433
1
18 มกราคม 2564
กรมพัฒนาธุรกิจฯ กางแผนปี64 ดันธุรกิจ-ภาคบริการรุกออนไลน์


นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ครบ 99 ปี วางแผนปี 64 พัฒนาภาคธุรกิจไทย เพิ่มความรู้ด้านการบริหารจัดการ นำเทคโนโลยีมาใช้ สร้างโอกาสทางการตลาดออนไลน์ และช่วยธุรกิจบริการ แฟรนไชส์ โอทอป สินค้าชุมชน ค้าปลีกค้าส่ง และโชห่วย
 
นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ กำหนดแคมเปญพิเศษ Powered by DBD เพื่อเสริมพลังสร้างความเข้มแข็งให้ผู้ประกอบการและเอสเอ็มอีไทยในปี 64 และฉลองก้าวขึ้นสู่ปีที่ 99 โดยจะผลักดันให้ธุรกิจไทยมีศักยภาพด้านการผลิตและการบริหารจัดการที่ดีขึ้นใน 3 ส่วน ได้แก่ 1.ธุรกิจไทยมีผลิตภาพที่สูงขึ้น มีความสามารถในการแข่งขันทั้งในประเทศและต่างประเทศ 2.ธุรกิจไทยมีภูมิคุ้มกันที่ดี มีความมั่นคงในการดำเนินธุรกิจ สามารถรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่ได้ผันผวน  และ 3.การกระจายผลประโยชน์จากการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ มีความเท่าเทียมกัน และลดความเหลื่อมล้ำทางสังคม
 
ทั้งนี้ กรมฯ จะให้ความรู้ด้านการบริหารจัดการธุรกิจและความรู้ที่มีความจำเป็นต่อการดำเนินธุรกิจ รวมทั้งกำหนดมาตรการให้ความช่วยเหลือด้านต่างๆ เพื่อให้ธุรกิจเดินต่อไปได้ มีการใช้ระบบเทคโนโลยีดิจิทัล และเอไอ มาช่วยในการแก้ปัญหา  
 
นอกจากนี้ จะช่วยสร้างโอกาสทางการตลาด โดยขยายช่องทางการตลาดให้มีความหลากหลายครอบคลุมกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด ทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ ปรับเปลี่ยนแนวคิดโดยใช้ความต้องการของตลาดเป็นตัวกำหนดการผลิตสินค้าและบริการ ภายใต้นโยบาย ตลาดนำการผลิต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการธุรกิจ พัฒนาเทคโนโลยีให้สอดรับกับวิถีปกติใหม่  ขณะเดียวกัน จะส่งเสริมธุรกิจที่สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ เช่น ธุรกิจบริการ ธุรกิจแฟรนไชส์ ผู้ประกอบการโอทอป  เป็นต้น

ที่มา : dailynews
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
878
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
756
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
740
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
689
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
684
“FoodStoryMarket” ระบบ..
645
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.