3.6K
4 พฤษภาคม 2554

กระทรวงพาณิชย์ร่วมผลักดันธุรกิจแฟรนไชส์ไทยสู่มาตรฐานสากล
เพื่อเตรียมความพร้อมในการขยายธุรกิจสู่ AEC


 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดงานสัมมนา  “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC”  ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554  ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า กรมพัฒนาธุรกิจการค้า  กระทรวงพาณิชย์ 


 
นางสาวพิกุล  ทักษิณวราจาร รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า  งานสัมมนาที่จัดขึ้นในครั้งนี้  มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้จากประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ของผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ชั้นนำของประเทศ  เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจสู่คุณภาพมาตรฐานสากล เป็นการสร้างคุณค่าให้กับเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์และตราสัญลักษณ์มาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในการทำธุรกิจแฟรนไชส์ และเพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์
 


ในการรับมือกับเศรษฐกิจในยุคสมัยของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) และแนวโน้มธุรกิจแฟรนไชส์ในอนาคต
 
พร้อมนี้จะมีการรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ เข้าร่วมโครงการพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่เกณฑ์มาตรฐานสากล (Franchise Standard)   และการเตรียมความพร้อมธุรกิจแฟรนไชส์สู่ตลาดสากล (Franchise Go Inter) รวมทั้งการปฐมนิเทศผู้ประกอบธุรกิจที่เข้าร่วมอบรมหลักสูตรแฟรนไชส์พื้นฐาน รุ่นที่ 13 (Franchise B2B) 
 


รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กล่าวเพิ่มเติมว่า   ธุรกิจแฟรนไชส์ ถือเป็นกลยุทธ์ทางธุรกิจหนึ่งที่กระทรวงพาณิชย์ให้ความสำคัญ เนื่องจากเป็นกลยุทธ์ที่ช่วยสร้างโอกาสในการลงทุนให้แก่ผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม  และบุคคลทั่วไป    รวมทั้งทำให้ผู้ประกอบการสามารถขยายธุรกิจได้รวดเร็วกว่าการสร้างธุรกิจด้วยตนเอง โดยที่ไม่ต้องอาศัยเงินทุนของตนเอง นอกจากนั้นการพัฒนาระบบแฟรนไชส์  ยังช่วยเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจที่ดีมีมาตรฐาน สามารถขยายธุรกิจออกไปได้อย่างเป็นระบบและต่อเนื่อง   ด้วยเหตุดังกล่าวธุรกิจแฟรนไชส์ จึงเป็นที่นิยมและได้รับการพัฒนาเรื่อยมา โดยในปัจจุบันมีผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ของคนไทย มากกว่า 500  กิจการ มีมูลค่าทางการตลาดรวมกันจำนวน  161,016  ล้านบาท 

 
ผู้ประกอบการธุรกิจเร่งพัฒนาคุณภาพมาตรฐานแฟรนไชส์

โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ปี 2554 ได้จัดงานสัมมนา  “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC”  ภายใต้โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์สู่มาตรฐานสากล ของกรมพัฒนาธุรกิจการค้า  ที่จัดขึ้นในวันพุธที่ 27 เมษายน 2554  ณ ศูนย์ฝึกอบรมพัฒนาธุรกิจการค้า ที่ผ่านมา มีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมงานกว่า 100 บริษัท โดยนางสาวพิกุล  ทักษิณวราจาร รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
 


เปิดเผยว่า  งานสัมมนาที่จัดขึ้นในครั้งนี้  มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้จากประสบการณ์ในการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ของผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ชั้นนำของประเทศ  เพื่อประชาสัมพันธ์โครงการส่งเสริมพัฒนาธุรกิจสู่คุณภาพมาตรฐานสากล

เป็นการสร้างคุณค่าให้กับเกณฑ์มาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์และตราสัญลักษณ์มาตรฐานคุณภาพ แฟรนไชส์ เพื่อให้เป็นที่ยอมรับในการทำธุรกิจแฟรนไชส์ และเพื่อเตรียมความพร้อมให้ผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์ ในการรับมือกับเศรษฐกิจในยุคสมัยของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) และแนวโน้มธุรกิจแฟรนไชส์ในอนาคต

โดยช่วงเช้าเปิดการสัมมนาในหัวข้อประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) โอกาสและอุปสรรคสำหรับธุรกิจแฟรนไชส์ โดยคุณสุภัฒ สงวนดีกุล ผู้อำนวยการสำนักประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน กรมเจรจาการค้าระหว่างประเทศ ได้รับทราบข้อมูลการเตรียมพร้อมธุรกิจแฟรนไชส์ด้วยมาตรฐานคุณภาพแฟรนไชส์ กับกูรูแฟรนไชส์ คุณพีระพงษ์ กิติเวชโภคาวัฒน์ ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยพัฒนาธุรกิจค้าปลีกและแฟรนไชส์สากล

ช่วงบ่ายเปิดประสบการธุรกิจด้วยเสวนา “จับตา Trend ธุรกิจแฟรนไชส์สู่ AEC” มีแขกรับเชิญมาร่วมพูดคุยแชร์ประสบการณ์จากหลายกลุ่มธุรกิจ อาทิเช่น
 

  • ม.ล.ลือศักดิ์ จักรพันธ์  ผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและฝ่ายสำนักเทคโนโลยีสารสนเทศ บมจ.เอสแอนด์พีซินดิเคท 
  • คุณพีท น้อยอ่ำ ผู้ช่วยรองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ในต่างประเทศ บริษัท อินเด็กซ์ลิฟวิ่งมอลล์ จำักัด
  • คุณสิทธิพร สุวรรณสุต   กรรมการผู้จัดการ บริษัท ปทุมดีไซน์ ดีเวลลอป จำกัด ผู้บริหารธุรกิจแฟรนไชส์รับสร้างบ้าน พี ดี เฮ้าท์
  • คุณอาทิตย์ คงนคร กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมาร์ทอิงลิช จำกัด ผู้บริหารธุรกิจแฟรนไชส์สถาบันสอนภาษาอังกฤษ
ดำเนินรายการโดย คุณจิรภัทร สำเภาจันทร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท วินเซ็นท์ เซ็นเตอร์ เซอร์วิส กรุ๊ป จำกัด
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
860
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
741
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
726
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
678
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
657
“FoodStoryMarket” ระบบ..
637
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.