4.3K
5 มีนาคม 2554

เทคโนลิงค์รุกหนักธุรกิจความงาม เล็งขายแฟรนไชส์       
 

เทคโนลิงค์ เกาะกระแสสุขภาพ-ความงาม นำเข้า พีชชี่ พิงค์ บอดี้ เจาะตลาดชุดกระชับสัดส่วน เล็งขายแฟรนไชส์ พร้อมรุกศูนย์การค้า เปิดบูธจำหน่าย หวังสร้างยอดขายไม่ต่ำกว่า 25,000-30,000 ชุด ต่อเดือน 
 
นางสาวปราวีณา  คมสินธุ์  ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เทคโนลิงค์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ได้นำเข้าชุดกระชับสัดส่วนจากประเทศอังกฤษ แบรนด์ พีชชี่ พิงค์ บอดี้ สำหรับผู้หญิง และแมค-คอร์ สำหรับผู้ชาย เข้ามาทำตลาดในเมืองไทย โดยเริ่มทำตลาดมาแล้วประมาณ 3 เดือน เนื่องจากมองว่าตลาดมีการขยายตัวที่ดี คนไทยให้ความสนใจกับเรื่องสุขภาพและความงามมาก ซึ่งปัจจุบันมีสินค้าชุดกระชับสัดส่วนในตลาดหลายแบรนด์ ขณะที่แบรนด์ที่บริษัทนำเข้า เป็นแบรนด์ที่ได้รับความนิยมมากในตลาดยุโรป มียอดขายประมาณ 25,000-30,000 ชุดต่อเดือน 
 
"กลุ่มเป้าหมายของชุดกระชับสัดส่วนทั้ง 2 แบรนด์ จะเหมาะสำหรับทุกกลุ่มเป้าหมาย ทุกวัย และเพศ รวมไปถึงแม่บ้าน ผู้หญิงหลังคลอด และคนรักสุขภาพทั่วไป" นางปราวีณากล่าวและว่า สินค้าทั้ง 2 แบรนด์ ผลิตที่ประเทศอิตาลี วางจำหน่าย ทั้งในศูนย์การค้า เช่น Debenhams และ House  of  Fraser ครอบคลุมการขาย กว่า  260 จุด  ทั่วอังกฤษ โดยในตลาดยุโรปขายดีมาก ทั้งในอังกฤษ เยอรมัน กรีซ สเปน สำหรับตลาดเอเชีย วางจำหน่ายที่ ออสเตรเลีย, นิวซีแลนด์, เกาหลีใต้ และไทย  และอีก 2 - 3 เดือน จะขยายตลาดไปที่ มาเลเซีย  และดูไบ
 


นอกจากนี้ ยังเตรียมทำตลาด ที่แคนาดา จีน และอินเดีย จุดเด่นของชุดกระชับสัดส่วน พีชชี่ พิงค์ บอดี้ และแมค-คอร์ คือ มีการขายแยกชิ้น ต่างจากแบรนด์ที่ทำตลาดอยู่ในปัจจุบัน โดยจะมีทั้ง กางเกงขาสั้น กางเกงขายาว ผ้ารัดเอว เสื้อยืด โดยราคาจะแตกต่างจากแบรนด์อื่นๆ เล็กน้อย แต่ไม่สูงกว่ามากนัก และบางแบรนด์ราคาจะต่ำกว่า โดยราคาจะมีตั้งแต่ 1,990, 2,690 และ 3,990 บาท 

 ส่วนช่องทางจัดจำหน่าย ขณะนี้ได้เปิดโชว์รูมหนึ่งแห่ง ที่ อาคาร พหลโยธิน เพลส ซึ่งเป็นที่ตั้งบริษัท นอกจากนี้ ยังใช้รูปแบบธุรกิจ Modern Counter Sales ผ่านระบบแฟรนไชส์  โดยผู้ลงทุนต้องสั่งซื้อสินค้าล็อตแรกเป็นจำนวน 80 ชุด มูลค่าประมาณ 2.2 แสนบาท ไม่มีค่าแรกเข้า และไม่มี  Royalty  Fee รายปีและรายเดือน พร้อมกันนี้ ยังเตรียมขยายช่องทางจัดจำหน่ายผ่านห้างสรรพสินค้า โดยอยู่ในช่วงเจรจาหาพื้นที่ เพื่อตั้งบูธจัดจำหน่าย ซึ่งขณะนี้มีแล้ว 1 แห่ง ที่เซ็นทรัลชลบุรี และกำลังจะมีเปิดที่ ฟอร์จูน อีก 1 แห่ง ผ่านระบบแฟรนไชส์ 
 


 นางสาวปราวีณา กล่าวเพิ่มเติมว่า การทำตลาดนั้น บริษัทจะใช้งบประมาณ 3% จากยอดขายให้กับแฟรนไชซี เพื่อลงสื่อประชาสัมพันธ์ รวมทั้งเพิ่มสื่อเสริมอื่นๆ เช่น โบรชัวร์ และเอกสารแนะนำสินค้าอื่นๆ และบริษัทยังเตรียมขยายช่องทางประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อเคเบิลทีวี แซทเทิลไลท์ทีวี โดยตั้งเป้าที่จะพัฒนาแบรนด์ให้เป็นผู้นำตลาด ภายในระยะเวลา 1-1.5 ปี มียอดขายไม่ต่ำกว่า 25,000-30,000 ชุดต่อเดือน

 
อ้างอิงจาก ฐานเศรษฐกิจ
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.