6.0K
56
18 สิงหาคม 2554
ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย ทะลุ 200 สาขาแล้วทั่วประเทศ


เป็นเวลากว่า 8 ปี ที่ธุรกิจ ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย (The Indian Tea & Persian Coffee ) ยืนหยัดอยู่ในวงการแฟรนไชส์เครื่องดื่มในประเทศไทย หากจะกล่าวถึงแฟรนไชส์เครื่องดื่มในประเทศไทยนั้น ก็มีให้เลือกหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น กาแฟสด ชาชัก น้ำปั่น น้ำผลไม้ นมสด ฯลฯ แต่ละแฟรนไชส์ใหม่ๆเกิดขึ้นตลอดเวลา แต่จะมีสักกี่แฟรนไชส์ที่สามารถยืนหยัดอยู่ได้  เหตุใดแฟรนไชส์ ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย ถึงยังยืนหยัดอยู่ได้

สาเหตุหลักๆ แม้จะเป็น ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย แต่รสชาติพัฒนาให้ถูกปากคนไทย ความดึงดูดใจลูกค้าในชื่อของแฟรนไชส์ ,ระดับการลงทุนที่หลากหลาย กล่าวคือ จะคัดเลือกผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์ว่าเหมาะสมที่จะลงทุนในระดับใดที่จะเหมาะกับทำเล

หากเป็นทำเลธรรมดาก็จะใช้เงินลงทุนที่ต่ำมาก ผู้ที่ซื้อแฟรนไชส์จึงมีความเสี่ยงต่ำที่จะขาดทุน เปิดกว้างให้นำสินค้าอื่นๆ หรือ การขายเครื่องดื่มอื่นๆ มาขายควบคู่กันไปด้วยได้
หรือ ผู้ที่มีธุรกิจเครื่องดื่ม ร้านอาหาร ห้องแถว ที่ค้าขายอยู่แล้ว สามารถนำไปขายเสริมได้ ทำให้สามารถขยายสาขาไปได้ทั่วทุกจุด
   
แม้จะมีสาขากว่า 200 สาขา ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย ก็ยังถือเป็นเรื่องใหม่สำหรับเมืองไทย ใช่ว่าทุกคนจะรู้จัก ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย รวมทั้งจุดจัดจำหน่ายต่างๆ ก็ยังไม่ครอบคลุมพอ ขณะนี้หากจะหาทาน ถามว่าง่ายหรือไม่ คำตอบคือไม่ง่ายเลย หากมองว่า ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย มีโอกาสโตขึ้นไปได้อีกเท่าไหร่ จึงจะครอบคลุมและหาทานได้ง่าย ต้องมีเป็น หลักพันสาขา คือ 3,000-6,000 สาขาจึงจะหาทานได้ง่ายขึ้น 

เรื่องของการขยายสาขาจะต้องขยายอย่างยั่งยืน หากขยายแบบไม่ถูกต้อง ผลที่ได้รับคือผู้ประกอบการที่ซื้อไปขาดทุนเพราะการลงทุนที่ไม่เหมาะสมกับทำเลขายและองค์ประกอบต่างๆ
   
การพัฒนาธุรกิจ เมื่อไม่นานมานี้ ได้มีการปรึกษากันภายใน ระหว่างผู้บริหารแฟรนไชส์ ว่า แฟรนไชส์ที่มีอยู่ตอบโจทย์ ผู้ประกอบการ ที่ซื้อไปดีแล้วหรือยัง เราค้นพบว่า แฟรนไชส์ ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย ในระดับการลงทุนที่ไม่สูง คือ 6,900 – 110,000 นั้นตอบโจทย์เป็นอย่างดีแล้ว และ มีผู้ซื้อเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ อย่างต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามในระดับราคาที่สูงขึ้นไปกว่านี้ คือ ตั้งแต่ 130,000 ขึ้นไปผลจากการทำตลาดชี้ให้เห็นชัดเจนว่า ยังขาดความสมบูรณ์แบบในหลายๆจุด ที่จะเป็นแฟรนไชส์ในระดับฟรีเมี่ยม ช่องว่างตรงนี้จึงยังมีอยู่ที่จะทำให้ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย สามารถก้าวขึ้นไป 

ผู้บริหารจึงปรึกษาถึงกระบวนการในการทำการตลาดตรงนี้และมีแผนการที่จะออกรูปแบบใหม่สำหรับ ตลาดแฟรนไชส์ที่ระดับราคาสูงขึ้นมาอีกระดับหนึ่งในอนาคต
   
การให้ความสำคัญกับ การทำการตลาดผ่าน Social Network  ในขณะนี้ เรามี face book ของเราเอง คือ http://www.facebook.com/TheIndianTeaPage ข้างในจะพบผู้ประกอบการมากมายที่สอบถามเข้ามา

และเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่ใช้ในการพูดคุยแลกเปลี่ยนเรื่องราวต่างๆ  หน้า face book จะถูกเชื่อมต่อ ทาง twitter คือ https://twitter.com/theindiantea ทำให้ผู้ประกอบการหรือผู้บริโภคสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารได้อย่างใกล้ชิด จากเดิมที่มีเพียงเว็บไซต์ http://www.theindiantea.com

   

 

การตอบคำถามลูกค้า เนื่องจากมีลูกค้าสอบถามเข้ามาถึงประเด็นต่างๆ และทุกคำถามก็มีหัวข้อคล้ายกัน เราจึงรวบรวมมาเป็น คำถามคำตอบ ที่พบบ่อย เกี่ยวกับแฟรนไชส์ ชาอินเดีย กาแฟเปอร์เซีย ติดตามอ่านได้ที่ http://www.theindiantea.com/file/fqs.pdf  ซึ่งหากลูกค้ามีคำถามนอกเหนือจากที่เรารวบรวมมาก็สามารถที่จะสอบถามเพิ่มเติมเข้ามาได้
   
ต้องการข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ คุณมาโนช อัทมารามานี 0-86777-4973, 0-84682-5999 หรือ ต้องการให้ส่งรายละเอียดข้อมูลเพิ่มเติมไปให้ กรุณากรอกข้อมูลของท่าน ในลิ้ง
http://www.theindiantea.com/main/form.php

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
แจกทอง 1 บาท ฟรี! เมื่..
1,610
ดังกิ้น โฉมใหม่! เปิดใ..
1,396
Cheesy Fried Snacks ชี..
1,076
กองจูปิ้งย่างสไตล์เกาห..
1,053
แฟรนไชส์ซุปเปอร์ วี8 เ..
970
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
802
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.