6.2K
5
8 ตุลาคม 2553

งาน‘แฟรนไชส์’ TFBO2010 คึก! 110 แบรนด์ 7 ชาติตบเท้าโชว์สินค้า 

กวิน อินเตอร์เทรด ต่อ ยอด “Two in One” งานแฟรนไชส์ใหญ่ที่สุดในอาเซียน ระดมธุรกิจอาหารอุปกรณ์โรงแรม ร่วมชูจุดขาย ปิ๊งไอเดียมอบรางวัลสุด ยอดผู้ขายแฟรนไชส์ ปูพรมนวัตกรรมโชว์เคสสินค้าห้องครัวและห้องพักอีกเพียบ พร้อมดึงกสิกร-เอสเอ็มอีแบงก์ ปล่อยกู้นักลงทุน หน้าใหม่ คาดดูดผู้เข้าชมงานรวม กว่า 25,000 คน จาก 45 ประเทศ วางเป้ายอดขาย 200 ล้านบาท

นายกวิน กิตติบุญญา กรรมการผู้จัดการ บริษัท กวิน อินเตอร์เทรด จำกัด เปิดเผยว่า บริษัทเตรียมนับถอยหลังจัดงาน Thailand Franchise & Business Opportunities (TFBO 2010) งานแสดงธุรกิจแฟรนไชส์ และโอกาสทางธุรกิจ ระหว่างวันที่ 7-10 ต.ค. ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา โดยจะจัดพร้อมกับงาน Thailand Retail, Food & Hospitality Services (TRAFS 2010) ปีที่ 4 ภายใต้ concept Two in One บนพื้นที่รวม 10,000 ตรม.
 

โดยงาน TFBO 20010 มีผู้ร่วมแสดง 110 แบรนด์ จาก 7 ประเทศ ประกอบด้วย สิงคโปร์ สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เกาหลี แคนาดา มาเลเซียและอินเดีย โดยมีธุรกิจ 20 ประเภทให้นักลงทุนเลือก อาทิ อาหาร กาแฟ เครื่องดื่ม เบเกอรี่ ความงามและสปา ค้าปลีก การศึกษา ไอทีและดิจิตอล บันเทิง เครื่องประดับ เครื่องหยอดเหรียญ งานพิมพ์ และการบริการ เป็นต้น โดยมีงบลงทุนเริ่มต้นเพียงแค่ 20,000 บาท-10 ล้านบาท ในการซื้อมาสเตอร์แฟรนไชส์จากต่างประเทศ

นายกวิน กล่าวอีกว่า แฟรนไชส์ต่างประเทศที่มองหานักลงทุน/มาสเตอร์แฟรนไชส์ ประกอบด้วย Vendmax จากแคนาดา (ประกอบธุรกิจตู้ขาย candy หยอดเหรียญ) Glorias Jeans จากออสเตรเลีย (ประกอบธุรกิจร้านกาแฟ) Aptech และ Mohan จากอินเดีย (ประกอบธุรกิจเกี่ยวกับการศึกษา และกรอบรูปที่ระลึก ตามลำดับ) แฟรนไชส์แบรนด์ไทย ประกอบด้วย The Pizza Company, Swensenัs, Dairy Queen, Etude House, 94c Coffee, Daddy Dough, โชคดีติ่มซำ, กาแฟชาวดอย, Coffman, Mango Tree, The Waffle,Kristie France, Bodyshape Cafe, Double A, Waternet, Good Drink และยังมีอีกหลายธุรกิจที่ประสบความสำเร็จและจะมาเปิดขายแฟรนไชส์ เป็นครั้งแรกในงาน อาทิ เถ้าแก่น้อย (ตู้หยอดเหรียญ) และ Dole เป็นต้น
 

สำหรับกิจกรรมในงาน จะมีการมอบรางวัล TFBO Franchise Awards 2010 สุดยอดรางวัลแฟรนไชส์สำหรับผู้ขายแฟรนไชส์ เช่นเดียวกับรางวัลออสการ์ และพลาดไม่ได้คือการประมูลตู้น้ำหยอดเหรียญและตู้เติมเงินมือถือ ราคาเริ่มต้นเพียง 199 บาท นอกจากนี้ ยังมีสถาบันการเงินที่ตอบตกลงเข้าร่วมงานเพื่อปล่อยสินเชื่อให้กับนักลงทุนที่สนใจซื้อธุรกิจแฟรนไชส์ อาทิ ธนาคารกสิกรไทยและ SME Bank ฯลฯ

ขณะเดียวกัน นายกวิน กล่าวถึงการจัดงาน TRAFS 2010 ว่า ขณะนี้มีสินค้าที่เข้าร่วมแสดงจากกว่า 30 ประเทศ ประเภทสินค้าประกอบด้วย อุปกรณ์ของใช้ในครัว ของใช้ในห้องอาหาร วัตถุดิบและเครื่องปรุงอาหาร เครื่องทำกาแฟสด อุปกรณ์และน้ำยาทำความสะอาด เครื่องซักผ้า อุปกรณ์ซักรีด Software, Hardware และอุปกรณ์ไอทีต่างๆ ที่เกี่ยวเนื่องกับโรงแรม ภัตตาคาร จัดเลี้ยงและเครื่องดื่มทุกชนิด โดยสินค้าที่ร่วมแสดงมาจากสหรัฐอเมริกา ยุโรป จีน ญี่ปุ่น เกาหลี และออสเตรเลีย ฯลฯ
 

ไฮไลท์ของงาน TRAFS ปีนี้ ประกอบด้วย HiTech Hotel Room ตัวอย่าง ห้องพักโรงแรมในอนาคต ด้วยเทคโนโลยีและอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในห้องพัก Tableware Showcase อุปกรณ์ของใช้บนโต๊ะอาหาร ผลิตโดยคนไทยและส่งออกไปทั่วโลก รวมถึงอุปกรณ์บนโต๊ะอาหารของกษัตริย์และเชื้อพระวงศ์ในประเทศต่างๆ ทั้งในยุโรปและตะวันออกกลาง ในส่วน Wine Pavilion พบกับไวน์ที่แพงที่สุดจากประเทศแอฟริกาใต้ เฉพาะใน TRAFS 2010 เท่านั้น และ Future Restaurant ร้านอาหารในอนาคตด้วยเทคโนโลยีและระบบสั่งงานที่นำสมัยิ

นายกวิน กล่าวเพิ่มเติมว่า ในส่วนของกิจกรรมการแข่งขันของคนโรงแรม ในปีนี้จะมีการแข่งขันในส่วนของ Chef ประกอบด้วย Thai Fusion Food, Fine Dinning Japanese Challenge. Free Style White Box Cake Decoration และ Desserts Mousse Competition ส่วน F&B นั้น ประกอบด้วย Table Setting Competition
 

Fancy Duo Bartender Competition และ Barista Show และในส่วนของ Housekeeper และ Laundry ประกอบด้วยการแข่งขันปูเตียงยักษ์ การแข่งขันปูเตียง Honeymoon และการแข่งขันรีดผ้าไหม ฯลฯ ทั้งนี้ คาดว่าจะมีผู้เข้าชมงานกว่า 25,000 คน จาก 45 ประเทศ และประมาณยอดการซื้อขายในงานตอลด 4 วัน กว่า 200 ล้านบาท 
 

อ้างอิงจาก สยามธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
870
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
749
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
733
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
686
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
674
“FoodStoryMarket” ระบบ..
639
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.