448
30 ตุลาคม 2563
กรมพัฒน์ฯ ขนทัพแฟรนไชส์และโอทอปดาวเด่นร่วมงาน SMART SME EXPO 2020
 
 
กรมพัฒนาธุรกิจการค้าขนแฟรนไชส์ 40 ราย และผู้ประกอบการ OTOP Select 60 รายเข้าร่วมงาน Smart SME Expo 2020 โซน DBD Pavilion ระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน 2563 ณ อิมแพ็ค เมืองทองธานี หวังแจ้งเกิดให้แฟรนไชส์หน้าใหม่สามารถลงทุนด้วยราคาที่เข้าถึงได้ พร้อมเชื่อมโยงตลาดผู้ประกอบการชุมชน OTOP Select ที่มีศักยภาพและความพร้อมด้านการตลาด สามารถสร้างงาน สร้างรายได้ให้แก่ชุมชนอย่างยั่งยืน ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประเทศ ตั้งเป้าการเข้าร่วมงานจะสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท
 
นายทศพล ทังสุบุตร อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า กรมฯ ได้ร่วมมือกับภาคเอกชนนำธุรกิจแฟรนไชส์ที่ผ่านการพัฒนาจากกรมฯ และผู้ประกอบการ OTOP Select จำนวน 100 ราย เข้าร่วมงาน Smart SME Expo 2020 โซน DBD Pavilion ที่กำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 29 ตุลาคม-1 พฤศจิกายน 2563 ณ ฮอลล์ 9-10 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 
อธิบดีฯ กล่าวต่อว่า “กรมฯ ได้พา ‘ธุรกิจแฟรนไชส์’ ที่น่าใจเข้าร่วมนำเสนอธุรกิจในโซน Pavilion 1 จำนวน 40 ราย ประกอบไปด้วย ธุรกิจอาหาร 20 ราย เช่น เป็ดน้อยโรตี, จั๊บญวนแม่พลอย, PaPa Pizza, ป๊อบอายส์ ลูกชิ้นปลาระเบิด ธุรกิจเครื่องดื่ม 13 ราย เช่น ชานมไข่มุก บาบูแบร์, ZEROCO COFFEE, ชาตันหยง, ชาบังนัน ธุรกิจบริการ 3 ราย ได้แก่ ร้านสะดวกซัก Wonder Wash, รับทำสิ่งพิมพ์ IDO4IDEA, C Plus Express 
 
ธุรกิจการศึกษา 3 ราย ได้แก่ Quality Kids, โรงเรียนบ้านรักภาษา และ Smart Brain และธุรกิจค้าปลีก 1 ราย คือ บิวตี้เซ็นเตอร์ (BCO) สำหรับไฮไลต์ของธุรกิจแฟรนไชส์ที่ได้คัดสรรมาในครั้งนี้คือ ผู้ที่สนใจเริ่มต้นทำธุรกิจหรือต้องการหารายได้เสริมสามารถลงทุนได้ด้วยเงินทุนเริ่มต้นเพียง 4,900 บาท ไปจนถึงธุรกิจหลักล้านบาท ถือว่าเป็นจำนวนเงินลงทุนที่น่าสนใจมากเมื่อเปรียบเทียบกับความสำเร็จที่จะได้รับ”
 
สำหรับ ‘ผู้ประกอบการ OTOP Select’ ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้จะอยู่ภายในโซน Pavilion 2 จำนวน 60 ราย โดยเป็นการนำผลิตภัณฑ์ของดีชุมชนจากทั่วประเทศที่ผ่านการคัดสรรและพัฒนาจากกรมฯ มาจัดแสดงและจำหน่ายภายในงาน ประกอบไปด้วย อาหารและเครื่องดื่ม 22 ราย, ผ้าและเครื่องแต่งกาย 19 ราย, ของใช้ ของตกแต่ง และของที่ระลึก 13 ราย และสมุนไพรที่ไม่ใช่อาหาร 6 ราย เหมาะต่อกลุ่มนักธุรกิจ นักลงทุนที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ชุมชนนำไปต่อยอดขยายช่องทางการตลาด

รวมถึงผู้ที่กำลังมองหาของฝากหรือของขวัญสำหรับเทศกาลปีใหม่ที่กำลังใกล้จะมาถึงนี้ได้เลือกซื้อสินค้าก่อนใคร ซึ่งนอกจากจะเป็นการส่งเสริมผลิตภัณฑ์ชุมชนแล้ว ยังเป็นการสนับสนุนผู้ประกอบการชุมชนให้สามารถยกระดับรายได้ เพื่อนำไปต่อยอดธุรกิจและพัฒนาคุณภาพชีวิตสร้างความเข้มแข็งให้แก่เศรษฐกิจฐานรากของประเทศอีกทางหนึ่งด้วย
 
ทั้งนี้ กรมฯ ตั้งเป้าหมายความสำเร็จในการพาธุรกิจเข้าร่วมงานในครั้งนี้ว่าจะเกิดการเจรจาซื้อขายธุรกิจและสร้างผู้ประกอบธุรกิจแฟรนไชส์หน้าใหม่ได้เกือบ 100 ราย สร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจได้ไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
สวัสดีปีใหม่ 2564 & Ha..
1,151
ขยายสาขาทั่วประเทศ! เค..
1,059
เปิดใหม่รัวๆ! มารุชาเป..
785
อร่อย! แรง! #แฟรนไชส์ ..
711
สมาคม FLA จับมือกรม DI..
687
#แฟรนไชส์ เอชเจเฟรชมิล..
683
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.