6.4K
2
25 มิถุนายน 2554

ได้เวลา แฟรนไชส์ไอซ์ มอนสเตอร์ โกอินเตอร์

"ไอซ์ มอนสเตอร์"   เดินหน้าสร้างแบรนด์ พร้อมรีวิวแผนขยายสาขาใหม่ หลังเศรษฐกิจผันผวน ล่าสุดส่งทีมโอเปอเรชันคุมเข้มมาตรฐานแฟรนไชส์ หวังกระตุ้นยอดขายเข้าเป้า พร้อมทุ่มงบอัดกิจกรรมการตลาดเต็มรูปแบบ เผยเตรียมจัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 5 ปียิ่งใหม่ ในกรกฎาคมนี้  มั่นใจโกยยอดขายปีนี้ทะลุ 350 ล้านบาทแน่ ก่อนเดินหน้ารุกขยายสาขาในต่างประเทศทั้งเวียดนาม  อเมริกา 

นางชัญญา  สุนทรวงษ์ 
กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไอ ดู ไอซ์ จำกัด ผู้บริหารร้านไอซ์ มอนสเตอร์  เปิดเผยว่า ด้วยภาวะเศรษฐกิจที่ยังผันผวนอยู่ในขณะนี้ ทำให้บริษัทปรับแผนการขยายสาขาใหม่ โดยคาดว่าจะขยายสาขาเพิ่มขึ้น 10-20 แห่ง จากเดิมที่มีเป้าหมายที่จะขยายสาขาเพิ่ม 30 แห่งในปีนี้ พร้อมกับหันพัฒนาร้านสาขาแฟรนไชส์ให้มีมาตรฐานและคุณภาพที่ดี เพื่อกระตุ้นให้มียอดขายเพิ่มขึ้น

โดยปัจจุบันไอซ์ มอนสเตอร์มีสาขาทั้งสิ้นรวม 45 แห่ง แบ่งเป็นสาขาในเขตกรุงเทพฯและปริมณฑล 32 แห่ง และต่างจังหวัด 13 แห่ง  โดยเป็นสาขาของแฟรนไชส์ 40 แห่งส่วนที่เหลือเป็นสาขาที่บริษัทเป็นผู้บริหารเอง

ทั้งนี้บริษัทจะเน้นการสร้างแบรนด์ไอซ์ มอนสเตอร์ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายซึ่งเป็นกลุ่มวัยรุ่น คนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการบริโภคน้ำแข็งเกล็ดหิมะ ซึ่งเป็นจุดแข็งของบริษัท ที่เป็นผู้บุกเบิกน้ำแข็งเกล็ดหิมะรูปแบบใหม่ รวมทั้งมีรูปแบบการบริหารจัดการที่เป็นระบบ โดยบริษัทจะส่งทีมปฏิบัติการเข้าไปช่วยวางแผน จัดอบรมให้กับร้านแฟรนไชส์ใหม่ เพื่อให้มีมาตรฐานเดียวกัน 
 
ด้านกลยุทธ์การทำตลาดบริษัทเน้นการสร้างแบรนด์ไอซ์ มอนสเตอร์ด้วยการเปิดตัวมอสคอต ที่เป็นสัญลักษณ์ของไอซ์ มอนสเตอร์ เพื่อสื่อสารภาพลักษณ์ และคาร์แรกเตอร์ของแบรนด์ ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภค รวมทั้งมีการผลิตของพรีเมียม อาทิ ตุ๊กตา  พวงกุญแจ  สมุดโน้ต  สายคล้องคอ  เสื้อยืด ฯลฯ ให้ลูกค้าที่ซื้อสินค้าได้แลกเป็นของที่ระลึกด้วย 
 


นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมร่วมกับพันธมิตร อาทิ คลื่นวิทยุ Hot 91.5  จัดกิจกรรม Hot Music Award ซึ่งประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี และมีแผนที่จะจัดต่อเนื่อง และโปรโมชันลดราคาเหลือ 99 บาทจาก 125 บาท เป็นต้น
 
"ในปีนี้บริษัทจะใช้เงินลงทุน 30 ล้านบาท แบ่งเป็น  10  ล้านบาทสำหรับขยายสาขาใหม่ ซึ่งบริษัทจะเป็นผู้ลงทุนเอง 3 สาขา ได้แก่ เดอะ มอลล์ บางกะปิ , เซ็นทรัล ลาดพร้าว และเซ็นทรัล พระราม 9 ซึ่งจะเป็นร้านไอซ์ มอนสเตอร์โฉมใหม่ ที่เน้นดีไซน์ทันสมัย สวยงาม และจะถูกใช้เป็นสาขาต้นแบบ ให้กับสาขาใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตด้วย ส่วนอีก 20 ล้านบาท จะเป็นการโฆษณาประชาสัมพันธ์ และการจัดกิจกรรมด้านการตลาดอื่นๆ เช่น การจัดอีเวนต์ ที่จังหวัดอุดรธานี และเป็นครั้งแรกที่ไอซ์ มอนสเตอร์จะมีภาพยนตร์โฆษณา เพื่อเป็นการฉลองครบรอบ 5 ปีด้วย "
 

 
สำหรับการลงทุนของแฟรนไชส์ จะเริ่มต้นตั้งแต่ขนาด 15 ตารางเมตร ใช้เงินลงทุน 1.8 ล้านบาท  และขนาด 30 ตารางเมตรใช้เงินลงทุน 2.2 ล้านบาท ซึ่งขณะนี้มีผู้สนใจขยายสาขาในรูปแบบแฟรนไชส์เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง
 

 
อย่างไรก็ดีในโอกาสครบรอบ 5 ปีในเดือนกรกฎาคมนี้ บริษัทมีแผนที่จะเปิดตัวธุรกิจใหม่ เพื่อเพิ่มความหลากหลาย และช่วยเพิ่มภาพลักษณ์ของไอซ์ มอนสเตอร์ให้เป็นพรีเมียมมากขึ้นด้วย สำหรับผลประกอบการของบริษัทในปีนี้ คาดว่าจะมียอดขายรวม 350 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีก่อนที่มีรายได้รวม 220 ล้านบาท  ส่งผลให้ไอซ์ มอนสเตอร์มีส่วนแบ่งตลาด 75-80% ของตลาดน้ำแข็งเกล็ดหิมะในระดับพรีเมียม

และในอนาคตบริษัทมีแผนที่จะขยายสาขาในต่างประเทศ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการศึกษาตลาดในประเทศเวียดนาม และอีก 2-3 ประเทศในเอเชีย และประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งคาดว่าจะสามารถสรุปและเข้าไปลงทุนได้ภายในสิ้นปีนี้หรือต้นปีหน้า

อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ 
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
636
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.