13K
6
30 มิถุนายน 2554

ซีอาร์จี จัดเต็มมิสเตอร์โดนัท 

สุชีพ ธรรมาชีพเจริญ "ซี อาร์จี" รุกหนักธุรกิจอาหาร จ่อขยายสาขาเต็มสูบ ชูมิสเตอร์โดนัท นำทัพเปิดสาขาใหม่กว่า 40 สาขา มั่นใจสิ้นปีครอบคลุม 70 จังหวัดทั่วประเทศ  ล่าสุดเตรียมลอนช์แคมเปญ "Hit Remix" รวมสุดยอดโดนัตต้นตำรับฉลองครบ 33 ปี ย้ำภาพผู้นำตลาดโดนัต  พร้อมเปิดตัวน้องใหม่ "Cafe andonand" คาดทั้งปีโกยยอดขายทะลุ 6,000 ล้านบาท

นายสุชีพ ธรรมาชีพเจริญ ผู้จัดการทั่วไป - มิสเตอร์ โดนัท บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัดหรือซีอาร์จี เปิดเผยว่า นโยบายของบริษัทยังคงเดินหน้าขยายสาขาอย่างต่อเนื่อง เพื่อรองรับกำลังซื้อของผู้บริโภค โดยในครึ่งปีแรกพบว่าภาพรวมมีการเติบโตกว่า 20% สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ว่าจะเติบโต 15%  สาเหตุมาจากเศรษฐกิจโดยรวมที่ดีขึ้น และกำลังซื้อของผู้บริโภคที่กลับมา ขณะที่บรรยากาศทางการเมืองก็ดีขึ้นเช่นกัน 

โดยแบรนด์ที่ทำรายได้หลักให้กับบริษัทยังคงเป็นมิสเตอร์ โดนัท ซึ่งในปีนี้เป็นปีที่ฉลองครบรอบ 33 ปี บริษัทจึงให้ความสำคัญ เพื่อเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้บุกเบิกและผู้นำในตลาดโดนัต

 
สำหรับกลยุทธ์ในการทำตลาดมิสเตอร์โดนัท ในปีนี้บริษัทเตรียมงบการลงทุนกว่า  200  ล้านบาท เพื่อขยายสาขาเพิ่มกว่า 40 แห่ง โดยในครึ่งปีแรกขยายสาขาไปแล้วกว่า 10 แห่ง และในครึ่งปีหลังจะขยายสาขาอีก 30 แห่ง จากปกติที่จะขยายสาขาใหม่เฉลี่ย 20 แห่งต่อปี ส่งผลให้ในสิ้นปีนี้มิสเตอร์โดนัท จะมีสาขารวม 270-280 แห่ง จากปัจจุบันที่มีอยู่ 250 สาขา ครอบคลุม 70 จังหวัดทั่วประเทศ 

นอกจากนี้ยังมีการเปิดตัวสินค้าใหม่ เพื่อเพิ่มความหลากหลาย ซึ่งถือเป็นจุดขายหนึ่งของมิสเตอร์โดนัท  และในเดือนกรกฎาคมนี้ บริษัทเตรียมเปิดตัวแคมเปญใหม่ "Hit Remix" ซึ่งเป็นการนำโดนัตจำนวน 10 รายการที่เคยได้รับความนิยมในอดีต กลับมาวางจำหน่ายให้กับผู้ที่ชื่นชอบโดนัต เพื่อเป็นการร่วมฉลองครบรอบ 33 ปีด้วย
 
"การทำตลาดมิสเตอร์โดนัทในปีนี้มีความพิเศษกว่าทุกปี เพราะเป็นการฉลองครบรอบ 33 ปี ซึ่งนอกจากการปรับปรุงร้านสาขาให้มีภาพลักษณ์ที่ทันสมัย อบอุ่น ยังมีการปรับเปลี่ยนชุดพนักงาน  บรรจุภัณฑ์ รวมถึงกิจกรรมการตลาด ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นการสร้างสีสัน และทำให้ภาพรวมของมิสเตอร์โดนัท คึกคักขึ้น" นายสุชีพกล่าวและว่า
 

 
โดยในปีนี้มิสเตอร์โดนัทตั้งเป้าที่จะเติบโต 15-20% หรือมียอดขายรวม 1,500 ล้านบาท มีส่วนแบ่งตลาด 65-68% จากตลาดโดนัตที่มีมูลค่ารวม 2,200-2,500 ล้านบาท
 
สำหรับแผนการขยายสาขาของร้านในกลุ่มซีอาร์จี ในครึ่งปีหลัง ประกอบไปด้วย อานตี้ แอนส์  จะขยายสาขาเพิ่ม 5 แห่ง จากปัจจุบันมีอยู่ 85 แห่ง โคลนสโตน  5 แห่ง จากปัจจุบัน 5 แห่ง เปปเปอร์ ลันซ์  3-4 แห่ง จากปัจจุบันที่มีอยู่ 10 แห่ง  เบียด ปาป๊า 5 แห่ง จากปัจจุบันที่มีอยู่ 10 แห่ง และชาบูตง จะขยายสาขาเพิ่มอีกอย่างน้อย 1 แห่งจากปัจจุบันที่มีอยู่ 3 แห่ง 
 
"ภาพรวมของตลาดฟาสต์ฟูด ในปีนี้อยู่ในเกณฑ์ดี  ทั้งประเภทเฮฟวี่และไลต์ฟูด  โดยเฉพาะในตลาดไลต์ ฟูด ที่มีแบรนด์อาหารญี่ปุ่นใหม่ๆ เกิดขึ้นมาก แต่แบ่งแยกเซ็กเมนต์กันชัดเจน"
 

 
อย่างไรก็ดีล่าสุดซีอาร์จี ได้เปิดตัวแบรนด์น้องใหม่ "Cafe andonand" ร้านโดนัตสไตล์ยูนีก แฟรนไชส์จากประเทศญี่ปุ่น ซึ่งมีจุดขายอยู่ที่โดนัตร้อน และกาแฟ ซึ่งได้รับความนิยมในประเทศญี่ปุ่น และมีสาขาทั้งในโตเกียว  ชิบูย่า  โอซากา  ฯลฯ  และเป็นครั้งแรกที่ขยายการลงทุนในต่างประเทศ โดยเข้ามาเปิดที่ประเทศไทย เพื่อเป็นการทดลองตลาดตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา และได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี โดยปัจจุบันมียอดขายเฉลี่ย 4 แสนบาทต่อเดือน และในเดือนสิงหาคมบริษัทยังมีแผนที่จะเปิดร้าน "โยชิโนยะ" ร้านอาหารญี่ปุ่นประเภทข้าวหน้าเนื้ออีกด้วย
 

 
โดยผลประกอบการของบริษัทในปีนี้คาดว่าจะมียอดขายรวมกว่า 6,000 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นกลุ่มไลต์ ฟูดและเฮฟวี่ ฟูด ในสัดส่วน 50 : 50


อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
651
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.