6.7K
1
17 ธันวาคม 2553

“โชคดีติ่มซำ” ลุย ตปท.ซุ่มโมเดลร้านพรีเมียม-เปิดแผน 3 ปี เข้าตลาด MAI  

 
 


“โชคดีติ่มซำ” เร่งเครื่อง แผน 3 ปี เล็งเข้าตลาด MAI บุก ตปท.แบบร่วมทุน รุกตจว.ซุ่มโมเดลใหม่เผยโฉมปีหน้าจับกลุ่มพรีเมียม หลังปีนี้หืดจับโตแค่ 5% 
       
       นายธีรภพ ศิรประภาธรรม ผู้ก่อตั้งและซีอีโอ บริษัท โชคดี เรสเตอร์รองค์ จำกัด ผู้บริหารร้านโชคดีติ่มซำ เปิดเผยว่า แผน 3 ปีจากนี้ จะขยายการลงทุนมากขึ้น โดยในปี 2555 เตรียมยื่นไฟล์ลิ่งเข้าจดทะเบียนตลาด MAI อีกทั้งเตรียมที่จะเปิดตลาดต่างประเทศด้วยวิธีการร่วมทุนกับผู้สนใจ เนื่องจากต้องลงทุนมาก ทั้งครัวกลางเพื่อทำอาหารสด และเปิดสาขาจำนวนมากจึงคุ้มทุน เล็งไปที่ประเทศเพื่อนบ้านก่อน เช่น ลาว เขมร ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย เป็นต้น
 

       
       รวมทั้งจะขยายตลาดต่างจังหวัดมากขึ้น ด้วยโมเดลการให้สิทธิ์การขยายแฟรนไชส์แบบมัลติ-ยูนิต คือ ให้รายเดียวทั้งจังหวัด ซึ่งขณะนี้มีสาขาต่างจังหวัด 2 แห่งเอง คือ ที่ขอนแก่น กับประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเงื่อนไขแฟรนไชส์ คือ ลงทุนเฉลี่ย 2.5 ล้านบาท (ค่าแฟรนไชส์ฟี 6.5 แสนบาท ค่ารอยัลตี้ 4% ค่าการตลาด 2%) สัญญา 15 ปี คืนทุน 3 ปี

       
       ขณะที่ในปีหน้าจะเปิดตัวแบรนด์ใหม่มีคำว่า บายโชคดี ต่อท้าย เป็นติ่มซำระดับพรีเมียม เปิดในศูนย์การค้า ราคาเฉลี่ย 30 บาทขึ้นไปต่อเข่งจากเดิมราคา 16.50 บาทต่อเข่ง พื้นที่เฉลี่ย 30 ตารางเมตร มีที่นั่งบ้างเน้นเทคโฮมด้วย ลงทุนต่ำกว่าแบบเดิม ส่วนโมเดลเดิมที่เป็นสแตนด์อโลนพื้นที่กวา 200 ตารางเมตร ปีหน้าจะเปิดอีก 10 สาขา แบ่งเป็นบริษัท 3 สาขา และแฟรนไชส์ 7 สาขา
       
       โดยที่ปีนี้เปิดสาขาใหม่เพียง 4 แห่ง คือ ที่สาธุประดิษฐ์ ลาดกระบัง นวมินทร์ ของแฟรนไชส์ และที่ถนนเพชรบุรี-อโศก โรงแรมเอฟเอ็กซ์ เป็นสาขาของบริษัทฯ จากปัจจุบันมีสาขารวม 20 แห่งที่เปิดบริการแล้ว (ของบริษัทฯ 5 แห่ง และแฟรนไชส์ 15 แห่ง)
 

       
       นายธีรภพ กล่าวว่า ปีนี้ตั้งเป้าเปิด 8 สาขา แต่เปิดได้เพียง 4 สาขา และเป็นช่วงปลายปีด้วย เพราะครึ่งปีแรกเจอทั้งปัญหาการเมืองความวุ่นวายของม็อบ และเศรษฐกิจไม่ดี เราต้องปิดร้านหลายแห่งเพราะอยู่ใกล้สถานที่ชุมนุม รายได้ไม่เติบโตตามเป้าที่วางไว้ที่ 10%
      
       แต่ช่วงครึ่งปีหลังดีขึ้นมาบ้าง รวมทั้งการปรับตัวของเราเอง เช่น การทำตลาดแต่ละสาขา การออกเมนูใหม่ การทำโปรโมชัน การทำซีอาร์เอ็มกับสมาชิกกว่า 30,000 ราย การบริหารจัดการกับแฟรนไชส์เช่น การสั่งซื้อสินค้าผ่านออนไลน์ เป็นต้น ทำให้ทั้งปีนี้น่าจะเติบโตได้ 5% แต่ต่ำกว่าเป้าที่ตั้งไว้ที่ 10% จากรายได้รวม 200 ล้านบาท อีกปัจจัยที่ทำให้เติบโตได้คือ การเปิดตลาดเคเธอริ่งหรือรับจัดเลี้ยงตามงานต่างๆ ที่เริ่มปีนี้ ได้รับการตอบรับดี มีสัดส่วนรายได้ 10% ปีหน้าจะเพิ่มเป็น 15%

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
636
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.