UPDATE
ข่าวแฟรนไชส์ : Franchise News
11 กันยายน 2553   71,687 ครั้ง

"คริสปี้ ครีม" (krispy kreme) ปักธงในไทย ชูราคาคุ้มค่าเจาะตลาดแมส
 

 

ในที่สุดโดนัทชื่อดังระดับโลกอย่าง "คริสปี้ ครีม" (Krispy Kreme) จากสหรัฐอเมริกา ก็เข้ามาเปิดตลาดในไทยได้สำเร็จ หลังจากอวดโฉมโลดแล่นอยู่ในต่างประเทศมาเป็นเวลานาน ก่อนหน้านี้แม้จะมีความพยายามจากหลาย ผู้ประกอบการไทยที่ขอซื้อแฟรนไชส์จากบริษัทแม่ แต่ก็ยังไม่สำเร็จเป็นเรื่องเป็นราว แต่ในที่สุดวันนี้โดนัทสุดฮิตแบรนด์นี้ก็ได้แฟรนไชซีที่เป็นแฟนพันธุ์แท้กับ "อุษณีย์ วรวณิช มหากิจศิริ"

"อุษณีย์" เล่าว่า ด้วยความที่เป็นคนที่ชอบโดนัทคริสปี้ ครีม มาตั้งแต่อยู่ที่ อเมริกาเมื่อ 10 ปีที่แล้ว พอกลับมาที่ประเทศไทยโอกาสจะได้ลิ้มรสคริสปี้ ครีมก็ต่อเมื่อสามีซึ่งทำงานที่ฟิลิปปินส์ต้องหิ้วกลับมาให้ ในที่สุดสามีจึงตัดสินใจไปติดต่อขอซื้อแฟรนไชส์จากบริษัทแม่เข้ามาให้ตนเป็นผู้บริหาร ถือเป็นการได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรัก

เธอเล่าว่า ตามแผนเดิมแล้วภายในปีนี้จะมีการเปิดสาขา 3 แห่ง แต่ด้วยเหตุการณ์ความไม่สงบทางการเมืองในช่วงมีนาคม-พฤษภาคมที่ผ่านมา ทำให้แผน ดังกล่าวต้องเลื่อนออกไป
 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้บริโภคกำลังจะได้เห็นสาขาแรกของคริสปี้ ครีมอย่างแน่นอนแล้ว ในวันที่ 28 กันยายนนี้ ที่ชั้น G สยามพารากอน ในพื้นที่ขนาดกว่า 100 ตารางเมตร ถือว่าค่อนข้างใหญ่ เนื่องจากเอกลักษณ์ของร้านคริสปี้ ครีม คือการโชว์ขั้นตอน การทำโดนัทเพื่อสร้างประสบการณ์ให้กับ ผู้บริโภค

ทั้งนี้ ในวันเปิดร้านวันแรกเพื่อสร้างการรับรู้ให้แก่ผู้บริโภค จึงมีการคิดกิจกรรมที่เป็นไฮไลต์ "รับสิทธิ์อร่อยฟรี 1 ปี" สำหรับลูกค้าที่มาต่อคิวเป็นคนแรก เมื่อซื้อโดนัทชนิดใดก็ได้ 1 โหล จะได้รับสิทธิ์อร่อยฟรี 1 ปี ขณะที่อันดับที่ 2-3 จะได้รับสิทธิ์ 6 เดือน และ 3 เดือนตามลำดับ

"ขณะนี้อยู่ระหว่างการหาทำเลใหม่ ๆ ที่จะเปิดให้บริการ แต่ที่แน่นอนแล้ว คือ เซ็นทรัล ลาดพร้าว แต่ผลจากเหตุการณ์ความวุ่นวายที่ผ่านมา ทำให้ทางห้างเลื่อนปิดปรับปรุงมาเป็นวันที่ 15 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ส่งผลให้ร้านต้องเลื่อนไปด้วย จากกำหนดการเดิมที่จะแล้วเสร็จในเดือนตุลาคมปีนี้"

