6.7K
1
30 สิงหาคม 2553

"คาร์แลค" ดี๊ด๊ารับ ขายรถพุ่ง7.5แสน แห่เพิ่มแฟรนไชส์


คาร์แลค รับส้มหล่น ตลาดรถขยายตัวถึง 7.5 แสนคัน เร่งมือขยายงานแฟรนไชส์ อ้าแขนรับผู้สนใจลงทุนธุรกิจคาร์แคร์ทั่วประเทศโดยเฉพาะแบรนด์ "โมลี แคร์ บาย คาร์แลค 68" ตั้งเป้าภายใน ปีนี้ต้องเพิ่มอีก 10 สาขาในประเทศ คาด ปีหน้าพร้อมลุยทำตลาดคาร์แคร์ในจีน


นายกฤษฎ์ กาญจนบัตร กรรมการผู้จัดการ บริษัท คาร์แลค (ไทย-เยอรมัน) จำกัด เปิดเผยถึงแผนขยายสาขาธุรกิจคาร์แคร์ว่า ปีนี้จะขยายสาขาเพิ่มอีก 10 สาขา รวมเป็น 60 สาขาทั่วประเทศ รวมถึงมีการขยายแฟรนไชส์ไปสู่ประเทศเพื่อนบ้านอย่างกัมพูชาและลาว ที่เปิดบริการอยู่แล้ว 3 แห่ง เพิ่มอีกประเทศละ 1 แห่ง และยังมีโครงการจับมือกับนักลงทุนในประเทศจีน เพื่อนำร่องธุรกิจคาร์แคร์จากคาร์แลคในประเทศจีนเพิ่มอีกด้วย คาดว่าโครงการดังกล่าวจะประสบความสำเร็จภายในปี 2554 ทั้งนี้เป็นผลพวงมาจากทิศทางทางเศรษฐกิจเริ่มส่งสัญญาณดีขึ้น และค่ายผู้ผลิตรถยนต์ต่างประเมินยอดขายของรถยนต์ในปีนี้จะสูงถึง 7.5 แสนคัน
 

นายกฤษฎ์กล่าวว่า ตอนนี้คาร์แลคได้จับมือเป็นพันธมิตรกับผู้ประกอบการปั๊มน้ำมันรายใหญ่ อาทิ ปตท. เอสโซ่ และปิโตรนาส เพื่อตั้งศูนย์บริการในปั๊มน้ำมัน ซึ่งสามารถรองรับกลุ่มลูกค้าได้อย่างทั่วถึง

"ช่วงนี้เราพยายามเร่งพัฒนาระบบบริหารจัดการให้เป็นมาตรฐานสากล ด้วยการพัฒนาคุณภาพแรงงาน การบริการ และเครื่องมือการทำงานที่มีความทันสมัย"

นายกฤษฎ์กล่าวว่า ผู้ที่สนใจทำธุรกิจคาร์แคร์ นอกจากต้องมีเงินลงทุนและทำเลที่ดีแล้ว ก็ต้องมีการจัดการที่ดี สิ่งสำคัญที่ผู้ประกอบการต้องคำนึงถึง คือ ด้านบุคลากร ซึ่งเป็นปัจจัยสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจนี้ประสบความสำเร็จได้นานผู้ประกอบการส่วนใหญ่จะพบปัญหาการขาดแรงงาน หรือมีแรงงานแต่ขาดทักษะ และเพราะการทำคาร์แคร์เป็นงานที่ค่อนข้างหนัก แรงงานส่วนใหญ่จึงเป็นแรงงานระดับล่าง และแรงงานต่างด้าว

หากผู้ประกอบการไม่มีสิ่งที่กล่าวมา ก็อาจต้องปิดตัวลงหรือเปลี่ยนเจ้าของ ต้องไม่ลืมว่าคาร์แคร์มีอายุขัยสั้น ถ้าขาดการดูแลที่ดีก็ต้องปิดภายในระยะเวลา 1.5-2 ปีเท่านั้น
 


 

จุดสำคัญนี้ทำให้คาร์แลคมองเห็นจุดอ่อนในการทำธุรกิจ จึงหากลยุทธ์เพื่ออุดช่องโหว่และสร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ลงทุนด้วยโครงการขายแฟรนไชส์โมลี แคร์ บาย คาร์แลค 68 ที่จะขยายสาขาไปทั่วประเทศด้วยการพัฒนามาตรฐานธุรกิจคาร์แคร์ให้สูงขึ้น พร้อมมอบจุดแข็งให้แก่ผู้ที่สนใจลงทุนด้วยการฝึกอบรมความรู้และทักษะการบริหารจัดการถึง 10 วัน และคาร์แลคยังคัดสรรเครื่องมือที่ใช้งานง่าย มีความปลอดภัย รวมไปถึงการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลรถที่มีคุณภาพดีจากผู้ผลิตเยอรมนี


อ้างอิงจาก ประชาชาติธุรกิจ

ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ผู้สนับสนุน (Sponsor)
ต.เนื้อย่าง เปิดตัวสิน..
856
#แฟรนไชส์ ชิคเก้นพีค! ..
740
“ร้านกระทะเหล็ก” แฟรนไ..
725
#แฟรนไชส์ ไบร์ทอัพคิดส..
676
รวยด้วยสตรีทฟู้ดไม่ยาก..
652
“FoodStoryMarket” ระบบ..
636
ข่าวแฟรนไชส์มาใหม่
ข่าวอื่นในหมวด
ไทยแฟรนไชส์เซ็นเตอร์ : รวมธุรกิจไทย
Home | About Us | Contact Us | Feedback | Careers | Disclaimer |      PC Version | 
 เพิ่มเพื่อน
Tel. 02-1019187 | Contact & Advertising : info@thaifranchisecenter.com     Copyright © 2005 - 2021 All Right Reserved.