7.2K
1
3 ธันวาคม 2553

สหพัฒน์ส่ง108ช็อปลุยแฟรนไชส์พม่าลั่น 2 ปีขยายครบ 25 สาขา  
 
 

 
สหพัฒน์ ผนึกกำลังเมียนมาร์ คอนวีเนียน สโตร์ ยักษ์ใหญ่ค้าปลีกและธุรกิจสื่อในประเทศพม่า ผุดธุรกิจแฟรนไชส์ร้าน 108 ช็อป นำร่อง 2 สาขา มกราคมปีหน้า ลั่นตั้งเป้าขยายอีก 25 สาขา ในอีก 2 ปีข้างหน้านี้ 
       
นายเวทิต โชควัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซันร้อยแปด จำกัด ผู้บริหารร้านสะดวกซื้อ 108 ช็อป ในเครือสหพัฒน์ เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้ลงนามในสัญญาความร่วมมือแต่งตั้งบริษัท เมียนมาร์ คอนวีเนียน สโตร์ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท ซิตี้ มาร์ท โฮลดิ้ง ผู้ดำเนินธุรกิจค้าปลีกรายใหญ่ในประเทศพม่า และกลุ่มบริษัท ทูเดย์ กรุ๊ป บริษัทด้านธุรกิจสื่อการตลาดชั้นนำของพม่า

เพื่อเป็นตัวแทนดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์ร้าน 108 ช็อปในประเทศพม่า โดยเตรียมเปิด 2 สาขาแรกที่กรุงย่างกุ้งในเดือนมกราคมปี 2554 และมีแผนที่จะขยายอีก 25 สาขา ครอบคลุมพื้นที่เมืองใหญ่ทั่วประเทศภายในปี 2555
       
การเซ็นสัญญาความร่วมมือครั้งนี้ ทางซันร้อยแปดจะเป็นผู้สนับสนุนด้านการวางระบบการขายหน้าร้านและการจัดการคลังสินค้า ทั้งรูปแบบร้าน ระบบคอมพิวเตอร์ออนไลน์ การบันทึกข้อมูลการขาย การรับส่งสินค้า ระบบโลจิสติกส์และการบริการ

โดยจะปรับรูปแบบให้เหมาะสมกับการทำงานในแต่ละพื้นที่ อาทิ ระบบการคิดเงินและทอนเงินที่สามารถคำนวนอัตราแลกเปลี่ยนเงินดอลล่าร์ ยูโรและจ๊าดซึ่งเป็นสกุลเงินที่ใช้ซื้อขายแลกเปลี่ยนในกรุงย่างกุ้ง โดยจะเป็นการอัพเดตค่าเงินแบบรายวันเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้บริโภคมากขึ้น
       
ทั้งนี้นับเป็นความสำเร็จอีกขั้นในการขยายธุรกิจแฟรนไชส์ร้าน 108 ช็อปไปต่างประเทศ โดยนำร่องที่ประเทศพม่าเป็นแห่งแรก เพราะเล็งเห็นถึงโอกาสและแนวโน้มความต้องการในตลาดที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง
 


อีกทั้งประสิทธิภาพการบริหารจัดการร้านสะดวกซื้อที่มีความทันสมัยได้มาตรฐานของ 108 ช็อป ประกอบกับศักยภาพความแข็งแกร่งของเมียนมาร์ คอนวีเนียน สโตร์ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างบริษัท ซิตี้ มาร์ท โฮลดิ้ง บริษัทค้าปลีก และผู้บุกเบิกร้านซูเปอร์มาร์เก็ตที่มีสาขามากกว่า 10 สาขา ในกรุงย่างกุ้ง และทูเดย์ กรุ๊ป กลุ่มบริษัทมีเดีย โฆษณา การตลาด และการท่องเที่ยวรายใหญ่ในประเทศพม่า จึงมั่นใจว่าจะประสบความสำเร็จสามารถขยายสาขาได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้

อ้างอิงจาก ผู้จัดการออนไลน์
 

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ปังไม่หยุด! #แฟรนไชส์ ..
846
นพรัตน์ 20 เปิดใหม่ 6 ..
726
มาแล้ว! งานแฟรนไชส์สร้..
670
#แฟรนไชส์ออฟฟิศเมท พลั..
665
โอกาสครั้งสำคัญ สำหรับ..
646
พาณิชย์ “ฉีดวัคซีนเสริ..
646
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.