5.7K
2
19 มีนาคม 2554

ฉลอง 1 ปี ร้านราเมน ‘ชาบูตง’ แฟนพันธุ์แท้ลิ้มรสมือเชฟเจ้าของสูตร  
 

 

 
บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด จัดงานฉลองครบรอบ 1 ปี ชาบูตง (CHABUTON) ในประเทศไทยเชิญสุดยอดเชฟราเมน ทีวี แชมป์เปี้ยน มร.ยาสุจิ โมริซึมิ ผู้รังสรรค์และเจ้าของสูตรชาบูตง บินตรงจากประเทศญี่ปุ่น มาปรุง“โชยุ ราเมน สูตรพิเศษ” ให้กับแฟนพันธุ์แท้ชาวไทย 10 ท่านได้ชิมกันร้อนๆ เมื่อเร็วๆ นี้ ที่ ร้านชาบูตง สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

ก่อนที่เข้าครัวปรุงราเมนชามพิเศษ สุดยอดเชฟราเมน ทีวี แชมป์เปี้ยน มร. ยาสุจิ โมริซึมิ เจ้าของสูตรและผู้ให้กำเนิดชาบูตง ประเทศญีปุ่น ได้รับดาวจาก “มิชลิน ไกด์” (MICHELIN GUIDE) และได้รับการแนะนำโดย ZAGAT LA สื่อแนะนำแหล่งท่องเที่ยวและร้านอาหารยอดนิยมที่ได้รับการยอมรับในระดับโลก ได้เล่าถึงความใฝ่ฝันตั้งแต่วัยเยาว์ว่า อยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง เพื่ออยากให้ผู้คนได้ลิ้มรส และมีความสุขไปกับอาหารที่เขาปรุง โดยเริ่มจากฝึกทำในโรงแรมและร้านอาหารฝรั่งเศส แต่มีเหตุการณ์พลิกผันทำให้เกิดแรงบันดาลใจในการทำร้านราเมน ซึ่งเขามุ่งมั่น พยายามฝึกฝนและพัฒนาตนเองในการทำราเมนถึง 3 ปี ก่อนจะเปิดร้านในชื่อ “ชาบูยา” (Chabuya) จนติดอันดับร้านดังของญี่ปุ่น หนึ่งในเมนูพิเศษที่ทำขายเฉพาะสิ้นปีอย่าง “ทงคทซึ ราเมน” เป็นที่ติดอกติดใจของลูกค้า จนต้องพัฒนาเป็น “ทงคทซึ ราเมน คัพ” แบบกึ่งสำเร็จรูปที่ได้รับความนิยมและเป็นที่มาของการเปิดร้าน “ชาบูตง” ที่มี ทงคทซึ ราเมน เป็นเมนูเด่นประจำร้านในปัจจุบัน

สำหรับผู้โชคดี 10 ท่านเมื่อได้ลิ้มลองความอร่อยของ โชยุ ราเมน สูตรพิเศษที่ปรุงขึ้นสำหรับงานครั้งนี้โดยสุดยอดเชฟราเมน ทีวี แชมป์เปี้ยน มร.ยาสุจิ โมริซึมิ ต่างรู้สึกตื่นเต้นและมีความสุขกับเมนูสุดพิเศษในครั้งนี้ อย่าง เบนซ์-เชาวรัตน์ นาคประสม หนึ่งในแฟนพันธุ์แท้ผู้โชคดี กล่าวว่า “ร้านชาบูตง อยู่ใกล้กับที่ทำงาน พอเพื่อนๆ ที่ทำงานได้มาลองทานต่างก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่ารสชาติอร่อยมาก จนเบนซ์ต้องตามมาชิมเองและพอได้มาลองแล้วติดใจ จนต้องกลับมาบ่อยๆ เพราะติดใจในรสชาติของน้ำซุป ที่มีความหอม และรสชาติกลมกล่อม และในวันนี้เบนซ์ก็รู้สึกดีใจมากที่ได้มาร่วมงาน และได้มาชิมฝีมือของเชฟซึ่งบอกได้อย่างเดียวว่าไม่ผิดหวัง”
 

นอกจากนี้ งานฉลองครบรอบ 1 ปี ชาบูตง ยังได้รับเกียรติจาก มร.โยชิฮิโร ทสึรูมิ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ โกลบบีท เจแปน อิงค์ ในฐานะเจ้าของแฟรนไชส์ ชาบูตง, แมรี่ จิราธิวัฒน์ กรรมการบริหาร บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด, ดร.ณัฐกิตติ์ ตั้งพูลสินธนา ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่สายงานการตลาด บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน), อิศเรศ จิราธิวัฒน์ ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) และ ศันสนา จิราธิวัฒน์ ผู้ช่วยผู้จัดการฝ่ายขาย บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) มาร่วมแสดงความยินดีด้วยเช่นกัน

สัมผัสและลิ้มลองความอร่อยของราเมนต้นตำรับ ระดับทีวี แชมป์เปี้ยน ได้แล้ววันนี้ ที่ ร้านชาบูตง ทั้ง 3 สาขา ได้แก่ สยามสแควร์ ซอย 3 เซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 6 และเมเจอร์ รัชโยธิน บริเวณ ซูซูกิ อเวนิว ชั้น 2

อ้างอิงจากแนวหน้า
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
“ออฟฟิศเมท พลัส” แฟรนไ..
1,047
แรงไม่หยุด! แฟรนไชส์ ม..
979
ครั้งแรกของประเทศ งานป..
941
แฟรนไชส์ เฮียเปา-ซาลาเ..
936
บับเบิ้ลฮันนี่ ชานมไต้..
905
ชิปป์สไมล์ แฟรนไชส์ไปร..
897
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2020 All Right Reserved.