ม.อยู่ในทำเลที่ดีปลอดภัย สะดวก และมีที่จอดรถเพียงพอ

ทั้งนี้สิ่งที่แฟรนไชส์จะได้รับ คือได้รับสิทธิในการใช้เครื่องหมายการค้าหลักสูตรและวิธีการสอนของ MATHNASIUM และมีการกำหนดเขตพื้นที่ของสถาบันอย่างชัดเจนคุณสมบัติผู้ลงทุน ผู้ที่เข้าใจและสนใจการลงทุนในธุรกิจแฟรนไชส์ด้านการศึกษารูปแบบใหม่ไม่ซ้ำใคร และต้องเป็นผู้มีความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะส่งเสริมศักยภาพทางด้านคณิตศาสตร์ให้แก่เด็กรวมทั้งมีเงินทุนเพียงพอ สำหรับการเปิดกิจการและดำเนินธุรกิจในระยะยาว 
นอกจากนี้ บริษัทได้ร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการจัดโครงการประกวดแต่งนิทานคณิตศาสตร์ เพื่อให้นักเรียนได้แสดงออกในเชิงสร้างสรรค์ด้านคณิตศาสตร์ศิลปะและความคิดสร้างสรรค์ผ่านผลงานนิทานในหัวข้อ "เด็กไทยสร้างสรรค์ สร้างเรื่องคณิตศาสตร์ร้อยเรียงเป็นนิทานแสนสนุก"

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นให้เยาวชนระดับประถมศึกษาถึงระดับมัธยมศึกษาตอนต้นได้มีการคิดในเชิงสร้างสรรค์เรียนรู้การผสมผสานความรู้ทางคณิตศาสตร์และศิลปะออกมาเป็นผลงานโดยคาดหวังให้เยาวชนกลุ่มเป้าหมายได้ใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์เพื่อพัฒนาทักษะและความรู้เพิ่มเติมในการตระหนักและให้ความสนใจกับการเข้าร่วมกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ เพื่อส่งเสริมทัศนคติที่ดีทางด้านคณิตศาสตร์และสร้างกิจกรรมใหม่ ๆรวมถึงการสร้างสื่อการเรียนการสอนด้วยรูปแบบที่แตกต่างจากเดิม
 
สำหรับกลุ่มเป้าหมายที่สามารถส่งผลงานเข้าประกวดครั้งนี้ จะต้องเป็นกลุ่มนักเรียนตั้งแต่ระดับประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงมัธยมศึกษาปีที่ 3 ขณะนี้มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดตลอดโครงการประมาณ 100 เล่ม บริษัทได้เริ่มเปิดรับผลงานตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคม และจะประกาศรายชื่อผู้ได้รับรางวัลในเดือนกันยายน 2554 นี้

อ้างอิงจาก หนังสือพิมพ์ฐานเศรษฐกิจ
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ภัทรินทร์ฟู้ดส์ เปิดตั..
2,109
เปิดรายชื่อ 27 แฟรนไชส..
2,106
แฟรนไชส์ ชิคชอน ไก่กรอ..
1,615
ซูโม่ชา ชานมไข่มุก วัต..
1,268
ลอนดรี้บาร์ แบรนด์ร้าน..
1,129
แฟรนไชส์ ชานมไข่มุก Ma..
964
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2019 All Right Reserved.