3.4K
9 สิงหาคม 2554
แฟรนไชส์ พีดีเฮ้าส์ ไม่หวั่นปรับค่าแรง 300ขยับรุกอีสานใต้ เปิดสาขา 23 อุบล มั่นใจยอดขาย ตจว. โตทะลุ 20%

พีดีเฮ้าส์ ไม่หวั่นค่าแรงขยับ 300 บาท ยันจ่ายแพงแลกแรงงานฝีมือมานานแล้ว เผยครึ่งปีหลังขยายสู่ตลาดรับสร้างบ้านอีสานใต้ ชิงปักธงสาขาที่ 23 อุบลราชธานี และนับเป็นสาขาแห่งที่ 4 ในพื้นที่ภาคอีสานต่อจาก โคราช ขอนแก่น อุดรธานี มองภาพตลาดรับสร้างบ้านปี 54 ขยายตัวทะลุ 15-20% หรือมูลค่ากว่า 11,000 ล้านบาท พร้อมแนะผู้ประกอบการเร่งปรับตัวรองรับตลาดใหม่ต่างจังหวัด เชื่อปีหน้าแนวโน้มเติบโตต่อเนื่อง


นายพิศาล ธรรมวิเศษ
กรรมการผู้จัดการ บริษัท พีดี เฮ้าส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด เจ้าของและผู้บริหารสิทธิ์แฟรนไชส์ศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ เปิดเผยว่า ตามที่พรรคเพื่อไทยได้เป็นแกนนำจัดตั้งรัฐบาลใหม่ พร้อมทั้งมีนโยบายจะปรับค่าแรงขั้นต่ำเพิ่มเป็น 300 บาทนั้น

ในประเด็นนี้บริษัทฯ ไม่ได้วิตกว่าจะเกิดผลกระทบมากนัก และมั่นใจว่าจะสามารถปรับตัวรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้ไม่ยาก เพราะเชื่อว่าผลดังกล่าวจะไม่เกิดขึ้นแบบทันทีทันใด หรือคาดว่าจะนำไปสู่การปฏิบัติจริงได้ประมาณต้นปีหน้า ซึ่งในส่วนของการจ้างงานที่ผ่านมาของบริษัทฯ นั้นได้ใช้วิธีคำนวณค่าจ้างเหมาต่อหน่วย (รับเหมาช่วง)

โดยเทียบกับค่าจ้างต่อหน่วยของแรงงานและช่างทั่วไปเฉลี่ยเกินวันละ 300 บาท และสำหรับระดับช่างฝีมือเฉลี่ยค่าแรงวันละ 400-550 บาทมานานแล้ว ซึ่งการว่าจ้างแรงงานฝีมือในราคาสูงกว่ามาตรฐานของบริษัทฯ นั้นมีข้อดีก็คือ สามารถคัดเลือกแต่ช่างฝีมือที่มีทักษะสูงมาทำงานด้วยกันได้ง่าย และส่งผลไปถึงผลงานการสร้างบ้านที่มีความประณีตกว่าช่างทั่วๆ ไป
   
ในส่วนตลาดรับสร้างบ้านครึ่งปีหลัง แม้ว่าจะมีปัจจัยลบที่มีผลกระทบต่อกำลังซื้ออยู่บ้าง เช่น การปรับขึ้นของอัตราดอกเบี้ย ราคาน้ำมันมีผลต่อค่าขนส่งและต้นทุนวัสดุ ฯลฯ โดยอาจจะฉุดกำลังซื้อหรือทำให้ผู้บริโภคชะลอการตัดสินใจออกไปก่อน และผลที่คาดว่าจะตามมาก็คือการแข่งขันจะรุนแรง โดยเฉพาะในพื้นที่ที่มีผู้ประกอบการแข่งขันกันอยู่เป็นจำนวนมาก อย่างเช่นในกรุงเทพฯ และปริมณฑล

ในเรื่องนี้บริษัทฯ เองก็ต้องมีการปรับตัวเช่นกัน ด้วยการมองหาช่องทางขยายโอกาสไปสู่พื้นที่หรือตลาดใหม่ๆ ทั้งตลาดรับสร้างบ้านในต่างจังหวัดหรือพื้นที่ที่คู่แข่งไม่สามารถให้บริการได้ ล่าสุดบริษัทฯ ได้ทำการเปิดศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ สาขาอุบลราชธานี เป็นแห่งที่ 4 ในพื้นที่ภาคอีสานต่อจากสาขา โคราช ขอนแก่น อุดรธานี และนับเป็นสาขาแห่งที่ 23 ของศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ในปัจจุบัน ทั้งนี้สาขาอุบลราชธานีเป็นการลงทุนในรูปแบบแฟรนไชส์ 
   
