5.7K
13 มกราคม 2554

เคอาร์ซีขนไอศกรีมเกาหลีบุกตลาดไทย 

 

 


เคอาร์ซี ปรับแผนธุรกิจบริหารความเสี่ยง เน้นเล็กแต่มีกำไร เล็งนำเข้าแฟรนไชส์ฟาสต์ฟู้ดและไอศกรีมเกร็ดหิมะจากเกาหลีลงตลาดไทย ปีนี้ตั้งเป้ายอดขายมากกว่า 200 ล้านบาท

นายคิม อินโยบ ประธานกรรมการ บริษัท เคอาร์ซี (ประเทศไทย) ผู้บริหารแฟรนไชส์ไอศกรีม เรด แมงโก้, เครื่องสำอางมิซซ่า,ร้านกาแฟทอมแอนด์ทอม กล่าวว่า ปีนี้บริษัทวางแผนที่จะปรับกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อลดต้นทุนและบริหารความเสี่ยงในสินค้า 3 แบรนด์หลักที่บริษัทดำเนินธุรกิจอยู่
 พร้อมกันนี้ยังมีแผนที่จะซื้อตัวผู้บริหารใหม่เข้ามาทำหน้าที่ฝ่ายการตลาดเพื่อผลักดันยอดขายของ ไอศกรีม เรด แมงโก้ ให้เติบโตและมีผลกำไร คาดว่าจะเข้ามาดำรงตำแหน่งได้ในเดือนนี้ ซึ่งขณะนี้อยู่ในระหว่างการเจรจา

“คนที่บริษัทจะซื้อตัวเข้ามาบริหารไอศกรีม เรด แมงโก้ เป็นผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและชำนาญใจธุรกิจอาหารอยู่แล้ว ซึ่งเป็นคนเก่งและเป็นที่รู้จัก โดยบริษัทจะให้บุคคลดังกล่าวเข้ามาถึงหุ้นราว 30% เพื่อเป็นผู้บริหารร่วมและเป็น 1 ในหุ้นส่วนที่จะช่วยกันพัฒนาธุรกิจให้เติบโต” นายคิมกล่าวเพิ่มเติม 

ปีนี้บริษัทได้ปรับแผนการดำเนินธุรกิจของร้านไอศกรีมเรด แมงโก้ง ได้แก่ การปิดสาขาที่ไม่สร้างผลกำไร และในโลเคชั่นที่ไม่ดี 10 สาขา ส่งผลให้ปัจจุบันร้านไอศกรีมเรด แมงโก้ เหลืออยู่ 30 สาขาจากเดิม 40 สาขา และได้ปรับเปลี่ยนพื้นที่และลดขนาดร้านที่เหลืออยู่ลง เพื่อลดต้นทุนทางด้านพื้นที่ และลดต้นทุนทางด้านพนักงาน แต่มีผลกำไรเพิ่มขึ้น

นอกจากนี้ บริษัทยังมีแผนที่จะขยายสาขาเพิ่มประมาณ 10 สาขา แบ่งเป็น 5 สาขาที่บริษัทบริหารเอง 5 สาขาเป็นของแฟรนไชส์ และบริษัทยังได้เตรียมงบลงทุนไว้ 30 ล้านบาท ในการลงทุนขยายสาขาและส่งเสริมตลาด จากที่ผ่านมาบริษัทเคยใช้งบเป็นเงินถึง 100 ล้านบาท แต่กลับไม่ประสบความสำเร็จทางด้านยอดขายเท่าที่ควร

ส่วนแบรนด์เครื่องสำอางจากเกาหลี มิซซ่า จากเดิมที่บริษัทเคยมีสาขาทั้งสิ้น 30 สาขา ปัจจุบันเหลืออีก 5 สาขา ในต่างจังหวัดเท่านั้น และปรับแผนการขายผ่านหน้าร้านมาเป็นการขายตรงผ่านการสั่งทางโทรศัพท์ หรือไปรับสินค้าไปขายต่อจากออฟฟิศที่สุขุมวิท 12 เพื่อแก้ไขปัญหาการหิ้วสินค้าเข้ามาขายเอง ซึ่งส่งผลให้สินค้าของบริษัทไม่สามารถขายได้ และยังต้องแบกรับภาระต้นทุนทางด้านค่าเช่าพื้นที่และพนักงาน ซึ่งจากการปรับเปลี่ยนรูปแบบการบริหารงานจะส่งผลให้บริษัทมีกำไรจากแบรนด์มิซซ่ามากขึ้นสำหรับร้านกาแฟทอมแอนด์ทอม ปัจจุบันมีอยู่แล้ว 2 สาขา บริษัทมีแผนที่จะขยายสาขาใหม่อีก 5 สาขา
แบ่งเป็นบริษัทบริหารเอง 3 สาขา และแฟรนไชส์ 2 สาขา ลงทุนสาขาละ 5 -7 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับขนาดของสาขา

นายคิม กล่าวต่อว่า บริษัทยังมีแผนที่จะนำเข้าแฟรนไชส์ประเภทอาหารฟาสต์ฟู้ดเกาหลีและแฟรนไชส์ไอศกรีมเกร็ดหิมะจากประเทศเกาหลีมาทำตลาดในประเทศไทย 2 แบรนด์ คาดว่าจะเปิดดำเนินการได้ภายในปีนี้ ส่วนผลประกอบการของบริษัทคาดว่าจะมีรายได้มากกว่า 200 ล้านบาท แบ่งเป็นจากแบรนด์เรด แมงโก้ มากว่า 150 ล้านบาท จากปีที่ผ่านมามียอดขาย 120 ล้านบาทจากแบรนด์มิซซ่า มีรายได้ 50 ล้านบาท แบรนด์ทอมแอนด์ทอม 25 ล้านบาท


อ้างอิงจาก โพสต์ทูเดย์
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
853
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.