419
20 มกราคม 2564
พาณิชย์ ขยายเกณฑ์ SMEs Pro-active รุกงานแสดงสินค้าเสมือนจริงในตปท.
 

(ภาพจาก : https://bit.ly/39CGJ1s)
 
นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ กระทรวงพาณิชย์ ประธานคณะกรรมการโครงการส่งเสริมและเพิ่มศักยภาพผู้ประกอบการขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs Pro-active) เปิดเผยว่า ในปี 2564 โครงการ SMEs Pro-active ได้ขยายหลักเกณฑ์โครงการเพื่อสนับสนุนให้ผู้ประกอบการ SMEs ไทยมีโอกาสในการขยายสู่ตลาดต่างประเทศด้วยช่องทางที่หลากหลายมากขึ้น แม้ว่าจะมีภาวะวิกฤตโควิด-19 ระลอกใหม่
 
ซึ่งกรมฯ มีการปรับกิจกรรมส่งเสริมตลาดให้สอดคล้องกับวิถี New Normal อย่างต่อเนื่อง โดยในส่วนของโครงการ SMEs Pro-active ได้ขยายหลักเกณฑ์เพื่อครอบคลุมกิจกรรมงานแสดงสินค้า/บริการในต่างประเทศ หรือที่เรียกว่า Virtual Exhibition และกิจกรรมเจรจาธุรกิจในรูปแบบ Showroom ในช่วงการจัดงาน Fashion Week ในต่างประเทศ ทำให้ผู้ประกอบการยังพบปะผู้ซื้อและเจรจาธุรกิจได้ แม้ว่าจะยังไม่สามารถเดินทางไปต่างประเทศด้วยตนเอง
 
นายสมเด็จ กล่าวว่า การสนับสนุนผู้ประกอบการเข้าร่วมงาน Virtual Exhibition ครอบคลุมทั้งงานแสดงสินค้า/บริการเสมือนจริงในต่างประเทศ และแพลตฟอร์มออนไลน์ของงานแสดงสินค้าในต่างประเทศทุกประเภทสินค้า ผู้ประกอบการสามารถเบิกจ่ายได้ตามจริง ไม่เกิน 50,000 บาท/บริษัท/ครั้ง 6 สิทธิ์

โดยค่าใช้จ่ายที่สนับสนุน ได้แก่ ค่าสมัครเข้าร่วมงานและค่าประชาสัมพันธ์/เข้าร่วมการเจรจาการค้า ส่วนกิจกรรมเจรจาธุรกิจในรูปแบบ Showroom ช่วงการจัดงาน Fashion Week ในต่างประเทศ เบิกจ่ายตามจริงได้ไม่เกิน 200,000 บาท 6 สิทธิ์ ค่าใช้จ่ายที่สนับสนุน ได้แก่ ค่าเข้าร่วมกิจกรรม ค่านำเสนอขายสินค้า และประชาสัมพันธ์
 
โครงการ SMEs Pro-active เป็นโครงการที่กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ ดำเนินการร่วมกับภาคเอกชน ได้แก่ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.), หอการค้าไทย และสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย, สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย (สรท.) และสมาคมธนาคารไทย เพื่อส่งเสริมผู้ประกอบการ SMEs ไทย สามารถขยายตลาดต่างประเทศได้ด้วยตนเอง และเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันของผู้ประกอบการไทยในตลาดโลก
 
อ้างอิงจาก : RYT9.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
828
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
721
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
715
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
663
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
615
“FoodStoryMarket” ระบบ..
614
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.