ในด้านการแข่งขัน แน่นอนว่าคริสปี้ ครีมซึ่งถือเป็นโดนัทพรีเมี่ยม รวมถึงวัตถุดิบที่ต้องนำเข้าจากต่างประเทศ ทำให้ราคาจะสูงกว่าแบรนด์อื่น ๆ
 

 

"อุษณีย์" ระบุว่า ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการกำหนดราคา ซึ่งคาดว่าจะวางไว้ไม่เกินชิ้นละ 30 บาท ถือเป็นราคาที่คุ้มค่า คุ้มราคา เป็นความตั้งใจจะวางราคาไม่สูงเพราะต้องการเจาะลงไปยังตลาดแมสด้วย เช่นเดียวกับเรื่องโลเกชั่นที่ไม่จำเป็นต้องเป็นแค่ใจกลางเมือง แต่มองไปถึงรอบนอกชานเมือง ซึ่งปัจจุบันมีคอมมิวนิตี้มอลล์ใหม่ ๆ เข้าไปเปิดเป็นจำนวนมาก

"ประเทศไทยถือว่าช้ากับการเข้ามาของคริสปี้ ครีม เพราะเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและมีอายุกว่า 70 ปีแล้ว ทั้งยังเป็นโดนัทอันดับ 1 ของโลก สาเหตุสำคัญเพราะบริษัทแม่เองค่อนข้างสกรีนกับการเลือกแฟรนไชซี ซึ่งไทยถือว่าเป็นประเทศที่ 20 กว่า ๆ ที่เปิดให้บริการ ขณะที่เอเชียมีไปแล้วหลายประเทศ อาทิ จีน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ อินโดนีเซีย ฯลฯ"
 

 

สิ่งที่น่าจับตาคือ ในสถานการณ์ขณะนี้ที่กำลังซื้อผู้บริโภคเริ่มฟื้นตัว น้องใหม่ในไทยแต่ใหญ่ในระดับโลกอย่าง "คริสปี้ ครีม" จะสร้างความฮือฮาให้กับตลาดโดนัทในไทยได้มากน้อยขนาดไหน

ชมภาพบรรยากาศการเข้าคิวซื้อ คริสปี้ ครีม ในประเทศไทย 

 อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ, ขอขอบคุณ คลิปจาก Sanook.com

ขอขอบคุณรูปภาพจาก   https://www.facebook.com/krispykremethailandfanpage

Top Share on Facebook
กนกไทย เล็งเพิ่มแฟรนไชน์
ข่าวแฟรนไชส์
แฟรนไชส์ ควิก เซอร์วิส พร้อมเปิดเพิ่มอีก 10 ส...
ข่าวแฟรนไชส์
แฟรนไชส์ ชาหาดใหญ่ เปิดสาขา อ.สวรรคโลก จังหว...
ข่าวแฟรนไชส์
Top 10 Popular News
281,253 ครั้ง
ปตท.ขายแฟรนไชส์คาเฟ่อเมซอน ตั้งเป้า120สาขาให้...
ข่าวแฟรนไชส์
81,690 ครั้ง
"มหาราชา เมี่ยงปลาเผา" เมนูสุขภาพทำเงิน...ฝ่า...
ข่าวแฟรนไชส์
75,873 ครั้ง
เนสท์เล่ขายแฟรนไชส์สุดถูกเพิ่มทางเลือกเสริมคว...
ข่าวแฟรนไชส์
Top Comment on Facebook
3 Comment
รวยด้วยรถขายกาแฟ FoodTruck แฟรนไชส์กาแฟ M COF...
ข่าวแฟรนไชส์
2 Comment
ดอยช้าง รุกหนักแฟรนไชส์กาแฟ ผนึกลอตเต้เร่งเปิ...
ข่าวแฟรนไชส์
2 Comment
แฟรนไชส์สวีทการ์เด้น เปิดสาขาโรบินสันลพบุรี
ข่าวแฟรนไชส์
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Fax. 02-1019188 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2017 All Right Reserved.