491
1
20 สิงหาคม 2563
วาว แฟคเตอร์ รุกธุรกิจอาหารทุ่ม 430 ล้านบาท ซื้อแบรนด์ Domino´s Pizza
 

ภาพจาก https://bit.ly/34gxtPC

“วาว แฟคเตอร์” รุกหนักธุรกิจอาหาร ทุ่ม 430 ล้านบาท ซื้อแบรนด์ Domino´s Pizza เตรียมขยายอีก 50 สาขา ปูพรมทั่วกรุงเทพฯ
 
นายศิรัตน์ รัตนไพฑูรย์ กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน บริษัท วาว แฟคเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ W เผยถึงแนวทางการดำเนินธุรกิจของบริษัท ว่า บริษัทฯ ได้ปรับแนวทางธุรกิจมาสู่กลุ่มธุรกิจอาหารเป็นหลัก จากเดิมที่อยู่ในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์โดยที่ผ่านมาได้เข้าไปซื้อแบรนด์ร้านอาหารชั้นนำเข้ามาเปิดสาขาในไทย 7แบรนด์ ซึ่งได้รับการตอบรับจากตลาดเป็นอย่างดี
 
ล่าสุด บริษัทฯ ได้เตรียมเข้าไปซื้อธุรกิจ Domino´s Pizza ซึ่งเป็นแบรนด์พิซซ่าจานด่วนสัญชาติอเมริกา ที่มีจุดเด่นในการใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ และการให้บริการที่เข้าถึงผู้บริโภคได้ง่าย และเป็นแบรนด์ที่มีความเป็น Neighborhood Restaurant สูงมาก โดย Model ธุรกิจ “DOMINO’S PIZZA” เป็นการดำเนินธุรกิจในรูปแบบแฟรนไชส์
 
การลงทุนในครั้งนี้ของ W จะเป็นการซื้อกิจการร้านพิซซ่าจากเจ้าของเดิมในประเทศไทย และการเข้าทำสัญญาสิทธิการค้ากับ DOMINO´S PIZZA INTERNATIONAL FRANCHISING INC. หรือ “DPI” เพื่อให้ได้สิทธิในการเปิดร้าน “DOMINO´S PIZZA” แต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย
 
“จะขออนุมัติผู้ถือหุ้นในวันที่ 24 ส.ค. นี้ใช้เงินลงทุนประมาณ 430 ล้านบาท และได้จ่ายมัดจำไปแล้ว 100 ล้านบาท ซึ่งเงินที่จะนำมาลงทุนจะมาจากการเพิ่มทุนประมาณ 100 ล้านบาท และการขายธุรกิจเดิมที่ไม่ใช่ธุรกิจหลัก”
 
หลังจากซื้อ DOMINO´S PIZZA มาแล้ว จะลงลึกในรายละเอียดยุทธศาสตร์การบุกตลาดประมาณ 2-3 ไตรมาสและใช้เงินประมาณ 60 ล้านบาทปูพรมอีก 20 สาขาในกรุงเทพ และภายในสิ้นปี 2564 จะเพิ่มสาขาให้ได้50 สาขาโดยกลยุทธหลักจะทำให้พิซซ่ามีราคาลดลงในระดับที่ทุกคนจับต้องได้ บริการส่งถึงที่อย่างสะดวกรวดเร็วใช้เทคโนโลยีโลจิสติกที่ทันสมัยของ DPI เพื่อให้คนไทยนิยมกินพิซซ่าในชีวิตประจำวัน
 
“การลงทุนครั้งนี้ คาดว่าจะช่วยเพิ่มรายได้จากปัจจุบันที่กว่า 200 ล้านบาท เพิ่มเป็นกว่า 300 ล้านบาทในปี64 และเพิ่มขึ้นเท่าตัวประมาณ 600 ล้านบาท ในปี65จากสินค้าที่มีคุณภาพและการได้รับความร่วมมือจาก DPI ในเรื่อง Know how, เทคโนโลยี และประสบการณ์ในการ Turn Around ธุรกิจนี้จะเป็น Key Factorมั่นใจว่าจะผลักดันให้ Domino´s Pizza ได้รับความนิยมสูงขึ้นได้อีกหลายเท่าตัวในไทย และธุรกิจนี้จะเป็นเรือธงของ W ในอนาคต”

ที่มา : https://bit.ly/2EgBR6j
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
855
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
734
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
675
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
647
“FoodStoryMarket” ระบบ..
634
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.