437
5 มกราคม 2564
กระทรวงอุตสาหกรรม ผลึกกำลัง E-Commerce Platform ส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับสินเชื่อกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ เข้าสู่ตลาดออนไลน์


 
กระทรวงอุตสาหกรรม ผนึก ตลาด ดอท คอม กรุ๊ป พัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับสินเชื่อกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ ให้สามารถใช้เทคโนโลยีในการทำตลาดออนไลน์ เพิ่มช่องทางการจำหน่ายสินค้าในรูปแบบออนไลน์รองรับการทำธุรกิจในยุคเศรษฐกิจตามวิถี New Normal ซึ่งจะสามารถช่วยเพิ่มรายได้และฟื้นฟูธุรกิจภายหลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) โดยคาดว่าจะสามารถช่วยสร้างยอดขายแก่ผู้ประกอบการและช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจได้
 
นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า “กระทรวงอุตสาหกรรม โดย สำนักงานกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ ร่วมกับ บริษัท ตลาด ดอท คอม กรุ๊ป จำกัด จัดกิจกรรมส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs เข้าสู่ตลาดออนไลน์ ภายใต้โครงการส่งเสริมและพัฒนา SMEs แบบเฉพาะราย ปีงบประมาณ 2563 ขึ้นเพื่อพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ที่รับสินเชื่อในพื้นที่กรุงเทพมหานคร ให้สามารถใช้เทคโนโลยีในการทำตลาดออนไลน์เพื่อเพิ่มรายได้และฟื้นฟูธุรกิจ ด้วยการพัฒนาองค์ความรู้ และการให้คำปรึกษาแนะนำกลยุทธ์และเทคนิคการตลาดออนไลน์ เช่น E-commerce Platform, Payment Gateway, Logistics, Customers Support , Social Network Facebook , Line ,Content Marketing เป็นต้น


นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ กล่าวต่อว่า จากผลการดำเนินงานมีผู้ประกอบการ SMEs ได้ให้ความสนใจเข้าร่วมโครงการในหลากหลายสาขาอุตสาหกรรม เช่น บริษัท เอ็ม ไอ เอส (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตสายไฟและเคเบิลชนิดใช้ในทางอิเล็กทรอนิกส์และไฟฟ้า ,บริษัท ศิริบัญชา จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเวชภัณฑ์ บริษัท หริกุล กรุ๊ป จำกัด ผู้ผลิตน้ำหอม เครื่องสำอาง และเครื่องประทินโฉม โดยทั้งหมดได้รับผลกระทบจากสถานการณ์วิกฤตโรคระบาด Covid-19 ที่ส่งผลให้ธุรกิจมียอดขายจากช่องทางการขายผ่านหน้าร้านลดลง ทำให้ต้องหันมาขายผ่านช่องทางออนไลน์ที่มีการค้าขายคึกคักมากกว่า ทั้งนี้จากผลการดำเนินงานพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ในปีงบประมาณ 2563 จำนวนกว่า 30 ราย คาดว่าจะสามารถช่วยสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจเพิ่มขึ้นมากกว่า 10,000,000 บาท
 
“ในปีงบประมาณ 2564 กระทรวงอุตสาหกรรม จะเร่งพัฒนาและช่วยฟื้นฟูธุรกิจ SMEs อย่างต่อเนื่องตามแนวคิดและนโยบายที่เน้นการตลาดและนวัตกรรมนำการผลิต ทั้งในรูปแบบตลาดออฟไลน์ ที่สำนักงานอุตสาหกรรมจังหวัดจะมีแผนในการจัดกิจกรรมตลาดนัดในพื้นที่ต่าง ๆ ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศ และตลาดออนไลน์ ที่จะมีการขยายการพัฒนาผู้ประกอบการ SMEs ผ่านโครงการส่งเสริมและพัฒนา SMEs ของสำนักงานกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ ซึ่งคาดว่าตามแนวทางการดำเนินงานดังกล่าวจะสามารถช่วยเหลือผู้ประกอบการ SMEs ให้สามารถเข้าถึงช่องทางการตลาด ช่องทางการขาย เครื่องมือและนวัตกรรมสำหรับเพิ่มขีดความสามารถทางการตลาดได้” นายกอบชัย กล่าวทิ้งท้าย
 
ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทาง Facebook กระทรวงอุตสาหกรรม www.facebook.com/industryprmoi หรือที่ Website https://ตลาดนัดเอสเอ็มอี.com ที่รวบรวมร้านค้า Online ของผู้ประกอบการ SMEs ที่ได้รับสินเชื่อกองทุนพัฒนาเอสเอ็มอีตามแนวประชารัฐ
 
ที่มา: กระทรวงอุตสาหกรรม
 
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
บอดี้แคร์ เปิดแพคเกจลง..
1,084
โอกาสมาแล้ว! มารุชา เป..
966
ซีพลัส เอ็กซ์เพรส จัดโ..
833
เอาใจลูกค้ายุคโควิด! M..
813
กุ้งอบวุ้นเส้นเศรษฐี (..
753
แฟรนไชส์ ต.เนื้อย่าง อ..
703
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.