453
27 ตุลาคม 2563
SME D Bank ผู้ช่วยเอสเอ็มอีไทย จัดทัพสินเชื่อดอกเบี้ยถูก ติดปีกข้ามผ่านวิกฤตโควิด-19
 
 
จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจโลก ต่อเนื่องมาถึงเศรษฐกิจไทยอย่างรุนแรง ดังนั้น ภาครัฐจึงมีมาตรการต่าง ๆ ออกมาช่วยเหลือต่อเนื่อง โดยเฉพาะเพื่อกลุ่มผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญในระบบเศรษฐกิจไทย เพราะมีจำนวนกว่า 3 ล้านราย คิดเป็นกว่า 99% ของธุรกิจทั้งหมดของประเทศ
 
หนึ่งในปัจจัยสำคัญที่จะช่วยให้เอสเอ็มอีไทย สามารถจะก้าวผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปได้ คือ ด้านเงินทุน เพื่อนำไปใช้เสริมสภาพคล่อง รักษาการจ้างงาน ดังนั้น ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อมแห่งประเทศไทย (ธพว.) หรือ SME D Bankในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐ จึงจัดเตรียมสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำพิเศษ ไว้รองรับช่วยเหลือผู้ประกอบการเอสเอ็มอีไทย เช่น

 
“สินเชื่อรายเล็ก Extra Cash” ครอบคลุมช่วยเหลือทุกกลุ่มธุรกิจที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ทั้งทางตรงและทางอ้อม กู้ได้ทั้งบุคคลธรรมดาและนิติบุคคล คิดอัตราดอกเบี้ย 3% ต่อปี ใน 2 ปีแรก วงเงินกู้สูงสุด 3 ล้านบาท ผ่อนชำระนานสูงสุด 5 ปี ปลอดชำระคืนเงินต้น (Grace Period) สูงสุดไม่เกิน 12 เดือน และที่สำคัญไม่ต้องมีหลักทรัพย์ค้ำประกัน
 
“สินเชื่อเพื่อยกระดับเศรษฐกิจชุมชน”เพื่อให้ผู้ประกอบการมีเงินทุนนำไปใช้หมุนเวียน ลงทุน ขยาย ปรับปรุงกิจการ กู้ได้ทั้งบุคคลธรรมดา และนิติบุคคล คิดอัตราดอกเบี้ยถูกเช่นกัน คือนิติบุคคล เพียง 2.875%ต่อปี นาน 3 ปีแรก ปีที่ 4-7 อัตราดอกเบี้ย MLR ต่อปี วงเงินกู้สูงสุด 5 ล้านบาทและบุคคลธรรมดา เพียง 4.875%ต่อปี นาน 3 ปีแรก ปีที่ 4-7 อัตราดอกเบี้ย MLR ต่อปี วงเงินกู้สูงสุด 2 ล้านบาท ทั้งสองกลุ่มกำหนดระยะเวลา ผ่อนนานสูงสุดถึง 7 ปี

 
และ“สินเชื่อ SMART SMEs”สำหรับบุคคลธรรมดาจด VAT และนิติบุคคล วัตถุประสงค์ช่วยเสริมสภาพคล่อง ขยายปรับปรุง และเป็นเงินทุนหมุนเวียน โดยสินเชื่อนี้มีจุดเด่น เปิดโอกาสรับผู้ประกอบการ Refinance จากสถาบันการเงินเดิม ซึ่งจะช่วยลดต้นทุนธุรกิจ โดยคิดอัตราดอกเบี้ย 5% ต่อปีในปีแรก วงเงินกู้สูงสุดถึง 15 ล้านบาท
 
สำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีที่สนใจใช้บริการสินเชื่อต่าง ๆ ของ SME D Bank สามารถแจ้งความประสงค์ได้ผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น LINE Official Account : SME Development Bank,เว็บไซต์ของ ธพว. (www.smebank.co.th) และผ่านแอปพลิเคชัน “SME D Bank” ดาวน์โหลดได้ทั้งระบบ IOS และ Android เป็นต้น รวมถึง ทุกสาขาของ ธพว. ทั่วประเทศสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 1357
 
อ้างอิงจาก : MGROnline.com
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
651
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าว SMEsมาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.