6.7K
1
12 กุมภาพันธ์ 2554

มิสเตอร์บันสปีดแฟรนไชส์ ทุ่ม35ล.เสริมความแข็งแกร่ง-เพิ่มผลิต 
 
 


“มิสเตอร์บัน” เร่งสปีด ปูพรม ปีนี้เปิดรวม 35 สาขา โหมแฟรนไชส์ ลั่นอีก 5 ปี สัดส่วนแฟรนไชส์ 80% ทุ่มงบรวม 35 ล้านบาท เสริมศักยภาพ เล็งเพิ่มศูนย์ผลิตสินค้าปีหน้า เป้าปีนี้เติบโต 30% 
       
นายอนุสรณ์ ตันยากุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บัน จำกัด ผู้บริหารร้านมิสเตอร์บัน เปิดเผยว่า แผนธุรกิจปีนี้ของบริษัทฯจะใช้งบลงทุนรวมไม่ต่ำกว่า 30-35 ล้านบาท แบ่งเป็น การขยายสาขาใหม่ในส่วนของบริษัทฯ 8-10 แห่ง รวมประมาณ 20 ล้านบาท และที่เหลือเป็นการพัฒนาระบบไอที เว๊บไซต์ และการพัฒนาศูนย์สนับสนุนแฟรนไชส์ และเพิ่มกำลังผลิตขนมปัง เบเกอรี่จาก 1.5 แสนชิ้นต่อวันเป็น 2.5 แสนชิ้นต่อวัน
 

       
อย่างไรก็ตาม แผนการขยายสาขาโดยรวมทั้งหมด 35 สาขา แบ่งเป็น บริษัทฯ 10 แห่ง และของแฟรนไชส์ 25 แห่ง เพิ่มจากปีที่แล้วที่เปิดสาขาใหม่รวม 15 แห่ง แบ่งเป็น แฟรนไชส์ 7 แห่ง ซึ่งเริ่มเมื่อเดือนสิงหาคมปีที่แล้ว และของบริษัทฯ 8 แห่ง จากปัจจุบันที่มีสาขารวมทั้งสิ้น 79 แห่ง ของบริษัทฯ 61 แห่ง และแฟรนไชส์ 17 แห่ง ซึ่งล่าสุดคือที่บิ๊กซีราชดำริของบริษัทฯลงทุน
       
ส่วนปีหน้าวางแผนเตรียมจะขยายศูนย์ผลิตสินค้าเพิ่มขึ้น มองทำเลย่านถนนวิภาวดีรังสิต ใกล้กับศูนย์เดิม เพื่อรองรับการขยายสาขาใหม่ เพิ่มขึ้นตามเป้าหมายที่จะมีสาขาให้ครบ 100 แห่งภายในปีนี้ สัดส่วน ของบริษัทฯและแฟรนช์ เท่ากัน 50-50% และวางเป้าหมายภายใน 5 ปีจากนี้จะมีสัดส่วนแฟรนไชส์อยู่ที่ 80% และของบริษัทฯ 20%
 

       
ทั้งนี้นโยบายของบริษัทฯในการขยายสาขา จะให้แบบแฟรนไชส์รายเดี่ยว นอกจากแฟรนไชส์รายใดมีศักยภาพเพียงพอก็จะพิจารณาให้เพิ่มอีก ซึ่งที่ผ่านมาก็มี เช่นแฟรนไชส์ที่สระบุรีกับเดอะมอลล์โคราชเป็นเจ้าของเดียวกัน โดยจะเน้นขายแฟรนไชส์ในต่างจังหวัด ส่วนในกรุงเทพฯและปริมณฑลฯจะเน้นลงทุนเอง
       
เงื่อนไขการขายแฟรนไชส์ จ่ายค่าธรรมเนียมแรกเข้า 3 แสนบาท สัญญา 3 ปี ส่วนค่าตกแต่ง ค่าอุปกรณ์ อื่นๆรวมลงทุน 1-2.5 ล้านบาท แล้วแต่ขนาดพื้นที่ เฉลี่ยอยู่ที่ 15-20 ตารางเมตร แต่ไม่มีค่ามาร์เก็ตติ้ง ทั้งนี้มี 3 รูปแบบคือ เอ็กซ์เพรสซึ่งปีนี้จะเน้นมากขึ้น พื้นที่เฉลี่ย 10-15 ตารางเมตร รูปแบบเอ็กซไซต์ 20 ตารางเมตรขึ้นไป และเอ็กซ์ตรีม พืนที่มากกว่า 50 ตารางเมตร และมีที่นั่ง ปัจจุบันมีสาขาที่มีที่นั่ง 8 สาขา สาขาแฟรนไชส์ที่เปิดปีที่แล้วในต่างจังหวัดตั้งอยู่ในบิ๊กซีเกือบทั้งหมดคือที่ สระบุรี ภูเก็ต กำแพงเพชร มหาชัย พระรามสอง ติวานนท์ และเดอะมอลล์โคราช
 

       
ปัจจุบันรายได้หลักมาจาก 3 กลุ่มสินค้าคือ เบเกอรี่ 65% บันวิช 15% และที่เหลือคือเครื่องดื่ม ล่าสุดพัฒนาเครื่องดื่ม เบสต์มอลต์ ที่พัฒนาขึ้นมาเอง โดยใช้มอลต์เป็นส่วนผสม เริ่มที่ 29 บาทต่อถ้วย เริ่มทดลองทำที่สาขารังสิต และจะขยายไปยังสาขาอื่นปีนี้ ซึ่งปีหน้าจะมีการพัฒนาเมนูใหม่ๆต่อเนื่อง และการทำตลาดโปรโมชั่นเพื่อกระตุ้นการซื้อ ล่าสุดจัดโปรโมชั่นต้อนรับสาขาใหม่ราชดำริ ซื้อ 6 ชิ้น ฟรี 1 ชิ้น ถึงวันที่ 28 ก.พ.นี้
       
สำหรับการขยายธุรกิจต่างประเทศ ที่ผ่านมามีการเจรจากับประเทศที่สนใจหลายรายเช่น เวียดนาม ประเทศตะวันออกกลาง แต่บริษัทฯต้องการที่จะสร้างแบรนด์ในไทยให้แข็งแกร่งก่อน และต้องการที่จะพัฒนาแฟรนไชส์ให้ดีมากยิ่งขึ้นก่อน จึงต้องรออีกสักระยะ
       
นายอนุสรณ์กล่าวว่า ปีนี้ตั้งเป้าหมายรายได้รวมเติบโต 30% ขณะที่ปีก่อน ( 2553) เติบโตรวม 25% (สาขาเก่าโต 10%) ขณะที่ปีก่อนหน้า เติบโต 45%

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
872
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
751
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
736
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
687
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
679
“FoodStoryMarket” ระบบ..
641
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.