นายไพโรจน์ ทัศนสุวรรณ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อุบลรับสร้างบ้าน จำกัด กล่าวว่า ตลาดรับสร้างบ้านและการแข่งขันในจังหวัดอุบลราชธานี ก็เหมือนกับจังหวัดหัวเมืองหลักอื่นๆ ในทุกภูมิภาคก็คือ ผู้บริโภคมีความต้องการสร้างบ้านในระดับหนึ่ง แต่ขาดผู้ประกอบการมืออาชีพตัวจริงเสียงจริง ดังนั้นการเปิดศูนย์รับสร้างบ้านสาขาอุบลราชธานี จึงเป็นโอกาสดีที่จะเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายของบริษัทฯ

โดยเฉพาะชื่อเสียงและการรับรู้ของผู้บริโภคในพื้นที่ที่มีต่อพีดีเฮ้าส์ ในฐานะบริษัทรับสร้างบ้านมืออาชีพถือว่าดีมาก พิสูจน์ได้ด้วยการตอบรับในทันทีที่มาเปิดสาขา กับยอดขายลูกค้ารายแรกมีอาชีพนายแพทย์ที่ตัดสินใจสร้างบ้านกับบริษัทฯ มูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีลูกค้าคนไทยและชาวต่างชาติเข้ามาติดต่อระหว่างตกแต่งสำนักงานอีกกว่า 10 ราย ดังนั้นบริษัทฯ เองจึงตั้งเป้ายอดขายไว้ประมาณ 50 ล้านบาท ในช่วง 12 เดือนแรก 


   
นายพิศาล กล่าวต่อว่า เป้าหมายขยายตลาดรับสร้างบ้านของบริษัทฯ ในครึ่งปีหลังจะเน้นเปิดตลาดใหม่ในพื้นที่ภาคอีสานและภาคกลางมากขึ้น เนื่องเพราะมองว่าผู้บริโภคจำนวนมากมีความต้องการสร้างบ้านคุณภาพกับมืออาชีพ และที่สำคัญยังไม่มีคู่แข่งในระดับเดียวกันสามารถขยายสาขาหรือตอบสนองได้ นอกจากนี้ตามแผนระยะยาวของบริษัทฯ นั้นต้องการจะผลักดันให้ตลาดรับสร้างบ้านขยายการเติบโตออกไปทั่วประเทศ พร้อมๆ กับทำการขยายสาขาเพื่อรองรับความต้องการเหล่านี้ ภายใต้การขยายสาขทั้งในรูปแบบลงทุนเองและแฟรนไชส์ ซึ่งในระยะ 2 ปีที่ผ่านมาถือว่าบริษัทฯ ประสบความสำเร็จและเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้เป็นอย่างมาก


สำหรับภาพรวมตลาดรับสร้างบ้านทั่วประเทศในปีนี้ บริษัทฯ เชื่อว่าจะสามารถเติบโตได้มากกว่า 15-20% หรือคิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 11,000 ล้านบาท โดยปริมาณและมูลค่าที่เติบโตนั้น เกิดจากบริษัทรับสร้างบ้านชั้นนำหลายรายเริ่มหันมาให้บริการในพื้นที่ต่างจังหวัดมากขึ้น ถือเป็นตลาดใหม่หรือกลุ่มเป้าหมายใหม่ ซึ่งมีทั้งประเภทขยายสาขาต่างจังหวัดเพิ่มและไม่ได้ขยายสาขาแต่พร้อมให้บริการ

โดยเฉพาะจังหวัดในพื้นที่ภาคกลางหรือรอบๆ ปริมณฑล นอกจากนี้ บริษัทฯ ยังคาดการณ์ว่าปีหน้าตลาดรวมรับสร้างบ้านในภูมิภาคจะขยายตัวได้ต่อเนื่อง และมีแนวโน้มเปลี่ยนไปจากเดิมที่ตลาดเติบโตเฉพาะตลาดในกรุงเทพฯ และปริมณฑลไปสู่การเติบโตในต่างจังหวัดแทน ดังนั้นผู้ประกอบการที่แข่งขันอยู่ในธุรกิจนี้ควรหาทางเร่งปรับตัว เพื่อขยายและรองรับความต้องการของตลาดใหม่ให้ทัน มิฉะนั้นอาจเสียโอกาสในการแข่งขันไป นายพิศาล กล่าวสรุป     


สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด หรือศูนย์รับสร้างบ้านพีดีเฮ้าส์ ติดต่อ


คุณฐิติชญา  งามสม (น้ำ) โทร.085-489-4300   e-mail:warinthorn@pd.co.th
คุณนัณท์นภัส  เอี่ยมเศรษฐกุล (โบว์) โทร.085-661-5448  e-mail:nantida@pd.co.th
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ด่วน! แฟรนไชส์ Marucha..
3,259
ซูโม่ ลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,232
ไจแอ้นลูกชิ้นปลาระเบิด..
1,209
แฟรนไชส์ “ปังอั้ยยะ” ร..
1,110
บั๊บ ชานมไข่มุก 18 บาท..
921
กรุงศรีจัดสัมมนาเพื่อล..
910
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.