5.8K
1
4 มีนาคม 2554

กลอรี่ฯนำไอศกรีมยุ่นบุกตลาดทั่วอาเซียน


กลอรี่ฯ รับนโยบายไอศกรีมพรีเมียมแดนปลาดิบแบรนด์“มาร์เวลัส ครีม” บุกตลาดทั่วอาเซียน ประเดิมสาขาแรกในไทย หวัง3ปีขยายแฟรนไชส์

น.ส.พักตร์วดี มฆวัตาสกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัทกลอรี่ อินเวสเตอร์ ผู้นำเข้าและจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไอศกรีมระดับบน(พรีเมียม) มาร์เวลลัส ครีม(Marvelous Cream) เปิดเผยว่าบริษัทในฐานะผู้รับสิทธิบริหารธุรกิจร้านไอศกรีมแบรนด์มาร์เวลลัส ครีมรายเดียวในประเทศไทย(มาสเตอร์ แฟรนไชส์) จากประเทศญี่ปุ่นที่มีสาขาให้บริการกว่า 40 แห่ง ที่วางนโยบายการไอศกรีมแบรนด์ดังกล่าวไปสู่ตลาดในภูมิอาเซียน เพื่อผลักดันให้ผลิตภัณฑ์ “มาร์เวลลัส ครีม” เป็นแบรนด์ระดับภูมิภาค หรือ รีจินัล แบรนด์
 

สำหรับจุดเด่นผลิตภัณฑ์มาร์เวลลัส ครีม จะเป็นไอศกรีมและวาฟเฟิลระดับบน ที่ใช้วัตุดิบจากธรรมชาติ และส่วนผสมนำเข้านมวัวฮอกไกโด 100%  ที่ล่าสุดบริษัทแม่ วางแผนขยายตลาดให้บริการในประเทศไทย จากก่อนหน้าเปิดให้บริการในสิงคโปร์ จำนวน2 สาขา และทยอยขยายสาขาธุรกิจเพื่อเปิดให้บริการในประเทศจีน  เกาหลี และอินโดนีเซีย เป็นต้น จากโอกาสการค้าเสรี(เอฟทีเอ) ระหว่างประเทศญี่ปุ่นและประเทศอื่นๆในอาเซียน
 

ส่วนแนวทางดำเนินธุรกิจในประเทศไทย บริษัทจะใช้กลยุทธ์การตลาดพร้อมสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภคชาวไทย กลุ่มคนเมืองและคนรุ่นใหม่ รวมถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติ ที่ชื่นชอบไอศกรีมและของหวานสไตล์ญี่ปุ่น ผ่านแนวคิดร้านไอศกรีม“โมเดิร์น เจแปนนีส”

โดยมีไอศกรีม 3 รูปแบบ คือ

  1. ออริจินัล ครีเอชัน ไอศกรีมผัดแบบเทปันยากิ จำนวน 27รสชาติ 
  2. พาทิสกรีม เป็นยูโรเปียนพาเฟท์ ไอศกรีมเค้ก รูปแบบใหม่ มี 11 รสชาติ
  3. เฮเวนลี คอมโพท วาฟเฟิล เป็นวาฟเฟิลสอดใส้ครีมสไตล์ญี่ปุ่น มี 20 รสชาติ
วางราคาจำหน่ายเฉลี่ย 89-169 บาท เปิดให้บริการสาขาแรกในไทยที่สยามพารากอน

“คาดในปีแรกนี้ วางแผนเปิดให้บริการาว 1-2 สาขา โดยขึ้นอยู่กับทำเล คาดใช้งบลงทุนเฉลี่ย 3-5 ล้านบาทต่อจุด พร้อมวางเป้าภายใน 3 นับจากนี้จะขยายธุรกิจไปสู่รูปแบบแฟรนไชส์ รองรับผู้สนใจการลงทุนและเพื่อขยายฐานผู้บริโภคไปยังทำเลอื่นๆ” น.ส.พักตร์วดี กล่าว
 

ปัจจุบันตลาดรวมไอศกรีมมีมูลค่าราว 1.3 หมื่นล้านบาท เติบโตราว10-12% ต่อปี แบ่งเป็นกลุ่มระดับไอศกรีมบนสัดส่วน 30% หรือราว 4,000 ล้านบาท ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีอัตราการเติบโตมากสุด 10% ต่อปี มาจากพฤติกรรมความนิยมของผู้บริโภค และกระบวนการผลิต วัตถุดิบสินค้าจากธรรมชาติที่กระตุ้นผู้บริโภค เป็นต้น ส่วนที่เหลือ 70% เป็นไอศกรีมกลุ่มระดับกลางและทั่วไป โดยในปีแรกของการทำตลาดบริษัทวางเป้าส่วนแบ่งราว 3% ของตลาดรวมไอศกรีมระดับบน

อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.